Hôm nay,  

Mỹ: Biên Giới Phía Bắc Bỏ Trống, Ma Túy Dễ Xâm Nhập

12/7/200800:00:00(View: 3590)

mỹ: Biên Giới PhÍA Bắc Bỏ Trống, ma túy dễ xâm nhập

Cơ quan General Accountability nhắc nhở Quốc Hội đã lơ là trước những đề nghị của những cơ quan  theo luật phải trình bày và đề nghị những biện pháp bảo vệ biên giới để Quốc Hội có ý kiến và cung cấp phương tiện cho Hành Pháp làm công việc bảo vệ biên giới phiá Bắc của Mỹ.
Bộ Nội An và Tổng Nha Quan Thuế của Mỹ đã làm nhiệm vụ luật định, đã  trình bày và đưa nhiều đề nghị  mà Quốc Hội không đáp ứng gì cả. Do vậy GAO của Quốc Hội nhắc nhở. Hồi tháng 2 năm 2008, Bộ Nội An đã trình là biên giới phía Bắc có những nơi dễ bị tấn công kèm theo một danh sách những điểm yếu với đầy đủ biện pháp đối phó cho Quốc Hội, nhưng Quốc Hội im lặng, không cho ý kiến mà cũng không cho phương tiện để đối phó, theo một đạo luật đã qui định. Có lẽ vì lý do ngân sách khó khăn.


Nhưng Bộ Nội An cần ý kiến của Quốc Hội để có thể du di  kinh phí khác đấp và vào hầu bảo vệ biên giới phiá Bắc. Bộ Nội An năm rồi đề nghị 32 biện pháp. Dù Quốc Hội bỏ lơ, không có ý kiến gì, Bộ Nội Anh cũng cố gắng chiếu chức chưởng và quyền hạn mà luật pháp giao cho Bộ để thực hiện được 11 biên pháp. Mãi gần đây Quốc Hội mới cho Bô biết những biện pháp đề nghị đối phó vẫn còn có giá trị để thi hành.
Được biết chẳng những biên giới phía Bắc là đưởng xâm nhập về an ninh và còn là đưòng xâm nhập về ma túy, lực lượng an ninh Mỹ đã băt nhiều vụ chuyển ma túy từ Canada qua.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.