Hôm nay,  

Hà Nội: Phản Đối Thế Vận 7 Nhà Dân Chủ Bị Bắt

4/30/200800:00:00(View: 6288)

Hà Nội dẹp người biểu tình trước cuộc rước đuốc, theo bản tin Đaì VOA như sau.

Ít nhất 6 người phản kháng Thế Vận Hội Bắc Kinh đã bị bắt giữ tại Hà Nội hôm thứ Ba, trước khi diễn ra cuộc rước đuốc thế vận tại Sài Gòn trong cùng ngày.

Thông Tấn Xã DPA của Đức cho hay hai trong số những người này đã trương một biểu ngữ mang hàng chữ 'Bắc Kinh 2008' với hình ảnh 5 còng khóa tay thay thế cho 5 vòng Thế Vận trước chợ Đồng Xuân.

Thông Tấn Xã AFP cho biết hình ảnh 5 chiếc còng thay thế cho 5 vòng Thế Vận đã do Hội Nhà Báo Không Biên Giới, một tổ chức theo dõi các hoạt động liên quan tới lãnh vực truyền thông, vẽ ra. Thế nhưng một phát ngôn viên của Hội. trụ sở đặt tại Paris, nói rằng hai người bị bắt này không phải là đại diện của Hội.

Tin cho biết hàng chục cảnh sát mặc đồng phục và thường phục đã nhào tới bắt dẫn hai người này. Cảnh sát sau đó đã dùng loa phóng thanh để giải tán đám dân chúng hiếu kỳ và yêu cầu nhà báo nước ngoài rời khu vực này. AFP cho biết người ta nhìn thấy cảnh sát bắt giữ ít nhất là 1 phụ nữ khác nữa.

Một cảnh sát viên tại một quận cảnh sát địa phương cho hay một đơn vị thuộc lực lượng phản ứng cấp thời của cảnh sát đã giải giao 6 người tới quận này sang thứ Ba, nhưng không cho biết tên những người bị bắt giữ.

Tin của nhật báo The Guardian của Anh lại nói rằng có 7 người bị bắt trong các vụ phản kháng Trung Quốc trước chợ Đồng Xuân tại Hà Nội hôm thứ Ba. Tin này thuật lại lời kể của hai nhân chứng cho biết những người phản kháng đã trương một biểu ngữ, dùng loa hô to khẩu hiệu 'Tẩy Chay Thế Vận Hội Bắc Kinh', trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Hai hãng thông tấn DPA và AFP cùng cho rằng lời kêu gọi của trên các trang blog của những người tích cực tranh đấu cho dân chủ về việc thực hiện những cuộc biểu tình lớn hơn vào sáng thứ Ba ở Hà Nội dường như đã không thành.

Người ta nhìn thấy cảnh sát tụ tập đông đảo khác thường trước Tòa Đại Sứ Trung Quốc và chợ Đồng Xuân trước khi vụ trương biểu ngữ diễn ra.

Tin của DPA cho hay các tổ chức tranh đấu cho dân chủ của người Việt ở nước ngoài nói rằng một số người biểu tình đông đảo đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang trên đường tới thực hiện một vụ phản kháng tại Hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, tin về các vụ bắt giữ này chưa được kiểm chứng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Từ phương Nam xa xôi dòng âm thanh thánh thót vang lên, bọn nữ nhạc dừng tay lắng nghe, đám ma nữ ngẩn ngơ thôi nô đùa:
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Khoảng giữa tháng 11/2019, WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Sự học cần thiết cho cả đời sống tinh thần lẫn đời sống vật chật. Mục đích của giáo dục chẵng những để đào luyện con người trở nên giỏi dang về kỹ năng (skill) mà còn tạo cho tâm hồn con người trở nên cao thượng hơn.
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.