Hôm nay,  

Octa, Db Văn Bàn Giao Thông Tại Diễn Đàn Cộng Đồng 14-4

01/04/200500:00:00(Xem: 5722)
GARDEN GROVE – Xin mời quí vị đến dự buổi diễn đàn của cộng đồng để bàn thảo về tiến trình xây cất, trong việc nới rộng xa lộ Garden Grove (XL-22) và những vấn đề giao thông quan trọng khác.
Cơ quan giao thông của Quận Cam (OCTA), Dân Biểu Văn Trần, Giám Sát Viên của Quận Cam và ông Lou Correa, Giám Đốc Ban Chấp Hành của OCTA, sẽ tiếp đón quí vị trong diễn đàn của cộng đồng ngày Thứ Năm, 14 Tháng 4, tại trường học Jordan Intermediate, số 9821 Woodbury, Garden Grove, từ 6:30 tới 8:30 tối.
Chương trình bao gồm phần giới thiệu của Dân Biểu Trần, nhận định khai mạc của thị trưởng Garden Grove, Bill Dalton và thị trưởng Westminster, Margie Rice. Ông Correa sẽ trình bày tổng quát về dự án XL-22, song song với phần trình chiếu video dự án lớn nhất của tiểu bang về xa lộ. Ông Rick Grebner, quản nhiệm của chương trình, sẽ cho biết chi tiết về tiến trình của sự mở rộng dự án này. Kết thúc buổi diễn đàn là phần bàn thảo theo từng nhóm và mục giải đáp thắc mắc.
Một trong những vấn đề chính của dân biểu Trần là cải tiến sự giao thông ở Quận Cam. Vì thế, ông sẽ nỗ lực hợp với OCTA và một số nhaân viên hữu trách địa phương chú trọng vào vấn đề này trong buổi diễn đàn của cộng đồng sắp tới.

“Xe cộ và sự lưu thông tắc nghẽn là những mối lo ngại lớn của dân chúng ở Quận Cam,” Ông Trần nói. “Tôi hết lòng làm mọi điều trong khả năng của mình để cải tiến các xa lộ và rất muốn biết phản ứng của quí vị. Tôi hy vọng quí vị sẽ đến để biết tin tức mới về tình hình hiện tại và chia sẻ mối quan tâm của quí vị.”
OCTA đang giám sát dự án XL-22 liên quan tới các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Orange. Việc xây cất đuợc dự trù là sẽ hoàn tất vào tháng 11 năm 2006 – sớm hơn hạn định nguyên thủy của tiểu bang ba năm. Sự mở rộng xa lộ và những tu sửa cần thiết khác đang tiến hành kể từ khi xa lộ XL-22 được xây cất vào giữa thập niên 1960. Tiền thuế Measure M, là nửa xu tiền thuế đánh trên hàng hóa của Quận Cam, sẽ là nguồn tài chánh lớn trong việc chi phí cho dự án tốn đến 490 triệu mỹ kim.
OCTA đang xin ý kiến của dân cư địa phương, các người hàng ngày xử dụng hệ thống xa lộ, cộng đồng và những vị lãnh đạo thương mại về vấn đề giao thông. Muốn biết thêm tin tức, xin lên mạng lưới www.octa.net hoặc gọi số (714) 560-5334.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.