Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Octa, Db Văn Bàn Giao Thông Tại Diễn Đàn Cộng Đồng 14-4

01/04/200500:00:00(Xem: 4751)
GARDEN GROVE – Xin mời quí vị đến dự buổi diễn đàn của cộng đồng để bàn thảo về tiến trình xây cất, trong việc nới rộng xa lộ Garden Grove (XL-22) và những vấn đề giao thông quan trọng khác.
Cơ quan giao thông của Quận Cam (OCTA), Dân Biểu Văn Trần, Giám Sát Viên của Quận Cam và ông Lou Correa, Giám Đốc Ban Chấp Hành của OCTA, sẽ tiếp đón quí vị trong diễn đàn của cộng đồng ngày Thứ Năm, 14 Tháng 4, tại trường học Jordan Intermediate, số 9821 Woodbury, Garden Grove, từ 6:30 tới 8:30 tối.
Chương trình bao gồm phần giới thiệu của Dân Biểu Trần, nhận định khai mạc của thị trưởng Garden Grove, Bill Dalton và thị trưởng Westminster, Margie Rice. Ông Correa sẽ trình bày tổng quát về dự án XL-22, song song với phần trình chiếu video dự án lớn nhất của tiểu bang về xa lộ. Ông Rick Grebner, quản nhiệm của chương trình, sẽ cho biết chi tiết về tiến trình của sự mở rộng dự án này. Kết thúc buổi diễn đàn là phần bàn thảo theo từng nhóm và mục giải đáp thắc mắc.
Một trong những vấn đề chính của dân biểu Trần là cải tiến sự giao thông ở Quận Cam. Vì thế, ông sẽ nỗ lực hợp với OCTA và một số nhaân viên hữu trách địa phương chú trọng vào vấn đề này trong buổi diễn đàn của cộng đồng sắp tới.

“Xe cộ và sự lưu thông tắc nghẽn là những mối lo ngại lớn của dân chúng ở Quận Cam,” Ông Trần nói. “Tôi hết lòng làm mọi điều trong khả năng của mình để cải tiến các xa lộ và rất muốn biết phản ứng của quí vị. Tôi hy vọng quí vị sẽ đến để biết tin tức mới về tình hình hiện tại và chia sẻ mối quan tâm của quí vị.”
OCTA đang giám sát dự án XL-22 liên quan tới các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Orange. Việc xây cất đuợc dự trù là sẽ hoàn tất vào tháng 11 năm 2006 – sớm hơn hạn định nguyên thủy của tiểu bang ba năm. Sự mở rộng xa lộ và những tu sửa cần thiết khác đang tiến hành kể từ khi xa lộ XL-22 được xây cất vào giữa thập niên 1960. Tiền thuế Measure M, là nửa xu tiền thuế đánh trên hàng hóa của Quận Cam, sẽ là nguồn tài chánh lớn trong việc chi phí cho dự án tốn đến 490 triệu mỹ kim.
OCTA đang xin ý kiến của dân cư địa phương, các người hàng ngày xử dụng hệ thống xa lộ, cộng đồng và những vị lãnh đạo thương mại về vấn đề giao thông. Muốn biết thêm tin tức, xin lên mạng lưới www.octa.net hoặc gọi số (714) 560-5334.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.