Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Wong: Bali Tiến Triển!

26/12/200700:00:00(Xem: 1217)

ÚC: Chính phủ Liên bang nói rằng cuộc họp ở Bali về sự thay đổi khí hậu là một sự thành công vì nó đã cung ứng cho thế giới một sự hướng dẫn cho các cuộc thương thảo trong tương lai về các chỉ tiêu cưỡng bách áp dụng cho sự thải khí. Hôm Thứ Hai, Bộ trưởng Về sự Thay đổi Khí hậu, Penny Wong đã nói với đài phát thanh ABC rằng, điều mà chúng tôi đã cùng đạt được và đồng ý với nhau là một bản đồ chỉ đường để giúp chúng tôi trên bước đường tương lai sắp tới của chúng tôi. Nghị sĩ Wong đã lèo lái các cuộc thương thảo vào giờ chót giữa Hoa Kỳ và các nước Âu châu tại Bali, ba tuần lễ sau khi tuyên thệ nhậm chức bộ trưởng theo sau chiến thắng của Lao động trong cuộc bầu cử ngày 24 Tháng Mười-một vừa qua.
Chúng ta luôn luôn gặp phải tình huống khi mà các nước đang phát triển có những cam kết khác nhau dưới Nghị định thư Kyoto và các nước phát triển thì ngồi ngoài cuộc. Điều mà bây giờ chúng ta hiện có là một tiến trình, nơi chúng ta có các cuộc thương thảo đồng bộ và song song trong mối quan hệ ở tất cả các nước, đã và đang phát triển và những sự đóng góp cúa họ vào sự thay đổi khí hậu. Đây là một thách đố toàn cầu và sẽ không thể đạt được trừ khi tất cả các quốc gia trên toàn cầu đều sẽ thực hiện phần của họ. Nghị sĩ Wong thú nhận rằng vẫn tiếp tục còn có các quan điểm khác biệt giữa Hoa Kỳ và Âu châu. Dĩ nhiên đây là một sự đồng thuận rất khó đạt được. Đây là một sự đồng ý tốt, một sự đồng ý mạnh mẽ. Nó đặt ra nền móng cho các cuộc thương thảo trong hai năm tới để chúng tôi có thể kiếm được cách thông qua một thỏa ước toàn diện vào năm 2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.