Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Sẽ Làm Lễ Giỗ Thứ 39 Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

31/10/200200:00:00(Xem: 3804)
San Jose (Hạnh Dương) - Nhóm Quân Dân Cán Chính VNVH vừa gởi đến các cơ quan truyền thông và báo chí một Thư Mời và kêu gọi người Việt quốc gia thuộc mọi tôn giáo và đảng phái, đến tham dự buổi Lễ Giỗ lần thứ 39 ngày mất của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm sẽ được tổ chức hôm 03-11-02 tại San Jose.
Chương trình, Lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm sẽ được tổ chức từ 01:00 giờ trưa đến 03:00 giờ chiều ngày Chủ Nhật 03-11-02 tại Hội Trường 685 Singleton Road, San Jose, CA 95111 (trong khuôn viên Nguyện Đướng Các Thánh Tử Đạo VN).

Từ lúc 01:00 giờ trưa, Ban Tổ Chức sẽ bắt đầu tiếp đồng hương và các cơ quan, đoàn thể. Lúc 01:30 giờ sẽ đi vào phần chính gồm các nghi thức chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Mỹ và mặc niệm tưởng nhớ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm là vị đã thành lập nền Cộng Hòa Việt Nam và đã quyết tâm chống Cộng sản xâm lăng, bảo vệ Độc Lập, Tự Do, đem lại no ấm cho miền Nam Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ phát biểu ý nghĩa của lễ giỗ lần thứ 39 năm 2002 nhân ngày 03-11 là ngày cố TT Ngô Đình Diệm bị đảo chánh và giết chết với người em ruột là ông cố vấn Ngô Đình Nhu. Một nghi lễ truyền thống gồm đốt nhang đèn, dâng hương trầm trong 3 hồi chiêng trống âm vang, và tuyên đọc tiểu sử của Cố TT Ngô Đình Diệm trước bàn thờ tưởng nhớ.
Ban Tổ chức cũng cho biết một thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Linh hồn của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm sẽ được tổ chức vào Chiều Thứ Bảy 02-11-02 tại thánh đường Maria Goretti số 2980 Senter Road, San Jose vào lúc 06:300 giờ chiều do Đức Ông Dominico Đổ Văn Đỉnh chủ tế và rất nhiều Linh mục cùng đồng tế. Lễ giỗ tưởng niệm cố TT Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu được tổ chức hằng năm tại San Jose rất trọng thể.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.