Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dùng Tiền Thưởng Sinh Con Để Thuê Mướn Y Tá

25/03/200800:00:00(Xem: 2122)

MELBOURNE: Một chuyên gia về sức khỏe tâm thần nói rằng, các bà mẹ mới sanh nên dùng tiền thưởng sinh con của chính phủ để trả cho một y tá giúp họ học hỏi về nghệ thuật làm mẹ hơn là tiêu xài phung phí vào các vật dụng đắt tiền ở trong nhà. Giáo sư Anne Buist chủ tịch khoa Sức khỏe Tâm thần Phụ nữ tại Viện đại học Melbourne nói rằng có quá nhiều các bà mẹ trẻ bị bỏ lỡ, không nhận được sự hỗ trợ sau khi sinh nở từ chính những bà mẹ của riêng họ. Giáo sư Buist nói tại Hội nghị Quốc tế về Sức khỏe Tâm thần của Phụ nữ ở Melbourne rằng, việc này khiến cho họ càng dễ bị áp lực và lo lắng nhiều hơn những gì mà các thế hệ trước đã gặp phải. Bà nói, có một vấn nạn là một phần rất lớn những bà mẹ của riêng họ, các phụ nữ ở lứa tuổi năm mươi vẫn còn đang đi làm việc toàn thời trong khi con gái của họ sinh nở. Hậu quả là những bà mẹ mới này bị cho xuất viện sớm, thỉnh thoảng trước khi họ có thể tự cho con bú được đàng hoàng và họ đã phải về nhà với một mức độ áp lực và lo lắng tăng cao.


Giáo sư Buist nói rằng, món tiền thưởng sinh con của Chính phủ Liên bang cung ứng cho cha mẹ một lần lên tới $5,000 đô la nhằm mục đích gia tăng tỉ lệ sinh đẻ ở Úc. Thay vào đó, trong rất nhiều hộ gia đình, số tiền này đã được dùng để mua những thứ như máy vô tuyến truyền hình loại màn ảnh plasma. Bà nói, sự hỗ trợ của những người làm công việc chăm sóc (carers) là một sự đầu tư tốt hơn rất nhiều. Các y tá được huấn luyện về nghệ thuật làm mẹ có thể mang lại nhiều kỹ năng thật cần thiết và sự hỗ trợ cho các gia đình và tạo ra sự khác biệt thực sự về phẩm chất cuộc sống cho cha mẹ và các em bé.
Giáo sư Buist nói, mặc dù văn hóa của chúng ta cổ võ cho những huyền thoại về việc làm mẹ, cho rằng mọi sự đều “ngọt ngào và tốt đẹp” nhưng thực tế, ngày nay có tới 20 phần trăm phụ nữ mới sinh con tại Úc đã bị khổ sở vì áp lực và sự lo lắng. Các cuộc nghiên cứu gần đây đã đề nghị rằng áp lực và sự lo lắng trong số các phụ nữ mang thai đã mang lại những tác động sinh học tiêu cực cho các em bé. Giáo sư Buist nói: “một thế hệ em bé có khả năng bị lo lắng đã được sinh ra. Mối quan ngại của tôi là mức độ bệnh tâm thần trong giới phụ nữ và tác động của nó lên con em của họ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.