Hôm nay,  

Những Điều Luật Thẩm Mỹ Cần Thi Hành

3/22/200800:00:00(View: 8821)

Kính thưa quí đồng nghiệp, qúi vị chủ trường và quí vị chủ tiệm trong nghề thẩm mỹ.

Chúng tôi xin trình bày trên trang nầy những luật lệ mà tất cả chúng ta đều phải thi hành triệt để, để tránh việc bị giấy phạt, phạt tiền, phạt tù, phạt cảnh cáo, bị thưa gởi có khi phải hầu toà, vừa mất thì giờ, tiền bạc và có khi mất luôn cả bằng cấp hay giấy phép hành nghề.

Nhưng, điều căn bản trước hết, là sự bảo vệ sự an tòan cùng sức khỏe của chúng ta cũng như của người xung quanh.

Xin mời bạn đọc theo dõi.

HỘI ĐỒNG THẨM MỸ NGHỀ THỢ HỚT TÓC CẠO RÂU VÀ THẨM MỸ

NHỮNG LUẬT VỀ SỨC KHỎE VÀ SỰ AN TOÀN

CỦA THỢ CẠO, THẨM MỸ VIÊN VÀ THỢ NHỔ LÔNG BẰNG KIM ĐIỆN NHỮNG TRƯỜNG THẨM MỸ VÀ CHỦ TIỆM.

(Qui Tắc và Điều Lệ của Hội Đồng Thẩm Mỹ nghề Thợ Hớt Tóc Cạo Râu và Thẩm Mỹ, Điều 16, Khoản 9 của Tiểu Bang California)

Đạo Luật 904.

(a) Một tấm bản sao "Những Luật Về Sức Khoẻ và sự An Toàn" (*) , đã công bố rành mạch trong phần số 12 của bản tường trình về những luật lệ, phải được dán tại địa điểm dễ nhìn thấy trong:

  (1)  Chỗ đón tiếp khách hàng của trường dạy nghề và tiệm.

  (2)  Trong phòng dạy phần lý thuyết

(b) Người đứng tên hay những người đứng tên chung trong môn bài của trường, của tiệm, hay của nhân viên làm việc, và những nhân viên có trách nhiệm điều hành những cơ sở vừa nói trên, phải trực tiếp chịu trách nhiệm về tất cả những dụng cụ xử dụng trong nghề cũng như phải triệt để thi hành và giữ gìn tất cả những luật lệ giữ vệ sinh và sự an toàn và tất cả những nhân viên làm việc trong trường và trong tiệm. 

(c) Tất cả những người thợ hớt tóc cạo râu, những thẩm mỹ viên, những người làm nghề dưỡng da, những người thợ làm móng tay, những người thợ nhổ lông bằng điện, những giãng viên, hay những người nhân viên đang vừa làm vừa học nghề, phải có trách nhiệm với tất cả những dụng cụ làm việc trong nghề và triệt để thi hành tất cả những luật về sự bảo vệ sức khỏe cùng sự an toàn.

(d) Tất cả những nhân viên nghề thợ hớt tóc cạo râu, nghề thẩm mỹ, nghề dưỡng da, nghề làm móng tay hay nghề nhổ lông bằng điện, ngoại trừ những học viên trong những trường dạy thẩm mỹ, là, bắt buộc phải trình ra cho nhân viên có thẩm quyền đại

Thẻ chứng minh đó có thể là một trong những thẻ như  bằng lái xe có dán hình, thẻ căn cước có dán hình, được cấp phát từ bất cứ tiểu bang nào, hay từ liên bang, hay một thẻ diện cho Hội Đồng Thẩm Mỹ khám xét một thẻ chứng minh cá nhân. chứng minh nào khác được chính phủ cung cấp.

(e) Cần phải  xuất trình một thẻ chứng minh cá nhân đang hiệu lực, nếu khơng  sẽ bị phạt.

Ngọc Anh (Dịch từ bản tin của The Board of Barbering and Cosmetology)

(*) Kèm hình bản sao "Những Luật Về Sức Khoẻ và sự An Toàn"

Các tiệm thẩm mỹ có thể viết thư về Hội đồng Thẩm mỹ ở Sacramento để yêu cầu có bản sao nầy.

Địa chỉ :

BOARD OF BARBERING & COSMETOLOGY

P.O. BOX 944226

SACRAMENTO, CA 94244-2260

Phone : 916-574-7570

Fax : 916-575-7281 or  916-575-7282

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.