Hôm nay,  

Tiền Giang: Dân Đã Nghèo, Lại Nộp Phí Hơn Các Tỉnh

9/5/200700:00:00(View: 3199)

SÀI GÒN- Theo báo Tiền Phong ngày 4/9/2007, mới đây Hội đồng tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra việc "huy động" các khoản đóng góp của dân ở 18 đơn vị xã, phường, thị trấn của 9 huyện thị trong tỉnh.Cuộc kiểm tra cho thấy, trung bình hàng năm, mỗi gia đình nông dân phải đóng gần... 30 loại lệ phí và quỹ với tổng số tiền từ 300 ngàn đến 800 ngàn đồng.

Báo TP cho biết ở một số xã, phường, thị trấn, vì thực hiện "theo chỉ tiêu" nên ban hành cả những qui định luật không cho phép. Cụ thể như bắt dân góp tiền thực hiện các công trình giao thông nông thôn . Có  loại quỹ vốn là "động viên dân" nhưng cũng trở thành bắt buộc. Nhiều loại phí và quỹ nên dẫn đến... loạn thu, mỗi nơi thu một kiểu. 

Cũng theo báo TP, khảo sát của Bộ Tài chính CSVN ở 8/13 tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long thì tỉnh Tiền Giang có mức huy động trong dân cao nhất: Cao gấp 4 lần tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Hậu Giang. Dân nghèo mà phải đóng góp nhiều. Trong lúc thu không thống nhất nên chi tiêu cũng khó kiểm soát.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.