Hôm nay,  

Bạn Đọc Kể Chuyện Mình: Tôi Đang Bị Chồng Lừa Dối

2/23/200800:00:00(View: 7560)

Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Cha`ng & Nàng sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

CÓ PHẢI CHỒNG TÔI ĐANG LỪA DỐI"

Chào trang Gia Đình Việt Báo,

Được biết trang Gia Đình Việt Báo có mục "Bạn không chỉ một mình" để độc giả có dịp tâm sự khi gặp chuyện buồn, hôm nay tôi xin viết thư tâm sự và mong được góp ý cho vấn đề của tôi.

Tôi đã lập gia đình được 16 năm. Tôi và chồng tôi bằng tuổi nhau. Chúng tôi vẫn còn trẻ, gần 40 tuổi, có 3 con. Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên vào lúc 18 tuổi.

Tôi chưa bao giờ là một người đàn bà hay ghen tuông, cho đến thời gian gần đây tôi mới hay có cảm giác này.

Là vợ chồng đã nhiều năm, chúng tôi luôn yêu thương gắn bó với nhau. Vậy mà gần đây ông xã tôi thường hay khoe khoang với mấy người bạn là anh ta đã lừa dối tôi và có nhiều "bồ nhí". Anh ta thậm chí còn thú nhận với tôi là anh ta đã khoe khoang với bạn bè như vậy. Những người bạn của anh ta xác nhận với tôi về những câu chuyện khoe bồ nhí của anh ta và thú nhận với tôi rằng họ tin đó là sự thật. 

Bây giờ tôi không thể tin một lời nói nào của chồng tôi nữa. Khi tôi gặn hỏi về những lời khoe khoang bồ nhí của anh ta, anh ta nói rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa, chỉ để làm cho anh ta có vẻ giống như một người đàn ông đào hoa, làm cho anh ta cảm thấy hãnh diện với bạn bè.

Có lần chồng tôi đi công tác xa đến một tuần và để quên cell phone ở nhà (chồng tôi đãng trí lắm, chính anh ta cũng quên mất là cell phone của anh ta vẫn còn ở nhà, vì vậy tôi không nghĩ là anh ta đã thông báo cho các cô bồ nhí để tránh gọi cell phone), tôi đã kiểm soát cell phone của anh ta. Không có cô bồ nhí nào gọi cho anh ta, cũng không có cô nào để lời nhắn lại trong cell phone của anh ta hết.

Tôi đã hỏi tới hỏi lui anh ta nhiều lần rằng có phải anh ta đã thật sự làm những chuyện mà anh ta thường khoe khoang với bạn bè không. Chồng tôi lắc đầu nguầy nguậy, hỏi tôi: "Em có điên không" Mấy thằng bạn của anh đều là thứ ham vui, vì vậy anh chỉ nói theo tụi nó cho vui thôi." Rồi anh ta luôn luôn xin lỗi tôi.

Tôi thắc mắc quá, không biết có phải đúng là anh ta chỉ khoác lác với bạn bè cho vui thôi hay anh ta đã thật sự có làm điều gì có lỗi với tôi" Tôi muốn biết rõ để "xử" anh ta, vì tôi rất ghét những kẻ lừa dối. Theo tôi, một người chồng tốt không nên có tánh gian dối.

HN

- Chị HN mến,

Cám ơn chị đã chia xẻ tâm sự với trang Gia Đình Việt Báo. Hy vọng là phần góp ý của MH sẽ giúp chị giải toả phần nào thắc mắc của chị.

Theo lời kể của chị, có thể chồng chị có "bệnh" khoác lác, thích khoe khoang với bạn bè cho vui thôi. Nếu anh ta thật sự "quậy" nhiều như anh ta kể với bạn bè của anh ta, chắc chắn là trong vòng một tuần lễ anh ta đi công tác xa, sẽ phải có ít nhất một cô "bồ nhí" gọi đến cho anh ta, nhất là đó là lúc anh ta đang ở nơi "an toàn", xa tầm kiểm soát của vợ. 

Chị nói đúng, một người chồng tốt không nên là người gian dối. Tật nói dối cũng có thể phá nát hạnh phúc, cũng như thói ngoại tình. Cũng có thể là chồng của chị không nhận thấy là anh ta đang gian dối, mà những lời nói dối của anh ta với bạn chỉ là những lời khoác lác cho vui trong lúc "trà dư tửu hậu". Chị nên cho anh ta biết rằng những lời nói vui miệng của anh ta với bạn bè làm cho chị buồn lòng như thế nào, chắc là anh ta sẽ ngưng hoặc giảm bớt những lời "bốc phét".

Tuy nhiên, chị cũng cần phải lưu tâm tới hành vi của anh ta, để đảm bảo rằng những lời nói dối của anh ta đúng chỉ là những câu chuyện khoác lác. Những người ngoại tình thật sự dù cho có giấu giếm hay đến mức nào, rồi cũng sẽ bị "lòi đuôi", những cái đuôi mà người phối ngẫu có thể thấy được nếu chú ý theo dõi.

Chúc chị luôn giữ được hạnh phúc gia đình.

Nguyễn Minh Hà

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.