Hôm nay,  

Bạn Đọc Kể Chuyện Mình: Tôi Đang Bị Chồng Lừa Dối

23/02/200800:00:00(Xem: 7557)

Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Cha`ng & Nàng sẵn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

CÓ PHẢI CHỒNG TÔI ĐANG LỪA DỐI"

Chào trang Gia Đình Việt Báo,

Được biết trang Gia Đình Việt Báo có mục "Bạn không chỉ một mình" để độc giả có dịp tâm sự khi gặp chuyện buồn, hôm nay tôi xin viết thư tâm sự và mong được góp ý cho vấn đề của tôi.

Tôi đã lập gia đình được 16 năm. Tôi và chồng tôi bằng tuổi nhau. Chúng tôi vẫn còn trẻ, gần 40 tuổi, có 3 con. Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên vào lúc 18 tuổi.

Tôi chưa bao giờ là một người đàn bà hay ghen tuông, cho đến thời gian gần đây tôi mới hay có cảm giác này.

Là vợ chồng đã nhiều năm, chúng tôi luôn yêu thương gắn bó với nhau. Vậy mà gần đây ông xã tôi thường hay khoe khoang với mấy người bạn là anh ta đã lừa dối tôi và có nhiều "bồ nhí". Anh ta thậm chí còn thú nhận với tôi là anh ta đã khoe khoang với bạn bè như vậy. Những người bạn của anh ta xác nhận với tôi về những câu chuyện khoe bồ nhí của anh ta và thú nhận với tôi rằng họ tin đó là sự thật. 

Bây giờ tôi không thể tin một lời nói nào của chồng tôi nữa. Khi tôi gặn hỏi về những lời khoe khoang bồ nhí của anh ta, anh ta nói rằng đó chỉ là những câu chuyện bịa, chỉ để làm cho anh ta có vẻ giống như một người đàn ông đào hoa, làm cho anh ta cảm thấy hãnh diện với bạn bè.

Có lần chồng tôi đi công tác xa đến một tuần và để quên cell phone ở nhà (chồng tôi đãng trí lắm, chính anh ta cũng quên mất là cell phone của anh ta vẫn còn ở nhà, vì vậy tôi không nghĩ là anh ta đã thông báo cho các cô bồ nhí để tránh gọi cell phone), tôi đã kiểm soát cell phone của anh ta. Không có cô bồ nhí nào gọi cho anh ta, cũng không có cô nào để lời nhắn lại trong cell phone của anh ta hết.

Tôi đã hỏi tới hỏi lui anh ta nhiều lần rằng có phải anh ta đã thật sự làm những chuyện mà anh ta thường khoe khoang với bạn bè không. Chồng tôi lắc đầu nguầy nguậy, hỏi tôi: "Em có điên không" Mấy thằng bạn của anh đều là thứ ham vui, vì vậy anh chỉ nói theo tụi nó cho vui thôi." Rồi anh ta luôn luôn xin lỗi tôi.

Tôi thắc mắc quá, không biết có phải đúng là anh ta chỉ khoác lác với bạn bè cho vui thôi hay anh ta đã thật sự có làm điều gì có lỗi với tôi" Tôi muốn biết rõ để "xử" anh ta, vì tôi rất ghét những kẻ lừa dối. Theo tôi, một người chồng tốt không nên có tánh gian dối.

HN

- Chị HN mến,

Cám ơn chị đã chia xẻ tâm sự với trang Gia Đình Việt Báo. Hy vọng là phần góp ý của MH sẽ giúp chị giải toả phần nào thắc mắc của chị.

Theo lời kể của chị, có thể chồng chị có "bệnh" khoác lác, thích khoe khoang với bạn bè cho vui thôi. Nếu anh ta thật sự "quậy" nhiều như anh ta kể với bạn bè của anh ta, chắc chắn là trong vòng một tuần lễ anh ta đi công tác xa, sẽ phải có ít nhất một cô "bồ nhí" gọi đến cho anh ta, nhất là đó là lúc anh ta đang ở nơi "an toàn", xa tầm kiểm soát của vợ. 

Chị nói đúng, một người chồng tốt không nên là người gian dối. Tật nói dối cũng có thể phá nát hạnh phúc, cũng như thói ngoại tình. Cũng có thể là chồng của chị không nhận thấy là anh ta đang gian dối, mà những lời nói dối của anh ta với bạn chỉ là những lời khoác lác cho vui trong lúc "trà dư tửu hậu". Chị nên cho anh ta biết rằng những lời nói vui miệng của anh ta với bạn bè làm cho chị buồn lòng như thế nào, chắc là anh ta sẽ ngưng hoặc giảm bớt những lời "bốc phét".

Tuy nhiên, chị cũng cần phải lưu tâm tới hành vi của anh ta, để đảm bảo rằng những lời nói dối của anh ta đúng chỉ là những câu chuyện khoác lác. Những người ngoại tình thật sự dù cho có giấu giếm hay đến mức nào, rồi cũng sẽ bị "lòi đuôi", những cái đuôi mà người phối ngẫu có thể thấy được nếu chú ý theo dõi.

Chúc chị luôn giữ được hạnh phúc gia đình.

Nguyễn Minh Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.