Hôm nay,  

Cơm Bụi Ở Vũng Tàu

30/09/200500:00:00(Xem: 6962)
Bạn,
Theo báo quốc nội, tại Vũng Tàu, dọc theo các con đường của trung tâm thành trong phố, những hàng quán đề biển "Cơm bình dân"mà mọi người thường hay gọi bằng một cái tên khác là cơm bụi, mọc lên ngày một nhiều. Những quán cơm này đã trở thành chỗ thân quen của nhiều người, nhất là với những người sống xa gia đình. Tuy chưa thể thay thế bữa cơm gia đình, nhưng "cơm bụi" đã giúp những người bận rộn, những người xa gia đình một bữa cơm nóng sốt sau những giờ lao động mệt mỏi.
Trong một bài phóng sự về cơm bụi, báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận rằng vớùi những người độc thân, sống xa gia đình, cơm bụi với họ chuyện đương nhiên. Trưa cơm bụi, chiều cơm bụi, nhiều người đã trở thành "người nhà" của các quán cơm. Những sở thích về ăn uống của họ được người chủ quán biết rõ. Thậm chí, nhiều khi quán đông khách, họ có thể tự phục vụ cho mình không cần phải chờ người bán hàng. "Sống một mình, nấu cơm thì lười quá nên tôi đặt cơm tháng cho quán luôn. Cứ ngày hai buổi đến quán ăn, cuối tháng lãnh lương trả một lần. Thân quen nên nhiều khi, chủ quán còn cho nợ tiền cơm cả 2, 3 tháng", anh Đức Minh, công nhân làm ở Công ty xây lắp dầu khí cho biết như thế. Tuy không ngày 2 bữa như những người độc thân, nhưng với khá nhiều công nhân viên chức hiện nay, thay vì về nhà ăn cơm, họ cũng chọn cho mình một quán cơm bụi gần cơ quan để tranh thủ dành chút thời gian nghỉ trưa chuẩn bị cho ca làm việc buổi chiều.

Báo quốc nội cho biết thêm: không chỉ có các nhà hàng, các quán cơm lớn mà hiện nay, rất nhiều quán cơm bình dân cũng nhận phục vụ cơm qua điện thoại. Nếu đặt từ 2-3 phần ăn trở nên mà ngại ra tiệm, khách hàng chỉ cần bấm điện thoại đến quán, đặt món ăn mình thích và chờ, chỉ 15- 20 phút sau là cơm nóng, canh ngọt đã được phục vụ tận nơi, không cần phải ra ngoài. Vì là quán bình dân nên giá của những quán này cũng rất bình dân. Mỗi phần gọi đến, ngoài tiền thức ăn, khách chỉ trả thêm 1000 - 2000 đồng tiền hộp, còn công đi lại được các quán tính theo kiểu... "lấy công làm lời".
Bạn,
Cũng theo báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bên cạnh mặt tiện lợi là nhanh và rẻ của cơm bụi, theo các cơ quan chức năng, mặt yếu nhất của các quán hàng này là vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc giữ vệ sinh thực phẩm hoàn toàn dựa vào ý thức của người bán, nhưng chuyện này xem ra rất khó. Điều này có thể thấy ở bất cứ quán cơm nào. Với đôi tay mình, các chủ quán vừa bốc thức ăn, xới cơm vừa dùng để đếm tiền, bưng nồi, thậm chí là cầm giẻ lau bàn mà không hề có bao tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn có bao giờ đi làm từ thiện? Đơn giản nhất, hẳn là bạn đã từng rút giấy bạc lẻ để tặng cho những người ăn xin hè phô, hay những người ăn xin ngồi la liệt ngoài cổng chùa những ngày lễ.
Có một thiên đường đồng tính đang hình thành tại Đông Nam Á: đất nước Việt Nam của chúng ta. Chính thức, luật pháp không còn kỳ thị nữa.
Câu hỏi nên nêu lên, vì các bác ngồi trên đầu trên cổ dân, bất kể bằng cấp giả hay thành tích dỏm... Và đa số đều vướng vào tham nhũng. Nói đa số, vì không lẽ nói là tất cả.
“Sáng nay (8/1), kỳ thi HSG quốc gia đã bắt đầu. Đề môn Văn nhận được nhiều ý kiến bình luận, người đánh giá đề hay nhưng cá nhân khác cho rằng cách diễn đạt khiến học sinh bị rối.
Có phải Việt Nam đang nghèo hơn? Xin hãy nhìn kỹ, nghĩ kỹ... rằng có phải Việt Nam đang nghèo hơn? Hình như thế.
Báo Tiền Phong có bản tin “Hàng loạt sai phạm thi công chức ở Bộ Công Thương” trong đó cho biết chuyện thi cử đầy gian lận.
Không phải tất cả các tai nạn lao động đều bất khả kháng... Có khi tai nạn lao động vì do công nhân sơ xuất,
“Giá xăng dầu hiện nay đang giảm mạnh nhưng nếu tăng trở lại thì áp lực sẽ rất ghê gớm. Chưa kể năm 2015 chu kỳ điều chỉnh giá các mặt hàng, dịch vụ như điện, than cho sản xuất điện, y tế, giáo dục… sẽ diễn ra”...
“Được phê duyệt kinh phí hỗ trợ chuyển đổi nghề và đào tạo việc làm đã hơn 4 năm nhưng 12 hộ dân vẫn chưa được nhận tiền vì cơ quan tỉnh - huyện còn… chờ nhau
Bản thân tôi vân ngưỡng mộ nhà văn Phạm Thị Hoài, từ cả những thời chưa có Internet; lúc đó muôn đọc là phải mua sách bản giấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.