Hôm nay,  

Triều Tiên, Giáo Viên, Cháy, Tham Nhũng...

02/06/201800:00:00(Xem: 2604)
Xuân Niệm

 
Vậy là hai miền Nam-Bắc Đại Hàn hòa hợp hòa giải thực sự... Đỡ phải đau đớn chia cắt. Và thống nhất, nếu có trong tương lai gần, cũng không phải là máu đổ thịt rơi.

Bản tin VOA kể: Hai miền Nam và Bắc Triều Tiên hôm 1/6 đồng ý tại một cuộc họp cấp cao rằng họ sẽ tổ chức các cuộc thương thảo trong tháng này để bàn về các vấn đề quân sự và đoàn tụ gia đình bị chia cắt từ cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-53, thông cáo đưa ra sau cuộc họp.

Cuộc gặp mặt tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở khu phi quân sự chia cắt hai miền Nam và Bắc Triều Tiên giữa Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae-in, và lãnh tụ Bắc Hàn, Kim Jong Un, là động thái mới nhất trong hoạt động ngoại giao nhộn nhịp nhằm duy trì sự tan băng trong các mối quan hệ với miền Bắc bị cô lập.

Báo Người Lao Động kê: Liên quan đến việc tuyển ồ ạt dẫn đến dôi dư hơn 500 giáo viên (GV) tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, nhiều GV hợp đồng vừa gửi đơn khởi kiện về việc bị chấm dứt hợp đồng lên TAND huyện Krông Pắk.

Bản tin Báo Tin Tức/TTXVN kể về nạn tham nhũng vặt.

Tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, vòi vĩnh, gây khó cho người dân trong các giao dịch công ngày càng trở nên phổ biến. Theo một cán bộ Ban Nội chính Thành ủy Cần Thơ, hiện nay nhiều người không còn xa lạ với cái gọi là “văn hóa phong bì” để gọi tên hiện tượng “lót tay” đang diễn ra ở nhiều nơi khi người dân cần thực hiện những thủ tục hành chính hay giao dịch liên quan tới dịch vụ công. Đủ cách, đủ kiểu tham nhũng vặt...

Bản tin Infonet kể về: Kỷ luật 3 cán bộ Công an vụ "bêu danh" người mua bán dâm giữa đường ở Phú Quốc.

Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Kiên Giang đã thống nhất kỷ luật 3 cán bộ Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm và cắt thi đua năm 2018.

Bản tin Zing kể: Nhóm thanh niên ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị xử phạt gần 36 triệu đồng, tạm giữ 6 môtô. 4 trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe.

Ngày 1/6, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập và xử phạt nhóm thanh niên có hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi xe máy dàn hàng ngang, đánh võng, lạng lách trên quốc lộ 1.

Báo Dân Việt kể: Người dân xung quanh phát hiện khói lửa bốc cháy dữ dội ở cửa hàng đồ gốm sứ nên đã hô hoán và bỏ chạy. Chỉ ít phút sau, ngọn lửa bùng cháy thiêu rụi toàn bộ tài sản của cửa hàng.

Theo Công an quận 10, khoảng 7h30 cùng ngày, người dân đang sinh sống trên đường Nguyễn Chí Thanh đã phát hiện khói lửa bốc ra nghi ngút từ cửa hàng kinh doanh trang thờ, tượng phật và hàng gốm sứ tại số 88 - 90 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10 nên vội hô hoán.

Báo SGGP kể: Một tiệm vàng nằm giữa trung tâm chợ Dinh TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa bị trộm cuỗm sạch gần 300 đôi bông tai bằng vàng và một số trang sức có giá trị. Đáng nói, an ninh tiệm vàng này được theo dõi bởi Ban quản lý chợ.

Ngày 1-6, ông Nguyễn Gioãn, chủ tiệm vàng Bảo Ngân ở chợ Dinh (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) cho biết, tiệm vàng nhà ông vừa bị mất cắp, tổng giá trị vàng bị trộm hơn 1 tỷ đồng.

Bản tin VietnamNet kể: Nam sinh lớp 9 đánh chết bạn trong ngày tổng kết năm học...

Hai học sinh của Trường THCS An Thái Trung vừa bước ra khỏi cổng trường thì bị nhóm bạn đánh, trong lúc hỗn loạn 1 nam sinh đã dùng hung khí đánh chết người.

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang phối hợp các ngành chức năng điều tra nguyên nhân vụ một thiếu niên bị đánh tử vong trước cổng trường THCS An Thái Trung (xã An Thái Trung, huyện Cái Bè).

Nạn nhân được xác định là P.V.Kh. (14 tuổi ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè).

Báo Kinh Tế Đô Thị kể: FDI sụt giảm: Khó khăn được dự báo trước...

Từ đầu năm đến nay, trừ vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII) với tổng giá trị 2,75 tỷ USD, đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) vào Việt Nam gồm cả vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm đều giảm mạnh. Tổng số vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm trong 5 tháng đạt hơn 7,1 tỷ USD, giảm 30,8% so với cùng kỳ năm 2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.