Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đường Học Gian Nan

02/03/201700:00:00(Xem: 1688)
Đường Học Gian Nan
Hình ảnh học đường đầy những bi hài, lo âu, phiền muộn...

Bản tin VietnamNet kể chuyện: Hai cô giáo mầm non dùng dép đánh trẻ bị phạt mỗi người 2,5 triệu đồng.

Bản tin ghi rằng công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt hành chính với hai cô giáo tại trường mầm non Sen Vàng có hành vi dùng dép đánh vào đầu và dùng gối thúc vào bụng trẻ. Mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng.

Cụ thể, ông Đặng Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Minh Khai cho biết, cơ quan Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định xử phạt hành chính với hai giáo viên này với hành vi “xâm hại đến sức khỏe của người khác” với mức phạt mỗi người là 2,5 triệu đồng.

Trong khi đó, bản tin VTC ghi nhận: Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy và Ủy ban kiểm tra quận ủy Cầu Giấy đã ban hành các quyết định xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng với bà Tạ Thị Bích Ngọc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Lý do vì, cả Hiệu trưởng và Hiệu phó ngồi trên xe taxi vào trường, đụng một học sinh gãy chân, và cả 2 cùng chối biến và bỏ mặc em học sinh nơi sân trường...

Ngày 21/02/2017, Thường trực Quận ủy nhận được Báo cáo số 37/BC-UBND của UBND quận Cầu Giấy về việc xử lý cán bộ vi phạm trong việc học sinh bị tai nạn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên và đề nghị xử lý kỷ luật Đảng đối với đảng viên Tạ Thị Bích Ngọc và đảng viên Nguyễn Thị Hương.

Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Cơ quan điều tra làm rõ Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che giấu vụ việc như: Phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường ngày 1/12/2016.

VTC kể rằng, đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên, nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, mặt khác đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Báo Người Đưa Tin kê chuyện: Kỷ luật cô giáo dạy thêm tại nhà, có con trai sàm sỡ học sinh.

Bản tin nói, Giáo viên H. đã bị kỷ luật do tự ý tổ chức dạy thêm, học thêm và thiếu trách nhiệm trong quản lý học sinh theo học tại nhà, khiến nhiều học sinh nữ bị chính con trai cô sàm sỡ.

Ngày 1/3, ông Lê Đức, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận thông tin đề nghị kỷ luật giáo viên N.T.H., đang giảng dạy tại trường tiểu học Lộc Thắng B (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vì đã tổ chức dạy thêm, học thêm tại nhà trái quy định của ngành giáo dục và thiếu trách nhiệm trong quản lý học sinh trong thời gian theo học tại nhà mình.

Câu hỏi nên nêu ra: tha tội cho con trai cô giáo?

Về cấp đaị học, báo Dân Trí kể chuyện: Sinh viên thừa nhận rất "lơ mơ" trong việc học đại học...

So sánh với năng lực học tập THPT, có 59,5% sinh viên cho rằng khả năng học tập đại học không bằng so với THPT và kết quả học tập kém đi, lý do chính là tâm lý buông thả sau khi đỗ đại học.

Thạc sĩ Vũ Thị Thùy Linh trường ĐH Thương Mại vừa có khảo sát thực trạng học tập tự chủ của sinh viên đại học. Theo đó, tác giả đã phỏng vấn chuyên sâu 37 sinh viên trong đó có 32,4% sinh viên năm thứ 4; 16,2% sinh viên năm thứ 2 và 51,4% sinh viên năm thứ 3.

Theo kết quả khảo sát, 100% sinh viên đều cho rằng không biết về hệ thống đào tạo đại học theo tín chỉ trước khi nhập học; 95% sinh viên không nắm rõ quy chế, quyền hạn của sinh viên. Hầu hết sinh viên không nhận thức rõ quyền tự chủ trong việc học của mình mà chỉ tư duy đơn thuần là học đại học là "tự học nhiều hơn" vì không có sự giám sát của thầy cô, gia đình như THPT.

Báo Dân Trí viết:

“Khi hỏi về phương pháp tự chủ bao gồm các nội dung như tự học, tự tìm hiểu nội dung học phần, tự quyết định học phần, tự lên kế hoạch và chịu trách nhiệm với kết quả học tập của mình thì chỉ có 13,5% sinh viên chú ý và quan tâm thực hiện các hoạt động học tập tự chủ; 86,5% sinh viên nhận thấy đều có thực hiện tự chủ học tập nhưng không toàn diện đầy đủ các hoạt động và liên tục ở nhiều học phần.”

Nghĩa là, lười hơn... Tại sao lên Đại học lại lười hơn? Phải chăng, biết ra trường nhiều phần là thất nghiệp?

Có một mặt sáng: báo Tuổi Trẻ kể chuyện rằng đã có hơn 1.500 học sinh trung học và sinh viên vừa tham gia Ngày hội Clean Up Việt Nam được tổ chức tại sáu tỉnh thành trên cả nước (Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Gia Lai, TP.SG và Cà Mau).

Bản tin TT viết:

“Sự kiện do CLB sinh viên Enactus RMIT cùng sinh viên các trường đại học khác tổ chức, hướng dẫn học sinh phân loại và tạo ra những sản phẩm có khả năng tái chế, trao đổi các vật dụng cũ và cùng thu dọn rác tại khu vực sân trường.”

Tới bao giờ, nền giáo dục sẽ có màu sáng nhiều hơn màu tối?

23/10/2019(Xem: 109)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
22/10/2019(Xem: 202)
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
21/10/2019(Xem: 220)
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
19/10/2019(Xem: 283)
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
18/10/2019(Xem: 198)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
17/10/2019(Xem: 288)
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
16/10/2019(Xem: 216)
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
15/10/2019(Xem: 371)
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
14/10/2019(Xem: 267)
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
12/10/2019(Xem: 441)
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
11/10/2019(Xem: 407)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
10/10/2019(Xem: 329)
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
09/10/2019(Xem: 326)
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
08/10/2019(Xem: 286)
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
07/10/2019(Xem: 386)
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.