Hôm nay,  

Ông Táo Cũng Biết Sợ

2/24/201500:00:00(View: 3137)

Nói chuyện sợ, đây là sợ nhà nước Ba Đình, chớ không phải sợ cõi trời Thiên Đình.

Truyền thóng ông bà mình tin rằng Ông Táo mỗi năm về trời, kể chuyện thế gian, để người lành được thưởng, người dữ sẽ bị rầt.

Ông Táo kể như biết hầu hết mọi chuyện trong các gia đình, vì nằm ngay trong bếp.

Ông Táo là vị thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà, được người Việt tin là có khả năng định đoạt phước đức cho gia đình, phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà.

Nhưng Ông Táo đây là nói chuyện truyền hình Việt Nam.

Báo Đời Sống & Pháp Luật nhận định “Táo quân là chương trình được trông đợi nhất trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, chương trình Táo quân 2015 lại khiến phần lớn khán giả thất vọng. “

Đó là theo ý kiến đa số người xem. Bản tin này kể:

“Ngày 19/2 (30 tết), sau khi Táo Quân 2015 Gặp nhau cuối năm đón chào năm mới Ất Mùi kết thúc đã có rất nhiều ý kiến của khán giả cho rằng Táo quân năm này nhạt so với những mong đợi của họ.

Nếu như theo mọi năm, Táo được phân chia theo ngành như Táo Giao thông, Táo Y tế, Táo Giáo dục… thì năm nay, Táo được phân theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ...

...Trong năm qua, hàng loạt những tiêu cực xảy ra trong các lĩnh vực, chẳng hạn như ở lĩnh vực Y tế với hàng loạt vụ bê bối, trong đó có bê bối thuộc hàng “kinh điển” chính là vụ tiêm nhằm vắc xin cho 31 thai phụ. Thế nhưng, tất cả những vấn đề nóng chỉ được Táo quân 2015 điểm sơ qua hoặc tệ hơn là bị bỏ sót.


Để lý giải về điều này, nhiều ý kiến cho rằng đó là do chương trình đã ngày càng ngại “đụng chạm”?!...”

Trong khi đó, bản tin VietnamNet ghi theo tin Đại lộ đã giải thích về “Lý do khiến Táo quân 2015 thành 'nồi lẩu thập cẩm thiếu gia vị' có đoạn viết:

“...Khi được quan tâm và chú ý đặc biệt, khán giả lại càng mong Táo Quân phải hay, phải ấn tượng hơn những gì đã làm được.

Nhưng do không thể nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc mà ê kíp đang gặp phải, Táo Quân 2015 đã khiến nhiều người phải hụt hẫng do đặt hi vọng quá lớn vào một chương trình đặc sắc về cả nội dung và hình thức thể hiện.”

Sự thật là thế nào?

BBC nêu ra rằng, Ông Táo đã ém đi chuyện Biển Đông.

Bản tin này viết:

“Thế nhưng, bài viết nói rằng một chủ đề nổi trội, gây nhiều tranh cãi hồi năm ngoái đã bị phớt lờ: chuyện tranh chấp với Trung Quốc trên biển Đông.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan được dẫn lời nói quân đội và Đảng Cộng sản là các chủ đề không bao giờ bị nhắc tới trực tiếp trong các show Táo Quân, bởi tính nhạy cảm chính trị...”

Thế là, Ông Táo không dám phạm tội “khi quân...”

Nhưng đụng chạm các sếp ở cấp Bộ Trưởng cũng bị cấm sao? Hay đụnh chạm ở cấp Thứ Trưởng cũng có vấn đề?

Nếu thế, Ông Táo chớ nên ngồi trong bếp nữa... mà hãy chui xuống gầm giường... may ra mỗi năm các chuyện này sẽ không bị cấm.

Vấn đề là Ông Táo sợ gì? Sợ theo ông Nguyễn Bá Thanh?

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.
Câu chuyện oan nghiệt kỳ lạ: vợ chồng đốt nhau. Bản tin VTC News kể: Sau khi tranh cãi, 2 vợ chồng tạt xăng vào nhau rồi châm lửa đốt, dù được người dân gần đó ứng cứu kịp thời nhưng cả 2 đều bị bỏng nặng.
Chỉnh trang nội đô Đà Lạt… cách nào để giữ được nét đẹp lịch sử? Đó là chuyện đang tranh cãi…
Tình hình môi trường càng lúc càng đáng ngại... Một trong những nơi đẹp nhất ở Đà Lạt cũng trở thành bãi sình...
Bây giờ là giữa tháng 4/2019, lại nhớ tới Tướng Trần Văn Cẩm và trận Phú Yên trong tháng 4/1975. Tài liệu sau đây trích từ quân sử gia Vương Hồng Anh.
Một trong những nỗi lo tại Việt Nam là ngộ độc thực phẩm. Rồi ngộ độc thuốc, rồi ngộ độc đủ thứ... Hàng ngày, cứ mãi nghe tin ngộ độc từ công nhân hãng xưởng cho tới học sinh tiểu học... Có vẻ như đây là điệp khúc bất tận. Tại sao thế? Tại sao nước khác ít bị ngộ độc hơn Việt Nam? Tại sao trước 1975 ít hơn?
Cháy kinh hoàng vì chập điện... Lỗi ở thợ điện, hay lỗi ở nhà thầu xây dựng? Hay lỗi ở các cơ quan kiểm tra về xây dựng? Hay lỗi ở người chủ cơ sở bị cháy?
Bạo lực gia đình vẫn gay gắt... Báo An Ninh Thủ Đô kể chuyện: Cô bé lấy thân mình che chắn cho mẹ khi bị cha chém tới tấp.
May mắn giữa biển Hoàng Sa... Bản tin VTC kể: Lực lượng cứu hộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa đưa một thuyền trưởng tàu cá bị tai biến ở Hoàng Sa vào đất liền an toàn.
Hóa ra gian lận điểm cũng chỉ vì các quan chức… Người dân thường bắt buộc phải sống tử tế… Báo Thanh Niên kể chuyện Hà Giang: Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang xác định một số người có chức vụ quyền hạn tại Sở GD-ĐT và Công an tỉnh đã tiếp tay cho hành vi gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để trục lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.