Hôm nay,  

Ông Táo Cũng Biết Sợ

24/02/201500:00:00(Xem: 3142)

Nói chuyện sợ, đây là sợ nhà nước Ba Đình, chớ không phải sợ cõi trời Thiên Đình.

Truyền thóng ông bà mình tin rằng Ông Táo mỗi năm về trời, kể chuyện thế gian, để người lành được thưởng, người dữ sẽ bị rầt.

Ông Táo kể như biết hầu hết mọi chuyện trong các gia đình, vì nằm ngay trong bếp.

Ông Táo là vị thần cai quản việc bếp núc trong mỗi nhà, được người Việt tin là có khả năng định đoạt phước đức cho gia đình, phước đức này do việc làm đúng đạo lý của gia chủ và những người trong nhà.

Nhưng Ông Táo đây là nói chuyện truyền hình Việt Nam.

Báo Đời Sống & Pháp Luật nhận định “Táo quân là chương trình được trông đợi nhất trong đêm giao thừa. Tuy nhiên, chương trình Táo quân 2015 lại khiến phần lớn khán giả thất vọng. “

Đó là theo ý kiến đa số người xem. Bản tin này kể:

“Ngày 19/2 (30 tết), sau khi Táo Quân 2015 Gặp nhau cuối năm đón chào năm mới Ất Mùi kết thúc đã có rất nhiều ý kiến của khán giả cho rằng Táo quân năm này nhạt so với những mong đợi của họ.

Nếu như theo mọi năm, Táo được phân chia theo ngành như Táo Giao thông, Táo Y tế, Táo Giáo dục… thì năm nay, Táo được phân theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ...

...Trong năm qua, hàng loạt những tiêu cực xảy ra trong các lĩnh vực, chẳng hạn như ở lĩnh vực Y tế với hàng loạt vụ bê bối, trong đó có bê bối thuộc hàng “kinh điển” chính là vụ tiêm nhằm vắc xin cho 31 thai phụ. Thế nhưng, tất cả những vấn đề nóng chỉ được Táo quân 2015 điểm sơ qua hoặc tệ hơn là bị bỏ sót.


Để lý giải về điều này, nhiều ý kiến cho rằng đó là do chương trình đã ngày càng ngại “đụng chạm”?!...”

Trong khi đó, bản tin VietnamNet ghi theo tin Đại lộ đã giải thích về “Lý do khiến Táo quân 2015 thành 'nồi lẩu thập cẩm thiếu gia vị' có đoạn viết:

“...Khi được quan tâm và chú ý đặc biệt, khán giả lại càng mong Táo Quân phải hay, phải ấn tượng hơn những gì đã làm được.

Nhưng do không thể nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc mà ê kíp đang gặp phải, Táo Quân 2015 đã khiến nhiều người phải hụt hẫng do đặt hi vọng quá lớn vào một chương trình đặc sắc về cả nội dung và hình thức thể hiện.”

Sự thật là thế nào?

BBC nêu ra rằng, Ông Táo đã ém đi chuyện Biển Đông.

Bản tin này viết:

“Thế nhưng, bài viết nói rằng một chủ đề nổi trội, gây nhiều tranh cãi hồi năm ngoái đã bị phớt lờ: chuyện tranh chấp với Trung Quốc trên biển Đông.

Giáo sư sử học Lê Văn Lan được dẫn lời nói quân đội và Đảng Cộng sản là các chủ đề không bao giờ bị nhắc tới trực tiếp trong các show Táo Quân, bởi tính nhạy cảm chính trị...”

Thế là, Ông Táo không dám phạm tội “khi quân...”

Nhưng đụng chạm các sếp ở cấp Bộ Trưởng cũng bị cấm sao? Hay đụnh chạm ở cấp Thứ Trưởng cũng có vấn đề?

Nếu thế, Ông Táo chớ nên ngồi trong bếp nữa... mà hãy chui xuống gầm giường... may ra mỗi năm các chuyện này sẽ không bị cấm.

Vấn đề là Ông Táo sợ gì? Sợ theo ông Nguyễn Bá Thanh?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giá thịt theo giảm thê thảm... Heo tức là lợn. Nông dân la trời. May mắn, sắp lên giá lại... Báo Nông Nghiệp VN ghi lời ông Nguyễn Xuân Dương - Cục trưởng cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT): Giá lợn sẽ rất sớm chạm mốc 40.000 đồng/kg.
Ma túy, ma túy... kinh hoàng vì số lượng lớn. Có vẻ như phải có lượng tiền khổng lồ mới đưa ma túy nhiều như thế vào Việt Nam... Bản tin Infonet kể về vụ xe bán tải chở ma túy tại TP.SG: Thu giữ gần 900 bánh, khối lượng hơn 300kg...
Coi chừng tia cực tím... Sái Gòn báo động, cẩn trọng ung thư da... Bản tin VTC kể: Chỉ số tia cực tím ngày 27/3 có thể đạt mức 12, vượt ngưỡng cao nhất, đây là mức có thể gây ung thư da và các bệnh nguy hiểm khác.
Mới cưới vợ, liền nhảy cầu… Kỳ lạ… Báo Tổ Quốc kể rằng Anh Tuấn hẹn vợ mới cưới được một ngày ra cầu để nói chuyện, lúc này có cả gia đình vợ đi theo. Tuy nhiên đang lúc nói chuyện thì nam thanh niên này bất ngờ nhảy xuống sông tự tử, cô vợ định nhảy theo nhưng được gia đình ngăn lại.
Hiếp dâm tập thể... Báo Đời Sống & Pháp Luật kể: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang vào cuộc điều tra nghi án một nữ sinh THPT 16 tuổi bị khoảng 10 nam sinh xâm hại tập thể đang gây rúng động dư luận địa phương.
Học bơi, học bơi, học bơi... Rù nhau học bơi... Đó là chuyện học sinh Hà Tĩnh. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phòng Lao động, Thương binh
Đáng lo ngại: Nơi nào cũng ô nhiễm... Báo Khoa học & Phát Triển kể: 25% số ca tử vong sớm là do suy thoái môi trường...Suy thoái môi trường là nguyên nhân gây ra một trong bốn trường hợp tử vong sớm trên thế giới, theo báo cáo
Đi ngoài phố, coi chừng xe lửa đụng... Chuyện lạ, nhưng đôi khi xảy ra. Báo Giáo Dục & Thời Đại kể: Khoảng 11h trưa nay (21/3), trên địa bàn phường Ái Quốc (Tp. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng,
Lẽ ra trường học và các địa phương phải khởi động chương trình dạy trẻ em bơi lội để sẽ không bao giớ xảy ra tai nạn đuối nước nào nữa...
Dân Sài Gòn lương cao nhất nước? Một phần... Báo Người Lao Động kể: Theo thống kê, tại TP SG các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.