Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Oan Đầu Năm

04/01/201400:00:00(Xem: 4273)
Dân Oan Đầu Năm
Ngày đầu năm 2014, dân oan biểu tình ở Sài Gòn, đã bị công an đàn áp dữ dội, theo tin Dân Làm Báo.

Cũng những ngày đầu năm, dân oan nộp đơn xin thành lập tổ chức Hiệp hội Dân oan Việt Nam, theo tin của Bauxite VN.

Hiện tượng dân oan đang trở thành vết thương lớn trong lịch sử VN. Điều bi thảm là đa số dân mình đành phải bó tay, đứng nhìn... vì hễ liên hệ là bị công an trù dập.

Người bị đòn thù công an đầu năm là “Chị Trần Ngọc Anh bị côn an đánh nhập viện vì biểu tình tố cáo tội ác cộng sản,” theo tin Dân Làm Báo.

Bản tin viết:

“Cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 của dân oan các tỉnh miền Nam đã nhanh chóng bị côn an đàn áp thô bạo, chị Trần Ngọc Anh bị đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Trong đoạn video dân oan biểu tình đã được phổ biến trên Danlambao, chị Ngọc Anh là người phụ nữ đi đầu, mặc áo dài trắng in dòng chữ “Trần Ngọc Anh - Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗi cùng khổ của dân miền Nam sau ngày 30/4/1975. Đảng cộng sản Việt Nam hút máu dân lành - Hèn với giặc, ác với dân".

Sau khi tuần hành từ 210 Võ Thị Sáu qua nhiều ngả đường, đoàn dân oan các tỉnh miền Nam đã tập trung tại công viên 30/4. Toàn bộ khu vực trước dinh Độc Lập nhanh chóng huyên náo bởi những biểu ngữ được giơ cao, những tiếng hô chống tham nhũng và đặc biệt xuất hiện nhiều tiếng gõ mõ tre.

Trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, chị Trần Ngọc Anh đã công khai lên tiếng tố cáo tội ác của đảng cộng sản Việt Nam ngay giữa trung tâm Sài Gòn:

“Đồng bào hãy nhìn vào đây xem cái đảng cộng sản này có phải do dân vì dân hay không? Khắp 64 tỉnh thành, chúng cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản của nhân dân. Chúng còn đánh đập nhân dân chúng tôi một cách dã man. Đây là đảng cướp chứ không phải cái đảng do dân vì dân như chúng nói”

“Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải thực thi, tôn trọng nhân quyền và quyền sở hữu đất đai của nhân dân”.

“Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.

Biểu ngữ "Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng" xuất hiện trong cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn...

Lo sợ những lời tố cáo đầy đanh thép và mạnh mẽ của chị Ngọc Anh, công an cộng sản lập tức được huy động để bao vây, đàn áp người dân. Chị Ngọc Anh bị 4 tên mật vụ xông đến giật biểu ngữ trên tay, đồng thời hai tên trong bọn chúng thúc mạnh cùi chỏ vào ngực chị. Chị Ngọc Anh liền hét lớn: “Tụi mày tính làm gì tao đây?”

Một tên hung hăng chửi bới: “D.M mày, mày đang ở trên đất nước này mà mày dám nói xấu chế độ hả?”. Vừa dứt lời, bọn chúng đá mạnh vào bụng chị, hai tên còn lại dùng chỏ tay đập tiếp vào mặt khiến chị Ngọc Anh ngửa, đầu đập mạnh xuống đất...”(ngưng trích)

Chị hiện đang nằm ở bệnh viện Sài Gòn, “Khi được đưa vào bệnh viện Sài Gòn, trên người chị Ngọc Anh còn lại đúng 170.000 VNĐ. Một số bà con đi cùng bèn gom góp được 1 triệu đồng giúp chị đóng tiền viện phí. Do áp lực của công an, phía bệnh viện không chịu đưa kết quả khám bệnh và chụp siêu âm cho chị. Nhóm công an theo dõi bệnh viện còn dùng thủ đoạn hèn hạ khi nói với những người trong bệnh viện rằng chị Ngọc Anh là “phản động”, yêu cầu tránh xa. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, mọi người đều thông cảm và ủng hộ việc làm của chị Ngọc Anh và bà con dân oan.”

*

Trong khi đó, trên trang Bauxite VN ngày 3-1-2013, bản Thông báo số 03 của Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam đề ngày 02 tháng 01 năm 2014, ký tên ông Nguyễn Xuân Ngữ, thay mặt Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam, chính thức kêu gọi nhà nước hỗ trợ việc thành lập.

Đặc biệt, giữa tháng 1-2014, sẽ có buổi ra mắt ở Hà Nội. Chúng ta chưa tiên liệu được phản ứng của phía an ninh.

Bản văn viết, trích đoạn:

“...2. Chúng tôi trân trọng đề nghị ông Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ hướng dẫn để chúng tôi thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam theo đúng Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, nhằm Dân oan Việt Nam có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

3. Theo dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 01, Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam, sẽ ra mắt tại Hà Nội.

4. Nhân dịp ra mắt tại Hà Nội, các thành viên Ban vận động do bà Lê Hiền Đức làm trưởng đoàn mong muốn gặp các nhà lãnh đạo Việt Nam: Tổng bí thư Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ngoài ra chúng tôi dự kiến gặp các vị: Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Trưởng Ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

5. Chúng tôi tin rằng, các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ sắp xếp thời gian để tiếp chúng tôi, những đại diện Dân oan Việt Nam, như đã từng tiếp đại diện các doanh nghiệp, các hiệp hội, các nhà đầu tư trong và ngoài nước khác, để thể hiện rằng những Dân oan cũng được bình đẳng như những người khác trong việc đón tiếp từ các vị lãnh đạo việt Nam.

6. Chúng tôi công bố số điện thoại của một số vị trong Ban vận động để dân oan và các cá nhân quan tâm khác liên lạc với Ban vận động:

Ông Đàm Văn Đồng (Hưng Yên): 0165.5210.006

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (Tp. Hồ Chí Minh): 0932.732.840

Ông Lê Văn Lung (Tp. Hồ Chí Minh): 0909.514.345

Ông Nguyễn Xuân Ngữ (Tp. Hồ Chí Minh): 0966.701.379

Thanh Ca: 01203410063.”(ngưng trích)

*

Trân trọng cảm ơn tất cả những người đã đứng ra tổ chức, hỗ trợ, giúp đỡ dân oan.

Thực tế, không phải dân oan nào cũng xuống đường. Và thực tế là, toàn dân đều là dân oan, không nhiều thì ít -- dĩ nhiên, trừ Đảng CSVN, tác nhân gây ra hiện tượng dân oan.

Xin chúc lành quý vị dân oan đầu năm.

16/06/2019(Xem: 184)
Xuất cảnh là phải nộp thuế… Hóa ra trước giờ, trốn thuế vẫn được xuât cảnh chăng?
15/06/2019(Xem: 174)
Chuyện thanh tra tới vòi tiền là bình thường… nhưng bị lộ mới là chuyện lạ… Báo Thanh Niên kể: Liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi vòi tiền ngày 12.6, đến chiều ngày 13/6/2019, nhóm 5 cán bộ trong đoàn thanh tra Bộ này vẫn bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc.
14/06/2019(Xem: 310)
Cho vay cắt cổ là hiện tượng phổ biến… Cá mập chủ nợ nhìn đâu cũng thấy… Báo Sức Khỏe & Đời Sống kể chuyện Nha Trang: Nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang phát triển ngày càng rầm rộ và phức tạp ở Nha Trang (Khánh Hòa).
13/06/2019(Xem: 294)
Báo Giác Ngộ kể về vị Đại đức mở lớp dạy ngoại ngữ, kỹ năng cho bạn trẻ… Đây hẳn nhiên là một mô hình cần áp dụng ở khắp nơi để giúp giới trẻ học tiếng Anh sớm hơn.
12/06/2019(Xem: 276)
Lại chuyện bằng cấp bất minh… Hiệu Trưởng Đại Học cũng lộ ra chuyện bằng cấp… Báo Thanh Niên hỏi: Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng sử dụng bằng cấp có hợp pháp không?
11/06/2019(Xem: 342)
Thôn tính… Tàu thôn tính Ta… Đó là chuyện doanh nghiệp. Báo Dân Trí kể chuyện và báo động “Cảnh báo doanh nghiệp Việt bị Trung Quốc thôn tính”… Cục Đầu tư nước ngoài nhận định việc gia tăng đầu tư FDI từ Trung Quốc có thể mang đến một số hệ lụy và cảnh báo nguy cơ nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thâu tóm, thôn tính thông qua hoạt động mua bán cổ phần...
10/06/2019(Xem: 403)
Trong khi đó, bản tin Vietnam Plus kể: Nhiều bệnh nhân ung thư không chết vì khối u mà chết vì suy dinh dưỡng. Việt Nam đang có khoảng 300.000 người mắc bệnh ung thư. Con số thống kê ước tính mỗi năm cả nước có 115.000 người tử vong
09/06/2019(Xem: 681)
Dân mình có những tật xấu rất là kỳ dị… Thí dụ, vào siêu thị ăn thoải mái. Báo Kiến Thức kể: Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn thể hiện sự "kém sang" của mình bằng cách ăn chùa trong siêu thị.
08/06/2019(Xem: 489)
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
07/06/2019(Xem: 352)
Cấm ngư dân đánh cá ở Biển Đông? Cấm thì cứ cấm, ngư dân Việt Nam vẫn ra khơi…. Dân Trí kể chuyện tỉnh Quảng Nam: Ngư dân vẫn đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc. Ngày 5/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Nam – cho hay, ông vừa kí văn bản gởi đến UBND các huyện, thành phố, thị xã Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành, Tam Kỳ, Hội An, Điện Bàn; các Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà, Cửa Đại sau thông báo tạm dừng đánh bắt cá trên biển từ phía Trung Quốc.
06/06/2019(Xem: 419)
Dường như Hải quan Trung Quốc tăng mức độ làm khó hàng Việt Nam xuất cảng qua các cửa khẩu… Báo Pháp Luật kể: Ngày 3-6, đã có ba xe chở vải khi đến cửa khẩu Tân Thanh phải dỡ hàng xuống để cắt lại cuống…
05/06/2019(Xem: 448)
Làng nghề cũng là một điểm hấp dẫn du khách… Thực tế, nếu không kinh doanh du lịch, nhiều làng nghề sẽ bị xóa sổ tại Việt Nam.
04/06/2019(Xem: 443)
Du học sinh Việt Nam sang Nhật quậy quá xá… Thế là bị cấm cửa nhiều cơ sở. Báo Pháp Luật kể: Đại sự quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa phát đi thông báo, từ ngày 1-6 đến ngày 1-12-2019, cơ quan này không chấp nhận 11 cơ sở tư vấn du học của Việt Nam đại diện nộp hồ sơ xin cấp visa.
03/06/2019(Xem: 377)
Nơi nào cũng ô nhiễm… Từ không khí cho tới sông rạng, từ góc phố ồn ào khói xe cho tới các khu nhà nồng nặc khói thuốc… Thế là bệnh ung thư. Thời Báo Tài Chính kể: Liên hợp quốc kêu gọi đánh thuế ô nhiễm.
02/06/2019(Xem: 404)
Khi cá Ông từ trần… lòng người cũng hoang mang. Bản tin Kênh 14 kể chuyện Phan Thiết: Ngày 29/5, các ngư dân phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện xác một cá Ông lụy ngoài khơi, sau đó tiến hành kéo vào bờ tổ chức an táng theo phong tục địa phương.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.