Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Oan Đầu Năm

04/01/201400:00:00(Xem: 5044)
Ngày đầu năm 2014, dân oan biểu tình ở Sài Gòn, đã bị công an đàn áp dữ dội, theo tin Dân Làm Báo.

Cũng những ngày đầu năm, dân oan nộp đơn xin thành lập tổ chức Hiệp hội Dân oan Việt Nam, theo tin của Bauxite VN.

Hiện tượng dân oan đang trở thành vết thương lớn trong lịch sử VN. Điều bi thảm là đa số dân mình đành phải bó tay, đứng nhìn... vì hễ liên hệ là bị công an trù dập.

Người bị đòn thù công an đầu năm là “Chị Trần Ngọc Anh bị côn an đánh nhập viện vì biểu tình tố cáo tội ác cộng sản,” theo tin Dân Làm Báo.

Bản tin viết:

“Cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 của dân oan các tỉnh miền Nam đã nhanh chóng bị côn an đàn áp thô bạo, chị Trần Ngọc Anh bị đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Trong đoạn video dân oan biểu tình đã được phổ biến trên Danlambao, chị Ngọc Anh là người phụ nữ đi đầu, mặc áo dài trắng in dòng chữ “Trần Ngọc Anh - Bà Rịa Vũng Tàu: Nỗi cùng khổ của dân miền Nam sau ngày 30/4/1975. Đảng cộng sản Việt Nam hút máu dân lành - Hèn với giặc, ác với dân".

Sau khi tuần hành từ 210 Võ Thị Sáu qua nhiều ngả đường, đoàn dân oan các tỉnh miền Nam đã tập trung tại công viên 30/4. Toàn bộ khu vực trước dinh Độc Lập nhanh chóng huyên náo bởi những biểu ngữ được giơ cao, những tiếng hô chống tham nhũng và đặc biệt xuất hiện nhiều tiếng gõ mõ tre.

Trước sự chứng kiến của đông đảo người dân, chị Trần Ngọc Anh đã công khai lên tiếng tố cáo tội ác của đảng cộng sản Việt Nam ngay giữa trung tâm Sài Gòn:

“Đồng bào hãy nhìn vào đây xem cái đảng cộng sản này có phải do dân vì dân hay không? Khắp 64 tỉnh thành, chúng cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản của nhân dân. Chúng còn đánh đập nhân dân chúng tôi một cách dã man. Đây là đảng cướp chứ không phải cái đảng do dân vì dân như chúng nói”

“Yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải thực thi, tôn trọng nhân quyền và quyền sở hữu đất đai của nhân dân”.

“Đừng tin những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm”.

Biểu ngữ "Vô cùng thương tiếc cố ca nhạc sĩ Việt Dzũng" xuất hiện trong cuộc biểu tình sáng ngày 1/1/2014 tại Sài Gòn...

Lo sợ những lời tố cáo đầy đanh thép và mạnh mẽ của chị Ngọc Anh, công an cộng sản lập tức được huy động để bao vây, đàn áp người dân. Chị Ngọc Anh bị 4 tên mật vụ xông đến giật biểu ngữ trên tay, đồng thời hai tên trong bọn chúng thúc mạnh cùi chỏ vào ngực chị. Chị Ngọc Anh liền hét lớn: “Tụi mày tính làm gì tao đây?”

Một tên hung hăng chửi bới: “D.M mày, mày đang ở trên đất nước này mà mày dám nói xấu chế độ hả?”. Vừa dứt lời, bọn chúng đá mạnh vào bụng chị, hai tên còn lại dùng chỏ tay đập tiếp vào mặt khiến chị Ngọc Anh ngửa, đầu đập mạnh xuống đất...”(ngưng trích)

Chị hiện đang nằm ở bệnh viện Sài Gòn, “Khi được đưa vào bệnh viện Sài Gòn, trên người chị Ngọc Anh còn lại đúng 170.000 VNĐ. Một số bà con đi cùng bèn gom góp được 1 triệu đồng giúp chị đóng tiền viện phí. Do áp lực của công an, phía bệnh viện không chịu đưa kết quả khám bệnh và chụp siêu âm cho chị. Nhóm công an theo dõi bệnh viện còn dùng thủ đoạn hèn hạ khi nói với những người trong bệnh viện rằng chị Ngọc Anh là “phản động”, yêu cầu tránh xa. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, mọi người đều thông cảm và ủng hộ việc làm của chị Ngọc Anh và bà con dân oan.”

*

Trong khi đó, trên trang Bauxite VN ngày 3-1-2013, bản Thông báo số 03 của Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam đề ngày 02 tháng 01 năm 2014, ký tên ông Nguyễn Xuân Ngữ, thay mặt Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam, chính thức kêu gọi nhà nước hỗ trợ việc thành lập.

Đặc biệt, giữa tháng 1-2014, sẽ có buổi ra mắt ở Hà Nội. Chúng ta chưa tiên liệu được phản ứng của phía an ninh.

Bản văn viết, trích đoạn:

“...2. Chúng tôi trân trọng đề nghị ông Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Nội vụ hướng dẫn để chúng tôi thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam theo đúng Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, nhằm Dân oan Việt Nam có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

3. Theo dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 01, Ban vận động thành lập Hiệp hội Dân oan Việt Nam, sẽ ra mắt tại Hà Nội.

4. Nhân dịp ra mắt tại Hà Nội, các thành viên Ban vận động do bà Lê Hiền Đức làm trưởng đoàn mong muốn gặp các nhà lãnh đạo Việt Nam: Tổng bí thư Đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ngoài ra chúng tôi dự kiến gặp các vị: Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Trưởng Ban Nội chính Trung Ương Nguyễn Bá Thanh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh.

5. Chúng tôi tin rằng, các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ sắp xếp thời gian để tiếp chúng tôi, những đại diện Dân oan Việt Nam, như đã từng tiếp đại diện các doanh nghiệp, các hiệp hội, các nhà đầu tư trong và ngoài nước khác, để thể hiện rằng những Dân oan cũng được bình đẳng như những người khác trong việc đón tiếp từ các vị lãnh đạo việt Nam.

6. Chúng tôi công bố số điện thoại của một số vị trong Ban vận động để dân oan và các cá nhân quan tâm khác liên lạc với Ban vận động:

Ông Đàm Văn Đồng (Hưng Yên): 0165.5210.006

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng (Tp. Hồ Chí Minh): 0932.732.840

Ông Lê Văn Lung (Tp. Hồ Chí Minh): 0909.514.345

Ông Nguyễn Xuân Ngữ (Tp. Hồ Chí Minh): 0966.701.379

Thanh Ca: 01203410063.”(ngưng trích)

*

Trân trọng cảm ơn tất cả những người đã đứng ra tổ chức, hỗ trợ, giúp đỡ dân oan.

Thực tế, không phải dân oan nào cũng xuống đường. Và thực tế là, toàn dân đều là dân oan, không nhiều thì ít -- dĩ nhiên, trừ Đảng CSVN, tác nhân gây ra hiện tượng dân oan.

Xin chúc lành quý vị dân oan đầu năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.