Hôm nay,  

Cống Nước Bị Phá Bỏ

12/05/200900:00:00(Xem: 2450)

CỐNG NƯỚC BỊ PHÁ BỎ

Bạn,
Theo  báo Người Lao Động,  trên địa bàn thành phố Sài Gòn, thời gian gần đây, hàng loạt tuyến cống thoát nước bị phá bỏ  đã tăng thêm 70 địa điểm  bị ngập và dự báo số khu vực ngập nước sẽ tiếp tục tăng do hàng loạt tuyến cống nhánh bị phá, và  các công ty thực hiện các dự án vệ sinh môi trường   đã  không đấu nối vào hệ thống thoát nước chung, khiến cho nhiều khu cư dân bị ngập nặng. Báo Người Lao  Động  ghi  nhận thực trạng này như sau.
Theo Công ty Thoát nước Đô thị TPSG, hiện nay trên địa bàn TPSG có đến 170 điểm ngập. Như vậy, dù đã lắp đặt rất nhiều tuyến cống thoát nước mới  nhưng so với năm 2008 (khoảng 100 điểm ngập), số điểm ngập trên địa bàn TPSG đã tăng gần gấp đôi.Hiện nay. dù chỉ với một trận mưa ngắn nhưng nhiều khu vực ở TPSG vẫn bị ngập kéo dài. Đi tìm nguyên nhân của tình trạng ngập bất thường này, phóng viên được biết thủ phạm chính không phải là do mưa lớn mà là do nhiều tuyến cống băng ngang đường đã bị phá bỏ. Cụ thể, trên trục đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình), đơn vị thi công cống hộp của dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè sau khi thi công xong đã bít luôn đầu cống thoát nước băng ngang đường Phú Hòa và đường Lê Minh Xuân, làm nước mưa ở khu vực này bị tắc nghẽn.


Tương tự, trục đường Phạm Văn Hai, tuyến cống 600 mm băng ngang đường trước số nhà 87 cũng bị đơn vị thi công công trình thuộc dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè phá bỏ, hiện chưa đấu nối lại. Trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận,  hàng loạt tuyến cống băng ngang đường Bạch Đằng, Hoàng Hoa Thám, Trường Sa, Vũ Tùng, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm cũng bị đơn vị thi công phá bỏ trong quá trình đào đường đặt cống mới. Trong quá trình lắp đặt cống hộp trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3), đơn vị thi công cũng phá bỏ 3 tuyến cống băng ngang đường, gây ngập hẻm 154. 
Chưa hết, qua công tác tuần tra  tuần qua, Công ty Thoát nước Đô thị TPSG cũng phát  giác Tổng Công ty Xây dựng số 1 lắp đặt cống thoát nước dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè đã chặn dòng cống thoát nước ở giao lộ Phan Đăng Lưu- Hoàng Hoa Thám. Cống vòm phía trước Trường Đại học Mỹ thuật TPSG cũng bị  đơn vị này chặn dòng.
Bạn,
Báo NLĐ ghi nhận rằng chỉ riêng lưu vực Nam Nhiêu Lộc - Thị Nghè và lưu vực Bắc Nhiêu Lộc- Thị Nghè đã có khoảng 20 tuyến cống băng ngang đường bị phá bỏ. Các chuyên viên chống ngập của TPSG, cho rằng tình trạng phá bỏ các tuyến cống nhánh băng ngang, không đấu nối vào tuyến cống thoát nước chính trên các trục đường chắc chắn sẽ làm cho các khu vực này bị ngập nặng hơn trong những ngày mưa tới và số điểm ngập có thể sẽ nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trời hành cơn lụt mỗi năm… bây giờ mưa lụt kéo tới hoài, mới lạ…
Quốc doanh có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, nhiều dự án có lời đã giảm và các dự án lỗ lại tăng…
Câu chuyện ô nhiễm môi trường càng lúc càng bi thảm… không chỉ thiên nhiên làm cho đời sống gian nan hơn, ngay chính con người cũng làm thêm tệ hại.
Thành Cổ Loa bây giờ còn gì? Vẫn còn đứng vững sau hơn hai ngàn năm? Thực ra là điêu tàn, những vẫn còn đủ để kinh doanh du lịch.
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.