Hôm nay,  

Cống Nước Bị Phá Bỏ

12/05/200900:00:00(Xem: 2447)

CỐNG NƯỚC BỊ PHÁ BỎ

Bạn,
Theo  báo Người Lao Động,  trên địa bàn thành phố Sài Gòn, thời gian gần đây, hàng loạt tuyến cống thoát nước bị phá bỏ  đã tăng thêm 70 địa điểm  bị ngập và dự báo số khu vực ngập nước sẽ tiếp tục tăng do hàng loạt tuyến cống nhánh bị phá, và  các công ty thực hiện các dự án vệ sinh môi trường   đã  không đấu nối vào hệ thống thoát nước chung, khiến cho nhiều khu cư dân bị ngập nặng. Báo Người Lao  Động  ghi  nhận thực trạng này như sau.
Theo Công ty Thoát nước Đô thị TPSG, hiện nay trên địa bàn TPSG có đến 170 điểm ngập. Như vậy, dù đã lắp đặt rất nhiều tuyến cống thoát nước mới  nhưng so với năm 2008 (khoảng 100 điểm ngập), số điểm ngập trên địa bàn TPSG đã tăng gần gấp đôi.Hiện nay. dù chỉ với một trận mưa ngắn nhưng nhiều khu vực ở TPSG vẫn bị ngập kéo dài. Đi tìm nguyên nhân của tình trạng ngập bất thường này, phóng viên được biết thủ phạm chính không phải là do mưa lớn mà là do nhiều tuyến cống băng ngang đường đã bị phá bỏ. Cụ thể, trên trục đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình), đơn vị thi công cống hộp của dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè sau khi thi công xong đã bít luôn đầu cống thoát nước băng ngang đường Phú Hòa và đường Lê Minh Xuân, làm nước mưa ở khu vực này bị tắc nghẽn.


Tương tự, trục đường Phạm Văn Hai, tuyến cống 600 mm băng ngang đường trước số nhà 87 cũng bị đơn vị thi công công trình thuộc dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè phá bỏ, hiện chưa đấu nối lại. Trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận,  hàng loạt tuyến cống băng ngang đường Bạch Đằng, Hoàng Hoa Thám, Trường Sa, Vũ Tùng, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm cũng bị đơn vị thi công phá bỏ trong quá trình đào đường đặt cống mới. Trong quá trình lắp đặt cống hộp trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3), đơn vị thi công cũng phá bỏ 3 tuyến cống băng ngang đường, gây ngập hẻm 154. 
Chưa hết, qua công tác tuần tra  tuần qua, Công ty Thoát nước Đô thị TPSG cũng phát  giác Tổng Công ty Xây dựng số 1 lắp đặt cống thoát nước dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè đã chặn dòng cống thoát nước ở giao lộ Phan Đăng Lưu- Hoàng Hoa Thám. Cống vòm phía trước Trường Đại học Mỹ thuật TPSG cũng bị  đơn vị này chặn dòng.
Bạn,
Báo NLĐ ghi nhận rằng chỉ riêng lưu vực Nam Nhiêu Lộc - Thị Nghè và lưu vực Bắc Nhiêu Lộc- Thị Nghè đã có khoảng 20 tuyến cống băng ngang đường bị phá bỏ. Các chuyên viên chống ngập của TPSG, cho rằng tình trạng phá bỏ các tuyến cống nhánh băng ngang, không đấu nối vào tuyến cống thoát nước chính trên các trục đường chắc chắn sẽ làm cho các khu vực này bị ngập nặng hơn trong những ngày mưa tới và số điểm ngập có thể sẽ nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một đất nước mà trẻ em lúc nào cũng có thể bị xâm hại là điều bất hạnh nhất của một dân tộc bởi vì khi trở thành là nạn nhân của bạo hành thì những trẻ em này khi lớn lên sẽ có nguy cơ là người xâm hại kẻ khác, như lời báo động trong bản tin của Báo Kinh Tế Đô Thị nói rằng có tới 5,000 trẻ em bị xâm hại tại VN.
Ở đời có nhiều người thật đau khổ khiến ai nấy cũng không thể cầm lòng như trường hợp đám tang của một cô giáo bị tai nạn xe mà chồng thì chết, con thì nhỏ dại và nhà thì nghèo đến nỗi không thể mua quan tài để chôn
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Lễ trao giải túc cầu quốc tế AFF Awards Night 2019 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8 tháng 11 năm nay
Bình thường có thể ai cũng hiểu sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh, nhưng khi nó đến bất ngờ thì ai cũng sợ, giống như trường hợp 2 người tại Hà Nội đã chết do “vi khuẩn lạ” làm viêm cơ tim khiến cho nhiều người dân lo lắng.
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Hạng mấy về môi trường kinh doanh? Việt Nam không vào nổi top-50, nghĩa là nhóm 50 quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất.
Cây chết, cây chết giữa công viên Sài Gòn…
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.