Hôm nay,  

Cống Nước Bị Phá Bỏ

12/05/200900:00:00(Xem: 2451)

CỐNG NƯỚC BỊ PHÁ BỎ

Bạn,
Theo  báo Người Lao Động,  trên địa bàn thành phố Sài Gòn, thời gian gần đây, hàng loạt tuyến cống thoát nước bị phá bỏ  đã tăng thêm 70 địa điểm  bị ngập và dự báo số khu vực ngập nước sẽ tiếp tục tăng do hàng loạt tuyến cống nhánh bị phá, và  các công ty thực hiện các dự án vệ sinh môi trường   đã  không đấu nối vào hệ thống thoát nước chung, khiến cho nhiều khu cư dân bị ngập nặng. Báo Người Lao  Động  ghi  nhận thực trạng này như sau.
Theo Công ty Thoát nước Đô thị TPSG, hiện nay trên địa bàn TPSG có đến 170 điểm ngập. Như vậy, dù đã lắp đặt rất nhiều tuyến cống thoát nước mới  nhưng so với năm 2008 (khoảng 100 điểm ngập), số điểm ngập trên địa bàn TPSG đã tăng gần gấp đôi.Hiện nay. dù chỉ với một trận mưa ngắn nhưng nhiều khu vực ở TPSG vẫn bị ngập kéo dài. Đi tìm nguyên nhân của tình trạng ngập bất thường này, phóng viên được biết thủ phạm chính không phải là do mưa lớn mà là do nhiều tuyến cống băng ngang đường đã bị phá bỏ. Cụ thể, trên trục đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình), đơn vị thi công cống hộp của dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè sau khi thi công xong đã bít luôn đầu cống thoát nước băng ngang đường Phú Hòa và đường Lê Minh Xuân, làm nước mưa ở khu vực này bị tắc nghẽn.


Tương tự, trục đường Phạm Văn Hai, tuyến cống 600 mm băng ngang đường trước số nhà 87 cũng bị đơn vị thi công công trình thuộc dự án vệ sinh môi trường  lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè phá bỏ, hiện chưa đấu nối lại. Trên địa bàn quận Bình Thạnh và Phú Nhuận,  hàng loạt tuyến cống băng ngang đường Bạch Đằng, Hoàng Hoa Thám, Trường Sa, Vũ Tùng, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Kiệm cũng bị đơn vị thi công phá bỏ trong quá trình đào đường đặt cống mới. Trong quá trình lắp đặt cống hộp trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3), đơn vị thi công cũng phá bỏ 3 tuyến cống băng ngang đường, gây ngập hẻm 154. 
Chưa hết, qua công tác tuần tra  tuần qua, Công ty Thoát nước Đô thị TPSG cũng phát  giác Tổng Công ty Xây dựng số 1 lắp đặt cống thoát nước dự án vệ sinh môi trường TP lưu vực Nhiêu Lộc-Thị Nghè đã chặn dòng cống thoát nước ở giao lộ Phan Đăng Lưu- Hoàng Hoa Thám. Cống vòm phía trước Trường Đại học Mỹ thuật TPSG cũng bị  đơn vị này chặn dòng.
Bạn,
Báo NLĐ ghi nhận rằng chỉ riêng lưu vực Nam Nhiêu Lộc - Thị Nghè và lưu vực Bắc Nhiêu Lộc- Thị Nghè đã có khoảng 20 tuyến cống băng ngang đường bị phá bỏ. Các chuyên viên chống ngập của TPSG, cho rằng tình trạng phá bỏ các tuyến cống nhánh băng ngang, không đấu nối vào tuyến cống thoát nước chính trên các trục đường chắc chắn sẽ làm cho các khu vực này bị ngập nặng hơn trong những ngày mưa tới và số điểm ngập có thể sẽ nhiều hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Nước nghèo, dân số tương đối, nhưng rác nhựa lên hàng dư thừa… Đó là chuyện VN.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.