Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/08/200400:00:00(Xem: 6283)
TRUY ĐIỆU CA SĨ RICK JAMES
Khoảng 1200 người tập họp dự lễ truy điệu ca sĩ Rick James. Trong chương trình, có trình diễn âm nhạc - trong số cac nghệ sĩ đồng nghiệp dự lễ có nhà sáng lập cơ sở ghi âm Motown là Berry Gordy và danh ca Chaka Kahn. Rick James từ trần trong tuần qua ở tuổi 56, nguyên nhân chưa rõ - ngày mai, linh cữu được chuyển về an táng ở tỉnh nhà là Buffalo (tiểu bang New York).

KỶ NIỆM 150 NĂM TÍN LÝ VÔ NHIỄM
Những người tàn phế ngồi xe lăn trới trước Thánh Đường Vô Nhiễm ngày 13-8 tại Loudres để xin ơn phép lạ từ Đức Mẹ Lộ Đức. Đức Giáo Hoàng John Paul II sẽ tới vào ngày thuứ bảy 14-8 để viếng thăm 2 ngày, nhân kỷ niệm 150 năm ngày Đức Giáo Hoàng Pius IX đưa ra tín lý về vô nhiễm.

THẢM HOA KHỔNG LỒ
Đó là 1 thảm hoa khổng lồ tại Đại Cung Điện của Brussels hôm 13-8. Thảm hoa làm bằng 700,000 cánh hoa begonias được cài vào trang trí trên diện tích 1,850 mét vuông, triển lãm 2 ngày.

HÀNG KHÔNG US AIRWAYS SẮP PHÁ SẢN
Hãng không US Airways Group Inc. dự tính khai phá sản để xin bảo vệ vào giữa tháng 9 nếu không cắt giảm chi phí kịp, theo bản tường trình của các ngân hàng đầu tư. Cổ phiếu US Airways sụt hơn 9% vào thứ sáu, sau bản báo cáo 26 trang bởi Glanzer & Co. đưa ra. Đây là hàng không lớn thứ 7 Hoa Kỳ.

MỸ THỦNG MẬU DỊCH KỶ LỤC
Thâm thủng mậu dịch Hoa Kỳ nhiều hơn dự đoán hồi tháng 6, tới kỷ lục 55.8 tỉ đô trong khi xuất cảng sụt giảm nhiều nhất trong gần ba năm đã làm cho nhập cảng lên kỷ lục, theo tường trình Bộ Thương mại Mỹ hôm 13-8. Đặc biệt, thâm thủng mậu dịch giữa Mỹ với Hoa Lục tăng tới kỷ lục 14.2 tỉ đô, cũng vì Mỹ xuất cảng giảm và nhập tăng kỷ lục.

BÃO VÀO HOA LỤC, LÀM CHẾT 63 NGƯỜI
Gió thổi bay cả xe xích lô. Bão Rananim, một trong các cơn bão tệ hại nhất trong nhiều năm đã đánh vào Hoa Lục, làm chết 63 người, gây bị thương 1,800 người khi tràn vào tỉnh Zhejiang.

CALI: CHÁY RỪNG THIÊU RỤI 70 NHÀ
SHASTA LAKE, California - Sáng sớm hôm thứ sáu, cháy rừng rộng 7500 acres ở ven hồ Shasta đã giảm bớt sức mạnh nhờ gió lặng từ sau nửa đêm - đám cháy phát sinh hôm Thứ Tư từ cac tia lửa của máy cắt cỏ đã thiêu hủy 70 nhà, đe dọa 390 nhà, hàng trăm người di tản. Sở kiểm lâm cho biết 50% diện tich cháy đã bị dập tắt. 2 lính cứu hỏa bị thương nhẹ. Trong đêm, lực lượng cứu hỏa tăng viện đã được đưa tới, nâng tổng nhân số lên tới 1600 người. Chủ máy cắt cỏ có thể bị quy trach nhiệm về cac thiệt hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.