Hôm nay,  

-Quan Tòa Florida Sẽ Mở Phiên Điều Trần Vào Thứ Năm Để Thảo Luận Về Yêu Cầu Công Bố Bản Khai Hữu Thệ Nguyên Do Lục Soát Nhà Trump; -Biến Đổi Khí Hậu: Hơn 100 Triệu Người Mỹ Sẽ Hứng Chịu Cái Nóng Lên Tới 125 Độ F Trong Vòng 30 Năm Tới; -Kinh Tế Mỹ: Sản Xuất Tăng 0.6%, Giá Dầu Thô Giảm, Thị Trường Chứng Khoán Tăng Mạnh; -Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Jill Biden và Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin Bị

16/08/202211:24:00(Xem: 3761)

-Quan Tòa Florida Sẽ Mở Phiên Điều Trần Vào Thứ Năm Để Thảo Luận Về Yêu Cầu Công Bố Bản Khai Hữu Thệ Nguyên Do Lục Soát Nhà Trump;

-Biến Đổi Khí Hậu: Hơn 100 Triệu Người Mỹ Sẽ Hứng Chịu Cái Nóng Lên Tới 125 Độ F Trong Vòng 30 Năm Tới;

-Kinh Tế Mỹ: Sản Xuất Tăng 0.6%, Giá Dầu Thô Giảm, Thị Trường Chứng Khoán Tăng Mạnh;

-Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Jill Biden và Bộ Trưởng Quốc Phòng Lloyd  Austin Bị Nhiễm Vi Khuẩn Corona;

-Quân Ukraine Áp Sát Thành Phố Buộc Bộ Chỉ Huy Quân Đội Nga Đã Phải Rút Khỏi Kherson; Ukraine Lại Tấn Công Bán Đảo Crimea;

 

Crimea
Khói bốc lên trên trạm biến điện được ghi nhận sau một vụ nổ tại địa hạt Dzhankoi, Crimea hôm 16 tháng 8. (nguồn: CNN)

 

---- QUẬN CAM (VB – 16/8/2022) – Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Jill Biden đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo Tòa Bạch Ốc cho biết hôm Thứ Ba, 16/8/2022.

 

Tin này đến chưa đầy 2 tuần sau khi Tổng Thống Joe Biden chấm dứt việc cách ly của ông.

 

Tòa Bạch Ốc cho biết Đệ Nhất Phu Nhân đã thử nghiệm âm tính với vi khuẩn một ngày trước. Tuy nhiên, bà đã có các triệu chứng cảm lạnh nhẹ vào chiều tối, trong khi thử PCR sau đó cho thấy bà bị nhiễm vi khuẩn corona. Bà cách ly trong 5 ngày tới và được điều trị bằng thuốc Paxlovide giống như tổng thống.

 

Trong khi đó, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Lloyd J. Austin cũng đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 vào sáng Thứ Hai, theo một thông báo được văn phòng của ông cho biết hôm Thứ Hai.

 

Ông Bộ Trưởng đang trải nghiệm các triệu chứng nhẹ và “cách ly tại nhà trong vòng 5 ngày, theo các hướng dẫn của Cơ Quan CDC.” Trong tuyên bố, ông Lloyd cho biết rằng tiếp xúc cuối cùng của ông với TT Joe Biden là hôm 29 tháng 7.

 

 

---- Sản xuất kỹ nghệ tại Hoa Kỳ đã tăng 0.6% so với một tháng trước, theo Hội Đồng Các Thống Đốc của Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết trong báo cáo của họ được phổ biến hôm Thứ Ba, 16/8/2022, cho thấy rằng số liệu này cao hơn cxa1c tiên đoán của thị trường.

 

Kết quả sản xuất đã bù đắp lại sau khi giảm 0.4% trong mỗi kỳ của hai lần báo cáo trước, đạt được 0.7% trong tháng 7, và nhảy vọt lên 3.2% theo cơ bản hàng năm. Khai thác mỏ đã tăng 3 tháng liền, đạt tới 0.7% trên cơ bản hàng tháng, nhưng 7.9% từ cùng thời kỳ năm trước đó. Tuy nhiên, việc sản xuất các tiện ích thì giảm 0.8% so với một tháng trước.

 

Trong khi đó giá dầu thô đã giảm thêm nữa vào Thứ Ba, sau khi ghi nhận mức tăng khiêm tốn trước đó trong ngày, với West Texas Intermediate (WTI) giảm dưới $90 một thùng.

 

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xác nhận rằng họ đã nhận được trả lời của Iran với đề nghị của Liên Âu về thương lượng nguyên tử và hiện đang xem xét điều đó, mà có thể khiến cho Kế Hoạch Hành Động Toàn Diện (JCPOA) được phục hồi sau khi Liên Âu đề xuất các nhượng bộ mới cho Tehran.

 

Cùng lúc, giá dầu Brent giao tháng 10 đã giảm 2.37%, tới mức $93.03 một thùng.

 

Trước tin kinh tế lạc quan, thị trường chứng khoán Dow Jones đã tăng trên 200 điểm hôm Thứ Ba với công ty bán lẻ Walmart và The Home Depot như những nhà hoạt động tốt nhất. Chứng khoán Walmart tăng 5% trong khi The Home Depot tăng 4% sau khi cả hại đã báo cáo các số liệu hàng quý tốt hơn dự đoán trong đầu ngày.

 

The Dow Jones tăng 0.68% hay 229 điểm, the Nasdaq 100 giảm 0.21% và the S&P 500 tăng 0.19% vào lúc 11:47 am giờ miền Đông.

 

Trị giá đồng euro cao hơn đồng đôla 0.14%, ở mức 1.01757 cùng lúc.

 

 

---- Nhiều vụ nổ và các đám cháy bùng lên tại một kho chứa đạn dược tại bán đảo Crimea bị Nga xác nhập hôm Thứ Ba trong một vụ tấn công thứ hai nghi là do Ukraine thực hiện trên bán đảo trong một hơn một tuần, buộc di tản hơn 3,000 người, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Ba, 16/8/2022.

 

Nga đổ lỗi các vụ nổ tại làng Mayskoye là một “hành động phá hoại,” mà không nên tên các thủ phạm.

 

Mặt khác, tờ báo kinh tế của Nga Kommersant đã trích lời các cư dân nói rằng những cột khói đen cũng bốc lên tại một căn cứ không quân tại Gvardeyskoye của Crimea.

 

Trong khi đó, các lực lượng Nga tại khu vực Kherson bị Nga chiếm tại miền nam Ukraine đang ngày càng thấy khó duy trì việc di chuyển đạn dược, xe bọc thép và nhiên liệu tới các đơn vị ở tuyến đầu, theo các viên chức Ukraine và các nhà phân tích Tây phương, vì chiến dịch phối hợp của Ukraine nhằm cắt đứt các đường tiếp tế bằng xe lửa cũng như nhắm vào các kho chứa đạn dược.

 

Các viên chức Ukraine nói rằng lính Nga đang di chuyển các sở chỉ huy từ phía bắc của Sông Dnipro tới bờ phía nam trong khi các cây cầu đã bị thiệt hại nặng nề.

 

Phó chủ tịch thứ nhất của hội đồng khu vực Kherson, Yuri Sobolevsky, tuyên bố trên kênh Telegram của ông rằng phần đáng kể của bộ chỉ huy quân sự Nga đã rời khỏi thành phố Kherson. Các lực lượng Ukraine đã tiến tới khoảng 25 kilometers phía bắc của thành phố, hướng đến Mykolaiv.

 

Theo Bộ Chỉ Huy Chiến Dịch Miền Nam của quân đội Ukraine, “Trong tuần qua chúng tôi đã phá huy hơn 10 kho đạn dược và hàng loạt thiết bị quân sự. Những tấn công phá hủy này không cho phép thiết bị nặng được di chuyển qua các cây cầu này.”

 

 

---- Nóng và ẩm thấp ngày càng tồi tệ như là kết quả của biến đổi khí hậu sẽ mang lại chỉ số nóng cực kỳ nguy hiểm cho phần lớn Hoa Kỳ trong 30 năm tới, gia tăng cả cường độ và sự thường xuyên của những ngày nóng nhất của năm, theo một nghiên cứu mới được phổ biến hôm Thứ Hai, 15/8/2022 cho biết qua bản tin của AP.

 

Nhiệt đô trên mức của loại “cực kỳ nguy hiểm” của Cơ Quan Khí Tượng Quốc Gia (NWS), khi chỉ số nóng lên hơn 125 độ F, được dự đoán sẽ ảnh hưởng tới khoảng 8 triệu người tại Hoa Kỳ trong năm nay. Nhưng vào năm 2053, có tới 13 lần số người, tức 107 triệu người, sẽ trải nghiệm nóng cực kỳ nguy hiểm, theo nghiên cứu về khí hậu bởi nhóm First Street Foundation cho biết.

 

“Các kết quả cho thấy rằng chỉ số cực kỳ nóng đang gia tăng khắp nước Mỹ, trong các điều kiện tuyệt đối và tương đối,” theo nghiên cứu cho hay.

 

Nhiệt độ tại một số khu vực sẽ gia tăng cao hơn tại những khu vực khác, gồm khu vực được gọi là “vòng đai cực kỳ nóng,” trải dài từ Texas chạy thẳng lên vùng Đại Hồ, theo nghiên cứu của tổ chức bất vụ lợi nói trên đã khám phá.

 

Hơn 100 triệu người Mỹ tại khu vực này sẽ hứng chịu nhiệt độ trên 125 đô F (tương đương 52 độ C) trong thời gian nóng nhất kéo dài của năm, gấp 10 lần con số được dự đoán gần đây.

 

 

---- Quan tòa liên bang là người đã chấp thuận lệnh lục soát khu dinh thự Mar-a-Lago của Trump sẽ mở một cuộc điều trần vào Thứ Năm tại tòa ở Florida để thảo luận các yêu cầu công bố bản khai có tuyên thệ làm nguyên do để lục soát mà có thể không được tiết lộ của các nhà điều tra, mà Bộ Tư Pháp đã chống lại việc công bố, theo CNN đưa tin hôm Thứ Ba, 16/8/2022.

 

Một chánh án liên bang hôm Thứ Sáu đã công bố lệnh lục soát và biên nhận tài sản từ cuộc lục soát của FBI tại dinh thự của cựu TT Donald Trump tại Palm Beach, Florida, một hành động được Bộ Tư Pháp ủng hộ, nhưng hôm Thứ Hai, Bộ Tư Pháp nói rằng họ chống lại việc công bố bản khai có tuyên thệ đặc biệt trong nỗ lực để bảo vệ các nhân chứng và giữ bí mật các thủ tục tố tụng của bồi thẩm đoàn.

 

“Công khai bản khai có tuyên thệ của chính quyền tại giai đoạn này cũng có thể làm lạnh cẳng sự hợp tác trong tương lai bởi các nhân chứng mà sự trợ giúp của họ có thể được tìm kiếm trong khi cuộc điều tra tiến hành, cũng như trong các cuộc điều tra cao cấp khác,” theo Bộ Tư Pháp đã viết. “Sự thật là cuộc điều tra này dính líu tới các tài liệu mật cao cấp càng nhấn mạnh đến sự cần thiết để bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc điều tra và làm tăng thêm khả năng thiệt hại nếu thông tin bị tiết lộ cho công chúng sớm hoặc không đúng cách.”

 

Các cơ quan truyền thông, gồm CNN, đã yêu cầu bản khai có tuyên thệ được công bố sau cuộc lục soát vào tuần trước tại tư dinh của Trump ở Palm Beach, Florida.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các luật sư của Donald Trump nói rằng cựu tổng thống sẽ thách thức định nghĩa gian lận của Thẩm phán Arthur Engoron khi Trump kháng cáo phán quyết của phiên tòa dân sự ở New York dẫn đến phán quyết trị giá 364 triệu USD. Chris Kise, luật sư chính của Trump, nói với Newsweek hôm thứ Hai rằng “vụ này đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về pháp lý và hiến pháp liên quan đến các tuyên bố/phát hiện 'lừa đảo' mà không có bất kỳ gian lận thực tế nào."
Hoa Kỳ đã đưa ra một dự thảo nghị quyết tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, kêu gọi ngừng bắn tạm thời trong cuộc chiến Israel-Hamas, đồng thời phản đối cuộc tấn công của Israel ở Rafah, theo Reuters.
Chính phủ Na Uy cho biết Na Uy đã đồng ý hỗ trợ chuyển các quỹ thuế bị đóng băng dành cho Chính quyền Palestine (Palestinian Authority, hay PA) mà Israel đã thu, theo Reuters.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã gặp phải vài bất hạnh nghiêm trọng liên tục trong thời gian gần đây. Vào cuối tháng vừa qua, tòa án New York phán quyết ông phải bồi thường cho nhà văn E. Jean Carroll $83.3 về tội mạ lị. Vào thứ Sáu tuần vừa rồi, ông ta được lệnh phải trả hơn $350 triệu sau khi bị tòa kết tội ông gian lận tài chính ở New York. Giờ đây, người đàn ông 77 tuổi này đã bị xếp vào cuối danh sách xem ai là tổng thống vĩ đại nhất của nước Mỹ. Dự án “2024 Presidential Greatness Project” đã khảo sát các chuyên gia thành viên của tổ chức American Political Science Association và được thực hiện bởi Houston University. Cuộc thăm dò được thực hiện 4 năm một lần. Cuộc thăm dò 2024 của các nhà sử học diễn ra vào cuối tuần Ngày Tổng Thống đã xếp ông Biden là tổng thống giỏi thứ 14 trong lịch sử Hoa Kỳ, trước Woodrow Wilson, Ronald Reagan và Ulysses S. Grant. Mặc dù điều đó có thể không giúp ông Biden có được một vị trí ở Mount Rushmore, nhưng chắc chắn giúp ông vượt xa ông Trump, ngườ
Nhà thờ St. Patrick, trụ sở của Nhà thờ Công giáo La Mã ở Manhattan, cho biết họ đã bị lừa tổ chức một đám tang ồn ào cho một nhà hoạt động chuyển giới và là một người vô thần, người được ca ngợi là “Thánh Nữ Cecilia, mẹ của tất cả gái điếm”. Tờ New York Times đưa tin rằng Tổng giáo phận New York cho biết trong một tuyên bố rằng họ rất phẫn nộ trước “hành vi tai tiếng” tại lễ tiễn biệt bà Cecilia Gentili hôm thứ Năm, người qua đời ở tuổi 52 sau nhiều năm vận động cho những người hành nghề mại dâm và những người nhiễm HIV.
Theo các nhà chức trách Pháp, khoảng 900 tấn pin lithium đã bốc cháy tại một nhà máy tái chế pin ở miền nam nước này, tạo ra một đám khói đen dày đặc trên bầu trời.
Sau chuyến thăm Baghdad của chỉ huy Lực lượng Quds của Iran, các nhóm liên kết với Iran ở Iraq đã tạm dừng các cuộc tấn công vào quân đội Hoa Kỳ. Đây là một dấu hiệu cho thấy Tehran muốn ngăn chặn một cuộc xung đột rộng lớn hơn, theo Reuters.
Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Nikki Haley kêu gọi đối thủ Donald Trump bình luận về tin tức về cái chết của nhân vật đối lập Nga Alexey Navalny. Haley gọi Navalny là "anh hùng" và khẳng định Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bắt và giết Navalny sau khi ông trở về Nga.
Trong ngày đầu tiên của lớp thư pháp, có khoảng 10 học viên, mọi người hăng say trong việc tập luyện, vì học viên đăng ký đông quá phải mở 2 khoá, dự kiến mỗi khoá chỉ có 10 ngày đủ để các học viên tự tin viết tặng cho bạn bè và người thân.
Một thẩm phán ở New York hôm thứ Sáu đã ra lệnh cho cựu Tổng thống Trump phải trả 354 triệu USD tiền phạt trong vụ lừa đảo dân sự. Quyết định dài 92 trang của thẩm phán Arthur Engoron được đưa ra chỉ vài tuần sau khi kết thúc các cuộc tranh luận trong vụ án sau phiên tòa kéo dài nhiều tháng vào năm ngoái, trong đó Trump thường xuyên chỉ trích thẩm phán và công tố viên đã đưa ra vụ án.
ĐẠI NHẠC HỘI BẦU CỬ Rock The Vote Chủ Nhật ngày 18 tháng 2/2024 từ 12 giờ trưa tới 5 giờ chiều tại QT Golden Marketplace & Food Court 9772 Garden Grove Blvd., Garden Grove CA 92844 tổ chức bởi TNS Janet Nguyễn Vào cửa tự do - thức ăn trưa miễn phí.
HỘI CHỢ Y TẾ hoàn toàn miễn phí tổ chức bởi Senator Janet Nguyễn ngày 17 tháng 2/2024 từ 9 giờ sáng tới 2 giờ chiều tại Concorde Career College 12952 Euclid St, Garden Grove CA 92840 Nhãn khoa, Y khoa, Nha Khoa và nhiều nữa Hoàn toàn miễn phí
Theo một bản ghi nhớ nhân sự được Wall Street Journal xem, Nike Inc. sẽ sa thải hơn 1.600 công nhân, chiếm tới 2% tổng số lao động của công ty. Giám đốc điều hành của Nike John Donahoe viết: “Đây là một thực tế đau đớn và không phải là điều mà tôi xem nhẹ. Chúng ta hiện không hoạt động ở mức tốt nhất và cuối cùng tôi phải chịu trách nhiệm về bản thân và đội ngũ lãnh đạo của mình.”
Thoát nghèo, bạo lực và khủng hoảng khí hậu là những nguyên nhân, nhưng lý do chính dẫn đến di dân là do nhu cầu xã hội giàu có cần có lao động giá rẻ. Trong tin tức, chúng ta thấy hình ảnh những người dân châu Phi chen chúc nhau trên những chiếc thuyền, cố gắng vượt Địa Trung Hải một cách tuyệt vọng. Chúng ta thấy những người xin tị nạn băng qua eo biển Manche để vào Anh, và chúng ta thấy những “đoàn lữ hành” người di dân đang cố gắng đến biên giới Mexico-Hoa kỳ. Tất cả những điều này dường như chỉ ra rằng tình trạng di dân toàn cầu đang vượt khỏi tầm kiểm soát.
Vào năm 2021, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã đưa ra thị trường một Chương Trình Medicare Advantage được xây dựng dựa trên các dịch vụ nhạy cảm về văn hóa, với thiết kế nhằm duy trì các giá trị văn hóa của những người thụ hưởng chưa được phục vụ đầy đủ, bằng ngôn ngữ ưa thích của họ. Được thành lập bởi Myong Lee và Hiệp Phạm, Clever Care đã kết nối và duy trì thành công một cộng đồng chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, kết hợp y học phương Tây với chăm sóc sức khỏe phương Đông thông qua các dịch vụ toàn diện bằng ngôn ngữ mà người thụ hưởng sử dụng. Dưới sự lãnh đạo của Myong, Clever Care đã đạt được mức tăng trưởng đáng kể về số lượng hội viên trong kỳ Ghi Danh Hàng Năm (AEP) vừa qua, và hiện đang được dự đoán là một trong 5 chương trình phát triển hàng đầu tại các quận hạt cốt lõi ở Miền Nam California. Chương trình này đã đạt mức tăng trưởng 112% so với cùng kỳ năm ngoái và hiện đang phục vụ hơn 22,000 hội viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.