Hôm nay,  

2 Triệu Con Dơi Chiếm Đóng Viện Bảo Tàng Cam Bốt

6/29/200100:00:00(View: 5147)
PHNOM PENH - Khoảng 2 triệu con dơi trú ẩn dưới những mái nhà bằng gỗ của Viện Bảo Tàng Quốc Gia tại thủ đô Cambodia.

Theo các nhà nghiên cứu, đây là bầy dơi đông đảo nhất thế giới, điều mà các viên chức Viện Bảo Tàng quan tâm trong khi cân nhắc thế quân bình giữa truyền thống văn hoá và yếu tố môi trường. Bầy dơi hàng triệu con hiện là trung tâm của cuộc tranh cãi, giữa 1 phe muốn duy trì nguyên trạng, và 1 phe cho rằng sự tồn tại của bầy dơi là phiền hà và bất lợi.

Dơi ăn muỗi, và thải ra hàng tấn phân, thu lợi hàng tháng trị giá 250 MK cho cơ sở, nhưng cũng giết các loại côn trùng hữu ich và hàng ngày nhân viên Viện Bảo Tàng phải quét dọn 5 hay 6 lần mỗi ngày. Hơn nữa, khi có mưa, phân dơi acid-hoá, tác hại vào các cổ vật, và sau cùng mùi phân dơi cũng khiến 1 thành phần du khach xa lánh.

Cách đây 2 năm bầy dơi 2 triệu con cũng là nguyên nhân khiến chính phủ Nhật từ chối yêu cầu trang bị hệ thống đèn và dụng cụ thính thị cho Viện Bảo Tàng này.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
BRUSSELS - Liên Âu đồng ý gia hạn Brexit đến sau năm 2019, là 3 tháng sau mục tiêu của Thủ Tướng Anh
BUENOS AIRES - Giới quan sát tiên đoán đúng: Argentina đã bầu lãnh đạo theo phe thiên tả trong kỳ bầu cử Chủ Nhật 27/10.
BAGHDAD - Thêm 7 người chết hôm Thứ Bảy 26/10, khi cảnh sát đàn áp biểu tình chống chính quyền của Thủ Tướng al-Mahdi tại thủ đô.
Tài xế lái chiếc xe tải định mệnh chở 39 xác người được phát hiện tại Anh hồi tuần qua đã ra tòa về tội ngộ sát và buôn người
TT Trump loan báo thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) đã bị lực lượng đặc biệt Mỹ truy kích và đã nổ bom tự sát. Bản tin cho biết thêm như sau.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Hòa Lan và Đan Mạch là hai quốc gia có hệ thống hưu trí tốt nhất thế giới, trong một nghiên cứu toàn cầu để xem quốc gia nào chuẩn bị tốt cho những công dân hưu trí của mình.
Theo một nghiên cứu của Credit Suisse, lần đầu tiên trong lịch sử, số triệu phú của Trung Cộng đã vượt qua số triệu phú của Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.