Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200100:00:00(Xem: 6528)
5 NGƯỜI BỊ KẾT TỘI GIÁN ĐIỆP CHO CUBA
Guy Lewis, Biện Lý Khu Vực Phía Nam Florida, hôm Thứ Sáu 8-6-2001 đã họp báo ngay sau khi Tòa Liên Bang ở Miami ra phán lệnh kết tội 5 gián điệp Cuba. Sau 5 ngày bàn luận, bồi thẩm đoàn 12 người đã xử 5 người gốc Cuba này đã phạm 26 tội gián điệp chống lại Hoa Kỳ. Lãnh tụ ổ gián điệp là Gerardo Hernandez còn bị kết tội âm mưu sát nhân vì đưa tin làm phi cơ Mig của Cuba bay lên bắn chết 4 phi công Miami trên 2 phi cơ của hội Brothers to the Rescue năm 1996.

CALIFORNIA: THÊM 1 HÃNG CẮT GIẢM
Tổng Quản Trị Scott Kirens của công ty Juniper Networks hôm Thứ Sáu 8-6-2001 loan baó tại Sunnyvale, California rằng công ty sẽ cắt giảm nhân viên 9%, tức khoảng 100 việc làm, trong khi mức lời tam cá nguyệt thứ nhì sụt quá mức dự đoán của các chuyên gia Wall Street.

5,000 THỢ MỎ BOLIVIA XUỐNG ĐƯỜNG


Khoảng 5,000 thợ mỏ Bolivia đã xô xát với cảnh sát và đã dùng thuốc nổ để phá hủy một phần tòa án La Paz hôm Thứ Sáu trong vụ bạo động làm ít nhất một tá người biểu tình bị thương. Các thợ mỏ này từ khắp Bolivia đổ về, đòi chính phủ cung cấp tài chánh và dụng cụ máy móc để giúp hồi phục kỹ nghệ mỏ. Chính phủ chưa đáp ứng.

VÀO IRAQ, CHỞ DẦU LẬU
Các tài xế người Thổ Nhĩ Kỳ đã đậu đoàn xe vận tải với thùng trống ngay ở biên giới Thổ-Iraq tại Habur, Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Năm 7-6-2001. Hơn 100 xe tải khổng lồ vẫn vào chở dầu từ Iraq qua Thổ mỗi ngày, một phần trong chiến dịch qua mặt cấm vận LHQ để đưa dầu qua nhiều nước, và đã bơm khoảng 1 tỉ đô la mỗi năm vào túi của Saddam Hussein.

TRANG WEB “RỜI BỎ CALIFORNIA”
Randy Lee, 39 tuổi, đã nghĩ ra một kiểu kinh doanh mới: từ văn phòng tại Hayward, California, ông lập một trang web có tên là “Leaving California” (Rời Bỏ California) như một phần tiếp thị cho kinh doanh riêng của ông, trong đó có nối kết với các công ty địa ốc, các phòng du lịch, và đủ thứ thông tin để giúp người nào muốn kiếm việc ngoài California, hay là phải dọn đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
PARIS - Pháp tiếp tục ghi nhiệt độ nóng kỷ lục của Tháng 6 trong khi thời tiết nóng khác thường khắp Lục Địa Cổ bắt đầu gây thiệt hại nhân mạng.
TEHRAN - Cơ chế tài chính do Liên Âu thiết lập gọi bằng tên tắt INSTEX lách trách các trừng phạt chống Iran đã có thể xử dụng, theo loan báo của đại diện Iran tại ủy ban theo dõi sự thực hành thỏa ước nguyên tử Vienna (tên tắt JCPOA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.