Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

22/09/200100:00:00(Xem: 4159)
KÊU GỌI QUYÊN GÓP TỪ THIỆN
Để an ủi linh hồn của các vị cảnh sát, những người cứu hỏa và các nạn nhân trong vụ khủng bố ngày 11-9 tại New York và Washington, chúng ta chắp tay cầu nguyện cho các nạn nhân quá cố được siêu thoát, những người bị thương tích được hồi phục nhanh chóng. Đồng thời chúng tôi kêu gọi các phật tử và quý đồng hương góp chút tịnh tài để an ủi chút đau thương của các gia đình nạn nhân.
Mọi đóng góp xin liên lạc về Chùa Liên Hoa.
Phone: (714) 636- 7725 Thiện Long, hoặc TT Thông Niệm (562) 867- 8929. Hoặc TT Thiện Long (562) 599- 5100. Chi phiếu ghi VẠN HẠNH ASSEMBLY dưới Memo ghi New York.
Trung Tâm Từ Thiện sẽ gởi biên nhận để quý vị trừ thuế. Số tiền quyên được, chúng tôi sẽ gởi thẳng đến Thị Trưởng thành phố gần tòa nhà Mậu Dịch Quốc Tế tại New York, nhờ họ phân phối đến các gia đình nạn nhân cảnh sát và cứu hỏa hôm 11.9
Trân trọng cảm ơn và kính chúc quý vị vô lượng an lạc.
Garden Grove 18/9/01
TM Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo.
Trưởng Ban: HT Chơn Thành; Phó Trưởng Ban: TT Thông Niệm; Phó Trưởng Ban: TT Thiện Long
Chùa Liên Hoa, 9561 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841. Phone: (714) 636- 7725. Fax: (714) 636- 6869. Email: thichchonthanh@juno.com

CHIẾU PHIM DIỄN HÀNH LHQ
Trong hai ngày thứ Bảy (22-9-2001) và Chủ Nhật (23-9-2001), từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối, tại trụ sở của VBC ở số 15460 Magnolia, thị xã Westminster, Trung tâm VBC sẽ trình chiếu liên tục cho đồng hương xem cuốn video ghi lại toàn bộ diễn tiến sự tham dự của Cộng đồng người Việt trong cuộc diễn hành “Văn hóa Thế giới lần thứ 16” do Liên Hiệp Quốc tổ chức tại New York vào ngày Chủ nhật 9 tháng 9/2001. Điện thoại liên lạc: (714) 895-3704.

"HỘI THẢO VỚI SỞ DI TRÚ"
Thể theo lời yêu cầu của rất đông cư dân người Việt tại quận Cam. Chương Trình Phục Vụ Cao Niên, thuộc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam phối hợp cùng Oâng Nguyễn Nam Lộc, Giám Đốc Văn Phóng Di Trú và Tị Nạn, Tổng Giáo Phận Los Angeles. Sẽ tổ chức một buổi tiếp xúc và gặp gỡ với các viên chức lãnh đạo Sở Di Trú Văn Phòng Chi Nhánh Santa Ana,
(INS Sub-Office).
Thời gian và địa điểm:
9 giờ sáng Thứ Bẩy 22 Tháng 9, 2001
tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam
1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA. 92703
Tél.: (714) 265-1181
Bà Mary Kozlowski, Giám Đốc INS / Santa Ana cùng trưởng phòng thuộc nhiều bộ phận khác nhau sẽ trình bày và giải thích về những dịch vụ mới do cơ quan này cung cấp để tăng cường sự phục vụ cư dân tại các thành phố thuộc quận Cam. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với các số điện thoại sau đây:
· Trung Tâm Công Giáo Việt Nam: (714) 265-1181
· Văn Phòng Oâng Nam Lộc: (213) 251-3460

HỘI ẢNH NỮ VENUS
"Hội ảnh nữ Venus Of Los Angeles Photographic Society trân trọng kính mời quý vị thưởng lãm các tác phẩm nhiếp ảnh của các học viên mãn khóa lớp ảnh cấp III- 2001 tại Phòng Sinh Hoạt Người Việt, 14891 Moran St, Westminster, ngày chủ nhật 23 tháng 9 năm 2001, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Vào cửa tự do. Quý vị nào muốn theo học lớp ảnh cấp I miễn phí, sẽ khai giảng vào cuối tháng 9-2001, xin vui lòng đến ghi danh tại phòng triển lãm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.