Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tung Hỏa Mù Lợi Duy Nhứt Cho Đảng Cs

13/03/200900:00:00(Xem: 4797)
TUNG HỎA MÙ LỢI DUY NHỨT CHO ĐẢNG CS
Vi Anh
Tờ báo Lao Động của Đảng Nhà Nước CS, số 51, ngày 09/03/2009 có đi một bài trên trang nhất báo Lao Động, tựa 'Thước Núi, Tấc Sông". Đại ý nói Thường trực Mặt Trận Tổ Quốc VN  " thống nhứt với Quân chủng Hải quân về các biện pháp tuyên truyền về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân". Bài báo nhấn mạnh (1) "dù chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đã được sử sách chứng minh đầy đủ, nhưng hiện vẫn đang bị "các quốc gia khác" không thừa nhận; (2) chủ quyền của VN trên những vùng biển đảo này cần phải được toàn thể công dân của nước VN biết đến, và không chỉ biết đến như một kiến thức địa lý thông thường, mà phải biết bằng một lòng yêu thương và gắn bó sâu xa với lịch sử quốc gia; (3)  kêu gọi các nhà viết sách giáo khoa và các tác giả sáng tác các tác phẩm văn chương làm thế nào để tăng cường hiểu biết của học sinh với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, và khơi dậy lòng tri ân về sự hy sinh xương máu của tổ tiên trong việc mở nước ra biển Đông, cũng như trách nhiệm phải bảo vệ tổ quốc." (RFA)
Nội dung có vẻ ngược lại với hành động của CS Hà nội luôn cấm đoán không cho ai đề cập đến việc VN bị mất đất mất biển vào tay TC mà việc TC lấy hai hải đảo Hoàng sa và Trường Sa lập thành huyện Tam sa là hành động trịch thượng gây bất bình làm cho người dân Việt đau lòng sót dạ và uất hận nhứt. Lần đầu tiên sinh viên VN trong nước biểu tình, bị CS Hà nội dẹp láng hết. Nhà báo Điếu Cày viết trên blog cũng bị CS gán tội khác cho đến bây giờ còn giam.
Nên bài báo ấy trên tờ Lao Động  gây nhiều ngạc nhiên và bán tán. Nữ phóng viên Hà Giang của Đài Á Châu Tự do gốc ở Little Saion thủ đô tinh thần của người Việt hải ngoại, ra công phân tích tin này rất công phu và chuyên nghiệp. Phỏng vấn có âm chứng một số người có kinh nghiệm CS ở hải ngoại và đồng bào trong nước, đểû tìm hiểu tại sao một bản tin như thế đã gây được sự chú ý và  nhiều bàn tán trong dư luận. Kết luận của tin phân tích này là "Đa số cho rằng khi nào mà những người dân biểu lộ lòng yêu nước vẫn còn bịt miệng, trù dập và cầm tù thì bài viết này thực ra không có thực chất, mà chỉ là một động tác nhằm xoa dịu những phản ứng gay gắt của người dân trước nhượng bộ thái quá của nhà cầm quyền Việt Nam với Trung Quốc".
Trong khuôn khổ một bản tin qui định 6 phút và đã là tin thì chỉ sự kiện là bài báo và lời của người được hỏi ý kiến thôi, nên vấn đề chỉ mới được soi sáng một mặt. Còn có thể tìm hiểu sâu "ý đồ" của CS Hà nội qua việc dàn dựng điều có vẽ kỳ lạ này.
Bài báo nói trên của tờ Lao Động không phải là lần đầu có một hiện tượng xé rào của báo chí của CS Hà nội. Trước Tết năm nay, tờ báo Du Lịch thuộc Tổng Cục Du Lịch, Bộ Văn Hoá, Thể Thao, Du Lịch của Đảng Nhà Nước CS Hà nội, số xuân đã ca ngợi những thanh niên, sinh viên từng biểu tình chống TC và khẳng định chủ quyền thuộc VN và nhiều bài viết xác định Aûi Nam Quan, Thác Bản Giốc  và nhiều vùng đất và biển Việt đã bị TC xâm chiếm, là thuộc đất của VN. Phát hành trước Tết năm nay, với 10,000 số. Xé rào là tiếng của người ngoài Đảng thấy hiện tượng lạ nên dùng. Ai cũng biết 700 tờ báo trong nước từ báo Chim Cá Kiểng đến tiếng nói của Đảng là Nhân Dân, đều của Đảng Nhà Nước CS cả.

Nhưng nhìn bề sâu, bài báo nói trên của tờ Lao Động không giản dị như vậy. Hiện tượng xé rào đó là một đòn có tính toán, mưu sâu kế độc của CS Hà nội. Đó là một ý đồ sâu độc, mà Đảng là người duy nhứt được hưởng lợi dù tình huống nào xảy ra đi nữa. "Nhận định của đa số" cho răøng Đảng cho xì xú báp bất mãn của người dân - đúng.  Không có Đảng CS Hà nội sự mặc thị hay bí mật đồng ý thì 10 Mặt Trận Tổ Quốc, cả Quân Đội Nhân Dân chớ đừng nói Binh Chủng Hải Quân cũng không dám, không thể thống nhứt ra thông điệp và kêu gọi; và cả tờ  báo Nhân Dân tiếng nói của Đảng, tờ báo Quân Đội Nhân Dân tiếng nói của Quân đội CS cũng không dám , chớ đừng nói tờ Lao Động dám đăng tải bài "Thước Núi, Tấc Sông" ấy.   
Đi sâu hơn, người ta thấy Đảng bí mật chỉ đạo cho Mặt Trận Tổ Quốc và Hải Quân  và báo Lao động làm để thăm dò TC lẫn Mỹ. Nếu CS Bắc Kinh phản ứng chống đối. Đảng CS Hà nội sẽ đổ tội cho ba con dê tế thần, là, Mặt Trận Tổ Quốc, Hải Quân, và báo Lao Động. Cũng như Ô. Hồ chí Minh đổ tội cho một vài cán bộ lãnh đạo chỉ huy Cải Cách Ruộng Đất. Nguyên tắc chết của Đảng CS, là, Đảng không bao giờ sai lầm, chỉ có cá nhân sai lầm mà thôi.
Xét về thời cơ, ngưòi ta thấy số báo Lao Động này ra trong thời gian Tư Lịnh Mỹ ở Thái Bình Dương viếng thăm VN và trong thời gian 5 chiếc tàu trong đó có một tàu chiến của TC bao vây và khuấy rối một chiếc tàu của Hải Quân Mỹ nhưng không võ trang ở vùng biển mà Mỹ cho là lãnh hải quốc tế, còn TC cho là lãnh hải của TC và TC cáo giác là tàu Mỹ này dọ thám tàu lặn của TC trong vùng ra vào của căn cứ bí mật của Hải Quân của TC ở đảo Hải Nam có thể chứa nhiều hàng không mẫu hạm và tàu lặn mà Mỳ đã hơn một lần nói đến. Nếu TC phản đối sự xích lại gần của CS Hà nội với Mỹ qua chuyến viếng thăm của vi Tư lịnh Mỹ này thì CS Hà nội đổ  tội cho ba con dê tế thần nói trên làm bậy, chớ không phải Đảng.
Đối với Mỹ, CS Hà nội muốn chứng tỏ cho Mỹ thấy lòng dân VN qua Mặt Trận Tổ Quốc và công luận qua báo Lao Động muốn Mỹ can thiệp bảo vệ chủ quyền VN trên biển. Lúc nào CS Hà nội cũng muốn kéo Mỹ vào để làm đối lực trước sức bành trường của TC, nhưng không nói ra. Cái gì chớ nói với Mỹ lòng dân muốn thì Mỹ thích lắm, thích như muốn khai thác mỏ dầu ở vùng Biển Đông mà TC đã lên tiếng đưổi các công ty khai thác của Anh và Mỹ.
Sau cùng, có khá đủ yếu tố để nói việc này chỉ là một quả mù của CS Hà nội tung ra, mà kẻ hưởng lợi duy nhút là Đảng CS. Nội dung  thông điệp thống nhứt của Mặt Trận Tổ Quốc và Hải Quân nghe rố ráo, nhưng toàn là chuyện nói để mà nói thôi. Chẳng có kế hoạch, hành động gì cụ thể chống quân xâm lược giành lại những gì đất nước ông bà VN để lại mà TC đã lấy không một tiếng súng. Nào là chủ quyền được sử sách thừa nhận -- con két ngoại giao Lê Dũng đã nói không biết lần thứ mấy rồi. Nào là chủ quyền cần phải được toàn thể công dân của nước VN biết đến - quả là một điều thừa, có người dân VN nào mà không biết, chỉ có CS Hà nội vì đặt quyền lợi của Đảng cao hơn của Tổ Quốc VN nên sợ Anh Cả Đỏ mũ ni che tai thôi. Nào là kêu gọi các nhà viết sách giáo khoa và các tác giả sáng tác làm thế nào để tăng cường hiểu biết của học sinh-thật  là chuyện năm trên;  đất và biển đã mất rồi mới lo "giáo dục" lớp trẻ. Không có một chữ nào dám đụng tới TC là quân đi cướp đất, biển, đảo và băùn giết ngư phủ VN nhiều lần.
Lập lờ đánh lận con đen là nghề của CS Hà nội. Thượng đội hạ đạp là thói quen cố hữu  của lãnh tụ chóp bu của Đảng. Đổ tội cho tổ chức ngoại vi để nâng đảng CS lên cao là xảo thuật của Đảng CS Hà nội. CS còn một "mánh" khác nữa đó là cho trăm hoa đua nở  để  đào tận gốc, bốc tận rể những ai dám làm khác ý Đảng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.