Hôm nay,  

Dân Gốc Việt&latin Bị Thiệt Vì Chương Trình Calwork Ơû Cali

12/1/200200:00:00(View: 4573)
Bản Tường trình của Policy Analysis for Calfornia Education của ĐH Berkley cho biết chính sách CalWork thúc đẩy những cha mẹ có con nhỏ đi làm ảnh hưởng đặc biệt đến việc chăm sóc trẻ em.
Lẽ ra cha mẹ đi làm thì con cái họ phải được gởi đến nhà trẻ hay mẫu giáo. Nhưng những vùng có đông người Mỹ gốc Latin và gốc Việt Nam, việc phát triễn cơ ngơi cho chương trình tiền học đường không được thực hiện. Thống kê cho thấy người Mỹ Latin gởi con vào nhà trẻ và mẫu giáo ít hơn người Mỹ Trắng 61%, và người Mỹ gốc Việt ít hơn 70%.
Theo GS Fuller chủ nhiệm dự án khảo cứu, " Vấn đề trở nên vô cùng khó khăn đối với những cộng đồng gốc Latin phát triễn nhanh cũng như cộng đồng người gốc Việt." Khảo cứu cũng cho biết số tiền trợ cấp của chánh phủ dành cho việc chăm sóc trẻ em cũng giảm 12% mỗi năm, từ 1997.

Trong vùng Quận Cam và Santa Clara có nhiều người Việt định cư, còn ít nhứt 87% những người cha mẹ còn đủ điều kiện lãnh trợ cấp tiền mặt vì một lý do giản dị là lương đi làm của những người này quá thấp. Trong năm tới có ít nhứt 114.000 người nghèo Cali bị cắt trợ cấp vì dã hưởng đủ 5 năm, nhưng trợ cấp cho trẻ em thì được kép dài thêm hai năm nữa, chiếu Luật Cải Tổ An sinh Xã hội do TT Clinton ban hành.
Dù những người này kiếm được việc hay không, CalWork không cần biết; miễn đủ 5 năm là bị cắt trợ cấp một cái rụp. Cuộc sống của những cha mẹ nghèo sẽ ảnh hưởng đến con cái ăn CalWork đi về đâu!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.