Hôm nay,  

Dân Gốc Việt&latin Bị Thiệt Vì Chương Trình Calwork Ơû Cali

12/1/200200:00:00(View: 4576)
Bản Tường trình của Policy Analysis for Calfornia Education của ĐH Berkley cho biết chính sách CalWork thúc đẩy những cha mẹ có con nhỏ đi làm ảnh hưởng đặc biệt đến việc chăm sóc trẻ em.
Lẽ ra cha mẹ đi làm thì con cái họ phải được gởi đến nhà trẻ hay mẫu giáo. Nhưng những vùng có đông người Mỹ gốc Latin và gốc Việt Nam, việc phát triễn cơ ngơi cho chương trình tiền học đường không được thực hiện. Thống kê cho thấy người Mỹ Latin gởi con vào nhà trẻ và mẫu giáo ít hơn người Mỹ Trắng 61%, và người Mỹ gốc Việt ít hơn 70%.
Theo GS Fuller chủ nhiệm dự án khảo cứu, " Vấn đề trở nên vô cùng khó khăn đối với những cộng đồng gốc Latin phát triễn nhanh cũng như cộng đồng người gốc Việt." Khảo cứu cũng cho biết số tiền trợ cấp của chánh phủ dành cho việc chăm sóc trẻ em cũng giảm 12% mỗi năm, từ 1997.

Trong vùng Quận Cam và Santa Clara có nhiều người Việt định cư, còn ít nhứt 87% những người cha mẹ còn đủ điều kiện lãnh trợ cấp tiền mặt vì một lý do giản dị là lương đi làm của những người này quá thấp. Trong năm tới có ít nhứt 114.000 người nghèo Cali bị cắt trợ cấp vì dã hưởng đủ 5 năm, nhưng trợ cấp cho trẻ em thì được kép dài thêm hai năm nữa, chiếu Luật Cải Tổ An sinh Xã hội do TT Clinton ban hành.
Dù những người này kiếm được việc hay không, CalWork không cần biết; miễn đủ 5 năm là bị cắt trợ cấp một cái rụp. Cuộc sống của những cha mẹ nghèo sẽ ảnh hưởng đến con cái ăn CalWork đi về đâu!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.