Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đấu Tranh Vn Kêu Gọi Đồng Loạt Biểu Tình

28/10/200200:00:00(Xem: 4396)
WESTMINSTER - Một tổ chức mới vừa được thành lập, với tên gọi “Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam” với trụ sở bản doanh tại Fort Worth, Texas.
Tổ chức này còn có tên gọi tắt là “Phong Trào Đấu Tranh Cho Việt Nam” ngay sau khi thành lập đã đi nhiều nơi trên thế giới để vận động, và ban lãnh đạo - cụ Phan Vỹ, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, và GS. Lai Thế Hùng - cũng đã góp mặt trong 2 cuộc biểu tình hôm chủ nhật tại Quận Cam: Biểu tình trên đường Bolsa lúc 11 giờ sáng để đòi tự do cho anh Lê Chí Quang, và sau đó kéo tới trước Chùa Việt Nam Orange County để phản đối vụ nghệ sĩ Bạch Tuyết ra mắt CD Trường Ca Cải Lương Kinh Pháp Cú.
Dưới đây là Bản Tuyên Bố của Phong Trào, kêu gọi đồng loạt biểu tình vì tự do tôn giáo.
TUYÊN BỐ
của
Hội Nghị Đại Biểu Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam nhóm họp tại thủ đô người Việt tỵ nạn, thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 10 năm 2002 về "kháng thư phản đối Cộng Sản Hà Nội đàn áp tôn giáo" của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam ngày 17 tháng 10 năm 2002 .
NHẬN ĐỊNH RẰNG:
A./ Trong lúc cả thế giới đang tiến mạnh trên đường xây dựng tự do, dân chủ; lấy nhân bản, nhân quyền làm hướng đi, ngỏ hầu mưu cầu phúc lợi cho người dân, thì bạo quyền Cộng Sản Hà Nội, ngoài mặt kêu gọi đổi mới, nhưng thực chất vẫn tiếp tục thống trị nhân dân bằng chính sách độc tài đảng trị để phục vụ quyền lợi cho thiểu số lãnh đạo, trong lúc toàn dân bị áp bức, kìm kẹp, sống trong cảnh lầm than thống khổ, - cầm tù và thủ tiêu bất cứ ai lên tiếng đòi tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền sống của dân tộc, - ngăn cấm tín ngưỡng, tiêu diệt tôn giáo bằng cách dàn dựng hệ thống tôn giáo quốc doanh để dễ bề kiểm soát, trù dập và khống chế các tôn giáo truyền thống.
B./ Sau 27 năm toàn cõi Việt Nam dưới ách bạo quyền Cộng Sản Hà Nội thống trị đã đưa đất nước tới bờ vực thẳm của nghèo đói lạc hậu, xã hội hoàn toàn băng hoại và mọi truyền thống tốt đẹp ngàn xưa của dân tộc đều bị hủy diệt.
C./ Chế độ độc tài Cộng Sản hiện nay chính là nguyên nhân của mọi tội ác, mọi bất ổn chính trị, bất công xã hội, bóc lột và áp bức tận cùng người dân, chênh lệch giầu nghèo giữa quảng đại quần chúng bị đói rách và thiểu số tư bản đỏ quyền thế, sống trong giầu sang, hách dịch. Các yếu tố này là ngòi nổ thúc đẩy toàn dân vùng dậy đập tan gông cùm Cộng Sản thống trị .
D./ Sự vùng dậy đòi tự do tôn giáo của các giáo hội truyền thống nói chung, của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam nói riêng và các cao trào đòi tự do, dân chủ, nhân quyền của mọi thành phần dân tộc tại quốc nội, đang đứng lên chống lại bạo quyền thống trị, nhất định sẽ tạo ra cơn chấn động lan rộng khắp nơi, giật sập chế độ Cộng Sản bạo tàn trong những ngày tháng sắp tới.
Từ những nhận định trên cũng như ý thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của con dân trước quốc nạn Cộng Sản; chúng tôi, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam, đồng thanh tuyên bố:

1.- Triệt để ủng hộ và tán dương tinh thần bất khuất, kiên cường của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam và quyết tâm dồn mọi nỗ lực yểm trợ công cuộc đang vùng dậy của đồng bào quốc nội để giải thể chế độ dộc tài Cộng Sản hiện tại.
2.- Kêu gọi các đoàn thể chính trị, các tổ chức đấu tranh và các cộng đồng người Việt hải ngoại khắp nơi, đồng loạt tổ chức các cuộc hội họp, biểu tình để biểu dương ý chí và sức mạnh chống Cộng, nhằm hỗ trợ công cuộc đấu tranh của các tôn giáo và đồng bào trong nước sớm thành đạt.
3.- Khẩn thiết kêu gọi khối người Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại gạt bỏ mọi đố kỵ tỵ hiềm, mọi quyền lợi riêng tư cá nhân phe nhóm, đặt quyền lợi quốc gia dân tộc trên quyền lợi cá nhân để sớm tiến đến một lực lượng tranh đấu chung: - đáp ứng kịp thời các cao trào đòi tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền của đồng bào trong nước, - bám sát hiện tình thế giới để kịp thời ứng phó trước những âm mưu thâm độc nhằm chia rẽ khối người Việt hải ngoại của bạo quyền Cộng Sản và bọn tay sai hoạt đầu chính trị.
4.- Khẩn thiết kêu gọi người Việt khắp nơi đề cao cảnh giác trước những chiêu bài: "hòa hợp hòa giải, vứt bỏ quá khứ, xóa bỏ hận thù, xóa bỏ lằn ranh quốc cộng" mà Cộng Sản và bọn tay sai đón gió trở cờ, bọn hoạt đầu chính trị hải ngoại đang ra sức chiêu dụ, phỉnh gạt để đánh lạc hướng và mục tiêu đấu tranh của toàn dân hiện tại.
5.- Khẳng định : không có vấn đề khoan nhượng, hòa giải hòa hợp hay thỏa hiệp với bạo quyền thống trị Cộng Sản Hà Nội trên mọi lãnh vực và dưới bất cứ hình thức nào .
6.- Kêu gọi thế giới, nhất là các nước có quan hệ ngoại giao, kinh tế với Cộng Sản Hà Nội, áp lực Cộng Sản ngưng mọi hành vi đàn áp tôn giáo, trả tự do vô điều kiện cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Qưang, Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Cụ Lê Quang Liêm và tất cả những ai đang bị trù dập, giam cầm vô cớ chỉ vì đã can đảm đứng lên đòi quyền làm người và tự do của dân tộc .
7.- Thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc, các tổ chức nhân quyền, nhân dân và chính phủ các nước yêu chuộng tự do tiếp tay để nhân quyền sớm thể hiện trên quê hương dất nước Việt Nam .
8.- Ngày nào chủ nghĩa độc tài Cộng Sản vô thần, phi nhân bản còn tồn tại trên quê hương dất nước Việt Nam, thì người Việt hải ngoại vẫn phải tiép tục kiên trì tranh đấu chống Cộng.
9.- Chúng tôi tin tưởng sắt đá rằng: với sức mạnh đoàn kết dân tộc, với lòng kiên trì đấu tranh, toàn dân Việt Nam nhất định sẽ giải thể chế độ Cộng Sản để quang phục quê hương .
Làm tại Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn, Orange County, California - Hoa Ky,ø ngày 25 tháng 10 năm 2002 .
-Đại diện Hội Đồng Cố Vấn Trung Ương Phong Trào: Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, Ngục Sỹ Nguyễn Chí Thiện,
-Đại diện Hội Đồng Giám Sát Trung Ương Phong Trào:
Cụ Phan Vỹ (Chủ Tịch)
-Đại diện Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương Phong Trào:
GS. Lai Thế Hùng (Chủ Tịch)
(Bản doanh Phong Trào Đấu Tranh Cho Việt Nam: 5400 Bryce Canyon Court - Fort Worth, Texas, U.S.A - Tel & Fax (817) 485-0142 - Email: cungtramchinhcnn@cs.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.