Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ý Để Tang Gần 300 Nạn Nhân Động Đất, Thiệt Hại 4 Tỉ Đô

21/07/200400:00:00(Xem: 781)

Ý Để Tang Gần 300 Nạn Nhân Động Đất, Thiệt Hại 4 Tỉ Đô
L'AQUILA  -   Sổ tử vong vì động đất tại miền trung Italy đuợc cập nhật là 289 trong khi cả nước Italy để tang những người xấu xố - hàng ngàn người cầu nguyện trong tang lễ tập thể cử hành hôm nay 10-4 với 205 quan tài.
Những quan tài nhỏ của trẻ em đuợc đặt trên quan tài của cha mẹ.
Nạn nhân ít tuổi nhất là 1 bé gai 5 tháng, chết bên cạnh mẹ. 1 số người hôn hoặc choàng tay ôm linh cữu tạoi thánh lễ ngoài trời mà hồng y Tarcisio Bertone của toà thánh đứng chủ lễ.


Quốc kỳ treo lưng chừng coat khắp nước và các phi trường ngưng hoạt động trong 1 phút mặc niệm. 5 ngày sau trận động đất, công nhân cứu họ chưa ngưng tìm người sống sót - trong đêm Thứ Năm, xác của 1 phụ nữ 53 tuổi và con gái vị thành niên đã đuợc thu hồi từ ngôi nhà đổ nát của gia đình.
Thiệt hại vật chất do động đất gây ra tại L'Aquila và các thị trấn trong vùng ước luợng 4 tỉ MK, nhưng ảnh hưởng với toàn nền kinh tế Italy là hạn chế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.