Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục: Liên Minh Tranh Đấu Phản Đối Kiểm Soát Internet

07/05/200600:00:00(Xem: 951)

Nhiều trang chủ trên Internet và nhiều nhà đấu tranh cho nhân quyền Trung Quốc đã liên minh lại với nhau, gởi một kiến nghị phản đối việc kiểm duyệt Internet của nhà cầm quyền  TC, cho rằng đó là hành động vi hiến của TC. TC có khoảng 100 triệu người xài Internet. Gần đây nhà cầm quyền đóng cửa 13 websites và kiểm duyệt nhiều  websites khác. Vì vậy, một liên minh được thành lập phản đối nhà cầm quyền, cho rằng việc ấy là vi hiến vi Hiến Pháp TC có qui định quyền tự do phát biểu.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

TC gần đây ra một qui định, nói ai được xài, trang nào được phổ biến tin tức trang nào không. Dựa vào qui định này, TC đóng cửa tất cả những trang nhà phổ biến tin tức và chuyên chở diễn đàn không có lợi cho CS.

 

Nhiều Quốc hội và tổ chức các nước chỉ trích TC đã bắt bớ giam cầm nhiều người sử dụng Internet để trao đổi tin tức hay quan điểm với nhau. Những trang nhà nào đề cập đến các cuộc chống đối của công nhân và nông dân, TC đều đóng cửa gần đây. (Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.