Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/07/200300:00:00(Xem: 5676)
SẮP PHÓNG THÁM XA LÊN HỎA TINH
CAPE CANAVERAL - Sau gần 2 tuần dời hoãn, cơ quan NASA hôm thứ hai sẵn sàng phóng đi thám xa khảo sát Hỏa Tinh. Cuộc phóng thám xa có tên Opportunity đã bị dời 6, 7 lần vì thời tiết xấu, vì tế bào điện có khuyết điểm, và cả vì lớp thông hơi không dính với vỏ nhôm của hỏa tiễn. Cơ hội thuận tiện để phóng phi thuyền tới Hỏa Tinh còn từ nay đến ngày 17-7. Cơ hội sắp tới là 4 năm sau. Thám xa Spirit phóng đi trong tháng qua, được dự kiến tới Hỏa Tinh vào Tháng 1-2004 và đổ bộ phía bên kia của mặt Hỏa Tinh - kinh phí của dự án là 800 triệu MK.

XIN TREO GIẢI ĐỂ TÌM THÔNG TIN...


LOS ANGELES - Hệ thống nạn nhân bị tu sĩ lạm dụng tình dục keu gọi 12 vị giám mục ở tiểu bang California trao giải thưởng bằng tiền để thu nhận tin tức về các tu sĩ xâm phạm tình dục. Ông David Lohessy, giám đốc toàn quốc của Survivors Network, nói : giải thưởng có ý nghĩa thể hiện quyết tâm phòng chống xâm phạm tình dục của giáo hội. Đề nghị của Survivors Network, với đầy đủ chi tiết, gửi Hồng Y Roger Mahony, yêu cầu thành lập 1 quỹ tài trợ để thu thông tin dẫn tới cac vụ truy tố tu sĩ sai phạm. Theo ông Clohessy, cần phải mời và thưởng công người cung cấp thông tin - cach làm này sẽ là gương mẫu cho các tiểu bang khac noi theo. Nhưng, ông Tod Tamberg, phát ngôn viên giáo phận Los Angeles nói rằng các quy định về báo cáo của giáo hội đã là đủ, việc tìm nhân chứng và tang chứng bên ngoài là việc của cảnh sát. Phát ngôn viên Biện Lý Cuộc quận hạt Los Angeles nói : chưa được xem đề nghị của Survivors nên không thể bình luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Vào ngày 23/07, TT Trump được yêu cầu làm rõ lời tuyên bố “Nếu muốn thắng tại Afghanistan, Hoa Kỳ sẽ loại bỏ Afghanistan trên mặt địa cầu”.
BEIJING - Cựu Thủ Tướng Li Peng (Lý Bằng), người đã ban hành quân luật chống lại phong trào Thiên An Môn 1989 và được biết tiếng như là “đao phủ Beijing” đã tạ thế tối Thứ Hai 22/07, hưởng thọ 90 tuổi.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
PARIS - Thời tiết nóng khác thường trở lại nước Pháp tuần này. Cục khí tượng dự báo nhiệt độ 46 độ C (bằng 115 độ F) tại miền nam nước Pháp.
LONDON - 1 trong các hành động quan trọng sau cùng của Thủ Tướng Theresa May trước khi từ chức, đó là triệu tập 1 phiên họp ủy ban khẩn cấp (COBR) vào lúc 10 giờ rưỡi sáng Thứ Hai 22-7, theo loan báo từ văn phòng số 10 Downing.
KIEV - Với 50% số phiếu đã kiểm, đảng “Công Bộc” mới thành lập của TT Zelensky chiếm 42% phiếu bầu đại biểu QH Ukraine.
TEHRAN - Truyền thông Iran loan báo ngày Thứ Hai 22-7: 17 gián điệp làm việc cho CIA bị bắt, 1 phần trong số này bị tuyên án tử hình.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Imran Khan đã tới Mỹ gặp TT Trump tại Bạch Ốc vào ngày 22/07/2019. Đây là 1 phần trong nỗ lực giải tỏa căng thẳng gây ra bởi cuộc xung đột Afghanistan.
NEW DEHLI - Phi thuyền khảo sát Mặt Trăng Chandrayaan-2 đã được phóng đi lúc 2 giờ 43 phút chiều Chủ nhật.
KUALA LUMPUR - Do ảnh hưởng của chiến tranh mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới, khiếm ngạch mậu dịch của Malaysia sẽ là thấp hơn dự báo, theo thẩm định của kinh tế gia. Nhưng, về dài hạn, các phe đều bị thiệt hại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.