Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/10/200200:00:00(Xem: 6268)
5 TƯỢNG PHẬT BỊ PHÁ HOẠI
Nhà sư Cheuh Yao đã phải ra xem xét 5 tượng Phật bị phá hoại nơi cổng Chùa Chung Tian tại Brisbane, Úc, hôm 23-10-2002. Cảnh sát cho biết bọn phá hoại muốn trả thù vụ nổ bom ở Bali, Indonesia nhưng chọn nhầm đối tượng. Bọn phá hoại đã đục gãy đầu các pho tượng này.

NHÀ GIÀU TQ SỐNG HUY HOÀNG
Trong một đất nước Trung Quốc đói nghèo, thì dân thành thị đỡ hơn với trung bình đầu người kiếm 850 đô la/năm, và đây là lý do thu hút nông dân đổ xô về tỉnh. Nhưng đời sống của những người giàu nhất Trung Quốc thì huy hoàng hơn cảnh nhung lụa trên xi nê: người giaù nhất năm nay theo danh sách tạp chí Forbes là Larry Rong Zhijian, 60 tuổi, với tài sản 850 triệu đô; giàu thứ nhì năm ngoái là Dương Bân (Yang Bin) với 900 triệu đô la năm ngoaí, hiện bị truy tội trốn thuế; và giàu thứ ba năm ngoaí là Dương Nhung (Yang Rong) với 840 triệu đô la. Hai người sau đang bị công an bắt.

TƯỜNG THUẬT BIỂU TÌNH HÔM TRƯỚC, HÔM SAU ĐI BIỂU TÌNH
Các nhà báo Peru biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc Hội Peru tại Lima, Peru hôm thứ sáu 25-10-2002, sau khi bị cảnh sát bố ráp một cuộc biểu tình mà họ tường thuật hôm thứ năm. Biểu ngữ bên trái, phía trên, viết ‘Trừng Phạt Vì Lạm Dụng.’

HOA LỤC TRÌNH DIỄN THỜI TRANG ÁO LÔNG THÚ
Các cô người mẫu Trung Quốc trưng bày thời trang áo lông thú do nhà tạo mẫu Trung Quốc Han Feng vẽ trong buổi trình diễn ở Bắc Kinh hôm thứ sáu 25-10-2002. Buổi trình diễn thời trang tổ chức bởi Liên Đoàn Mậu Dịch Lông Thú Quốc Tế, trình ra áo lông thú từ 11 nhà vẽ kiểu quốc tế. Hai phụ nữ của hội PETA đã bị trục xuất ra khỏi Trung Quốc hôm thứ năm sau khi cởi truồng và biểu tình chống mặc lông thú, vì cho là dã man với thú vật.

ĐANG TẬP GIỮA SÂN CỎ, BỊ SÉT ĐÁNH CHẾT
Các cầu thủ bạn vây quanh cầu thủ bóng tròn Colombia Hermam Gaviria, 32 tuổi, sau khi ông bị sét đánh ngay giữa lúc đang tập dợt tại Cali, Colombia, 185 dặm phía Tây Nam Bogota hôm thứ năm. Gaviria, người đã tham dự Giải Túc Cầu Thế Giới World Cup 1994, đã bị sét đánh chết ngay giữa sân cỏ hôm 24-10-2002.

AOL LỜI 57 TRIỆU ĐÔ TRONG 3 THÁNG
Công ty AOL Time Warner loan báo mức lời 57 triệu đô trong tam cá nguyệt thứ ba, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái lại bị lỗ 997 triệu đô. Thương vụ trong tam cá nguyệt tăng 6% để tới 10 tỉ đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.