Hôm nay,  

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California Tổ Chức Đêm Văn Nghe Mừng Xuân Bính Thân Lính Và Quê Hương

13/01/201600:00:00(Xem: 4086)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 1 năm 2016, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California đã tổ chức buổi Văn Nghệ Mừng Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Lính và Quê Hương”

Cùng phối hợp tổ chức có Nhà thơ Trạch Gầm và chiến hữu Vũ Hùng Phương với sự cộng tác của: ban nhạc Hoài Khanh, âm thanh Anh Tuấn, và có sự tham gia của The Harmony Bees, Mai Anh, Mai Dung, Bình Trị, Trần Đắc, Yên Ly, Thu Cúc, Mỹ Dung, Thùy Châu, Văn Thanh, Vũ Hùng…

Tham dự đêm văn nghệ có Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, một số các Niên trưởng và chiến hữu thuộc các quân binh chủng, gia đình, thân hữu cùng các cơ quan truyền thông.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối nhưng trước đó 1 giờ Ban tổ chức dành cho những người làm thơ lính lên đọc thơ nói về lính.

khu-hoi-tu-nhan-dsc-0951
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0955
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0961
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0963
Hình ảnh trong đêm văn nghệ.

Mở đầu cựu tù, nhà báo Lê Anh Dũng đã mời các Nhà thơ Trạch Gầm, Nguyễn Thanh Huy lần lượt lên đọc thơ do các anh sáng tác.

Sau đó phần kể chuyện tù trong số những người lên kể chuyện có cựu Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến Bùi Trọng Nghĩa kể trong thời gian lao tù dưới chế độ hà khắc của cộng sản.

Chương trình chính thức khai mạc do cựu tù Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả cùng dành thời gian để tưởng niệm các cựu tù đã bỏ mình trong các trại lao tù Việt Cộng hoặc chết tức tưởi trên đường tìm tự do.

Do Ban hợp ca cựu tù nhân chính trị, các nghệ sĩ thân hữu phụ trách.

Sau phần nghi thức, tiếp theo Ban hợp ca cùng hát nhạc phẩm “Đừng Hỏi Chúng Là Ai.”

Sau đó, niên trưởng Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng các chiến hữu và gia đình, ông tiếp: “Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California tổ chức đêm văn nghệ tất niên Lính và Quê Hương ghi dấu thêm một năm tỵ nạn qua đi, đồng thời đón mừng mùa Xuân Bính Thân đang tới với thủ đô tỵ nạn Little Saigon của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Trong khung cảnh gặp gỡ thân mật đêm nay, xin quý vị thưởng thức một chương trình văn nghệ lính hát, lính nghe. Anh em chúng tôi dầu cho cố gắng cũng chưa đạt tới mức như là một đoàn văn nghệ của ca nhạc sĩ chuyên nghiệp. Lời ca, tiếng nhạc đâu đây có thể biểu tỏ tình chiến hữu, nghĩa đệ huynh, có thể nói lên tâm tình người Việt xa quê hương mà tấm lòng luôn hướng mong về tổ quốc còn lắm đọa đày. Và nếu như cũng có thể đem lại những giây phút vui tươi phấn khởi cho buổi hội ngộ tất niên ấm cúng, thì đó là niềm khuyến khích thật lớn lao cho chương trình văn nghệ Lính Với Quê Hương đêm nay.”

Trước khi nhường sân khấu cho phần trình diễn, niên trưởng Vũ Trọng Mục kính chúc tất cả các cựu tù nhân, gia đình và đồng hương một năm mới Bính Thân dồi dào sức khỏe, an vui, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.

Sau đó Ban tổ chức mời mọi người ăn khoai mì luộc để nhớ lại những năm tháng trong lao tù cộng sản. Tất cả mọi người tham dự vừa ăn khoai mì vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, mở đầu với bản “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương do ban hợp ca trình bày.

Và kế tiếp là những nhạc phẩm nói về lính như: Thơ nhạc Trạch Gầm và Hoa Sông Kiên, Lính Đa Tình, Phiên Gác Đêm Xuân, Hát Trên Đồi Tăng Nhơn Phú và những nhạc phẩm quê hương như Mùa Xuân Đầu Tiên, Làng Tôi, Huế Xưa, Em Vẫn Còn Là Tình Đầu, Hãy Đứng Lên của Lê Anh Dũng. v.v… được trình bày qua các giọng ca: Mai Dung, Lyly, Mai Chi, Yên Ly, Sandy, Mỹ Dung, Thùy Châu, Trần Đắc, Bình Trị, Mai Anh, Harmony Bees, Vũ Hùng, Văn Thanh, Thu Cúc, kết thúc chương trình với bản hợp ca “Hãy Đứng Lên” do nhà thơ Lê Anh Dũng sáng tác.

Trước khi bế mạc cựu Tù Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương mời quý cựu tù nhân chính trị trại tù Suối Máu cũng như quý cựu tù nhân các trại tù khác, cùng qúy đồng hương đến Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1, 2016 để tham dự buổi họp mặt Tất Niên của Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ mừng Xuân do anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu cùng đồng hương thân hữu vui lòng đến tham dự buổi “Hội Ngộ Tất Niên Ất Mùi” và phát hành Đặc san “Trách Nhiệm Xuân Bính Thân 2016” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016 tại Hội Trường Thư Việt Việt Nam số 1872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843.

Mọi chi tiết liên lạc về Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị: ĐT: (714) 482-7656 - (714) 360-7593. hoặc email: khcctnctnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.