Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California Tổ Chức Đêm Văn Nghe Mừng Xuân Bính Thân Lính Và Quê Hương

13/01/201600:00:00(Xem: 2956)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 1 năm 2016, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California đã tổ chức buổi Văn Nghệ Mừng Xuân Bính Thân 2016 với chủ đề “Lính và Quê Hương”

Cùng phối hợp tổ chức có Nhà thơ Trạch Gầm và chiến hữu Vũ Hùng Phương với sự cộng tác của: ban nhạc Hoài Khanh, âm thanh Anh Tuấn, và có sự tham gia của The Harmony Bees, Mai Anh, Mai Dung, Bình Trị, Trần Đắc, Yên Ly, Thu Cúc, Mỹ Dung, Thùy Châu, Văn Thanh, Vũ Hùng…

Tham dự đêm văn nghệ có Niên trưởng, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Niên trưởng Nhan Hữu Hậu, một số các Niên trưởng và chiến hữu thuộc các quân binh chủng, gia đình, thân hữu cùng các cơ quan truyền thông.

Chương trình chính thức bắt đầu vào lúc 7 giờ tối nhưng trước đó 1 giờ Ban tổ chức dành cho những người làm thơ lính lên đọc thơ nói về lính.

khu-hoi-tu-nhan-dsc-0951
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0955
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0961
khu-hoi-tu-nhan-dsc-0963
Hình ảnh trong đêm văn nghệ.

Mở đầu cựu tù, nhà báo Lê Anh Dũng đã mời các Nhà thơ Trạch Gầm, Nguyễn Thanh Huy lần lượt lên đọc thơ do các anh sáng tác.

Sau đó phần kể chuyện tù trong số những người lên kể chuyện có cựu Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến Bùi Trọng Nghĩa kể trong thời gian lao tù dưới chế độ hà khắc của cộng sản.

Chương trình chính thức khai mạc do cựu tù Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, trong phút mặc niệm tất cả cùng dành thời gian để tưởng niệm các cựu tù đã bỏ mình trong các trại lao tù Việt Cộng hoặc chết tức tưởi trên đường tìm tự do.

Do Ban hợp ca cựu tù nhân chính trị, các nghệ sĩ thân hữu phụ trách.

Sau phần nghi thức, tiếp theo Ban hợp ca cùng hát nhạc phẩm “Đừng Hỏi Chúng Là Ai.”

Sau đó, niên trưởng Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, Nam California lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng các chiến hữu và gia đình, ông tiếp: “Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California tổ chức đêm văn nghệ tất niên Lính và Quê Hương ghi dấu thêm một năm tỵ nạn qua đi, đồng thời đón mừng mùa Xuân Bính Thân đang tới với thủ đô tỵ nạn Little Saigon của Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại.

Trong khung cảnh gặp gỡ thân mật đêm nay, xin quý vị thưởng thức một chương trình văn nghệ lính hát, lính nghe. Anh em chúng tôi dầu cho cố gắng cũng chưa đạt tới mức như là một đoàn văn nghệ của ca nhạc sĩ chuyên nghiệp. Lời ca, tiếng nhạc đâu đây có thể biểu tỏ tình chiến hữu, nghĩa đệ huynh, có thể nói lên tâm tình người Việt xa quê hương mà tấm lòng luôn hướng mong về tổ quốc còn lắm đọa đày. Và nếu như cũng có thể đem lại những giây phút vui tươi phấn khởi cho buổi hội ngộ tất niên ấm cúng, thì đó là niềm khuyến khích thật lớn lao cho chương trình văn nghệ Lính Với Quê Hương đêm nay.”

Trước khi nhường sân khấu cho phần trình diễn, niên trưởng Vũ Trọng Mục kính chúc tất cả các cựu tù nhân, gia đình và đồng hương một năm mới Bính Thân dồi dào sức khỏe, an vui, thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.

Sau đó Ban tổ chức mời mọi người ăn khoai mì luộc để nhớ lại những năm tháng trong lao tù cộng sản. Tất cả mọi người tham dự vừa ăn khoai mì vừa thưởng thức chương trình văn nghệ, mở đầu với bản “Ly Rượu Mừng” của Phạm Đình Chương do ban hợp ca trình bày.

Và kế tiếp là những nhạc phẩm nói về lính như: Thơ nhạc Trạch Gầm và Hoa Sông Kiên, Lính Đa Tình, Phiên Gác Đêm Xuân, Hát Trên Đồi Tăng Nhơn Phú và những nhạc phẩm quê hương như Mùa Xuân Đầu Tiên, Làng Tôi, Huế Xưa, Em Vẫn Còn Là Tình Đầu, Hãy Đứng Lên của Lê Anh Dũng. v.v… được trình bày qua các giọng ca: Mai Dung, Lyly, Mai Chi, Yên Ly, Sandy, Mỹ Dung, Thùy Châu, Trần Đắc, Bình Trị, Mai Anh, Harmony Bees, Vũ Hùng, Văn Thanh, Thu Cúc, kết thúc chương trình với bản hợp ca “Hãy Đứng Lên” do nhà thơ Lê Anh Dũng sáng tác.

Trước khi bế mạc cựu Tù Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương mời quý cựu tù nhân chính trị trại tù Suối Máu cũng như quý cựu tù nhân các trại tù khác, cùng qúy đồng hương đến Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 1, 2016 để tham dự buổi họp mặt Tất Niên của Hội Ái Hữu Cựu Tù Suối Máu để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ mừng Xuân do anh chị em trong Biệt Đội Văn Nghệ Trung Ương cùng một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng trân trọng kính mời qúy niên trưởng, qúy chiến hữu cùng đồng hương thân hữu vui lòng đến tham dự buổi “Hội Ngộ Tất Niên Ất Mùi” và phát hành Đặc san “Trách Nhiệm Xuân Bính Thân 2016” sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016 tại Hội Trường Thư Việt Việt Nam số 1872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843.

Mọi chi tiết liên lạc về Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị: ĐT: (714) 482-7656 - (714) 360-7593. hoặc email: khcctnctnamcali@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.