Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miami: Dân Cuba Tổng Đình Công

26/04/200000:00:00(Xem: 4010)
MIAMI - Cộng đồng di dân Cuba ngày Thứ 3 tổ chức tổng đình công từ 6 giờ sáng đến nửa đêm để phản đối cuộc hành quân cưỡng bách chuyển giao cậu bé thuyền nhân 6 tuổi cho cha là ông Juan Miguel Gonzalez trước bình minh ngày Thứ 7 tuần qua, và nói là sẽ biến Miami thành một thành phố chết trong một “Thứ Ba chết.”
Trong số những người ủng hộ có Thị Trưởng Joe Carollo, ngôi sao ca nhạc Gloria Estefan, các cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng chầy Marlins. 4 cầu thủ và 6 huấn luỵên viên tuyên bố bỏ trận tranh tài với đội bóng chầy San Francisco tối Thứ 3.
Các nhà tổ chức cho biết đây không hẳn là 1 cuộc biểu tình mà là sinh hoạt để tang vụ cưỡng bách chuyển giao Elian, các bậc cha mẹ được khuyến khich cho con em nghỉ học 1 ngày.
Giám đốc giao tế dân sự của công ty thực phẩm Goya Foods với 150 công nhân gốc Nam Mỹ, cũng nghỉ việc để tỏ tình đoàn kết.
Trong khi đó, gia đình cậu bé Elian Gonzalez đã rời căn cứ không quân Andrews tới cư ngụ tại 1 nông trại phía đông tiểu bang Maryland. Cảnh sát liên bang cho biết gia đình Elian đã lên đường lúc 12 giờ 45 phút trưa Thứ 3, tới 1 địa điểm không được tiết lộ để tạm trú tới sau ngày Toà Thượng Thẩm 11 họp ngày 11-5, cứu xét trường hợp ban cấp quy chế tị nạn cho Elian. Gia đình Lazaro ở Miami ngày Thứ 3 tới căn cứ Andrews một lần nữa để xin gặp Elian đã bị từ chối.
Trong vòng đai an ninh chặt chẽ, bà Bộ trưởng Tư Pháp trưa Thứ 3 dự 1 phiên họp kín với 11 vị Nghị Sĩ do thủ lãnh Cộng hòa Thượng Viện Trent Lott tuyển chọn. Bà Janet Reno không tuyên bố gì khi tới thềm Điện Capitol. Trước đó, tại Bạch Ốc, sáng Thứ 3 Tham Vụ Báo Chí Joe Lockhart lên án các vị dân cử Cộng Hòa đưa chính trị vào vụ kể trên. Ông nói “Hãy thu thập thông tin trước khi phán đoán”.
Trong ngày Thứ 2, bà Reno đã bào chữa về cuộc hành quân cưỡng bách chuyển giao Elian cho cha cậu trong những cuộc phỏng vấn truyền hình khác nhau. Theo lời bà, đã đến lúc trao trả Elian cho cha cậu, và bà nhận thấy đám đông bên ngoài nhà gia đình Lazaro có vể sẵn sàng can thiệp bất cứ một mưu toan nào đưa Elian ra khỏi nhà đó, và không có giải pháp nào thực tế hơn là biện pháp vũ lực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50682)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44385)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38787)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34630)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại