Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần

01/05/200900:00:00(Xem: 3779)
TNS Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần
SACRAMENTO - Trong suốt tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến thông tin và các chương trình phục vụ y tế tâm thần trong dịp Tháng 5 được tiểu bang California quy định là "Mental Health Month."
Nhân dịp "Mental Health Month," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần (Community Briefing on Mental Health) vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 11 giờ 30 tại văn phòng địa phương của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại địa chỉ 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. 
Buổi sinh hoạt này hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho quý vị quan tâm đến sức khoẻ tâm thần tham dự để học hỏi thêm về các chương trình và dịch vụ y tế tâm thần để giúp cho quý vị cũng như thân nhân từ những chuyên viên đã làm việc nhiều năm phục vụ cộng đồng về bệnh tâm thần.
Đặc biệt sẽ có sự hiện diện của Bà Beverly Whitcomb là một trong những nhân viên của Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần đến từ Thủ Phủ Sacramento để thông báo về thành quả của những chương trình sức khỏe tâm thần tại tiểu bang California.  Cũng trong buổi này Giám Đốc Chương Trình Sức Khỏe Tâm là Ông Mark Refowitz sẽ thông báo về thành tích của các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Cam cũng như hiện nay có những chương trình gì và sẽ có những chương trình gì để phục vụ cư dân.  Quý vị tham gia Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần sẽ có thể phát biểu cảm tưởng, nêu lên những mối quan tâm và đưa ra những đề nghị cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những chương trình tại cập Quận và cấp tiểu bang. 
Vào đầu tháng 3 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên thệ nhậm chức làm Ủy Viên trong Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC).  MHSOAC là một Ủy Ban gồm có 16 người đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khỏe tâm thần và hai người dân cử được đề cử bởi Chủ Tịch Thượng Viện và Hạ Viện.  TNS Correa được đề cử vào Ủy Ban này từ Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg.

Cư dân tiểu bang California đã bỏ phiếu chấp thuận Dự Luật 63 (Prop 63) và đã trở thành Ðạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần tức là MHSA - the Mental Health Services Act -  vào tháng 11 năm 2004.  MHSA đang mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên.  MHSOAC là một Ủy Ban được thành lập ra để bảo đảm các dịch vụ sức khỏe tâm thần đều tới tận tay của cư dân tiểu bang California và tất cả số tiền từ MHSA đều được sử dụng bằng một cách có nhiều hiệu quả nhất.
Sau khi nhậm chức vào MHSOAC, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham dự hai buổi họp tại Sacramento và đã viếng thăm Senior Wellness Center, một cơ quan phục vụ người cao niên cần dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Trong hai buổi họp vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Correa và các đồng nghiệp đã chấp thuận những chương trình Prevention & Early Intervention tức Ngăn Ngừa & Can Thiệp cho 13 quận tại tiểu bang California để bất đầu cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Hiện nay MHSOAC đang bàn về những mục tiêu của Ủy Ban trong những năm sắp tới để có thể có thêm những dịch vụ cho cư dân tiểu bang California.  Trong tương lai nếu quý vị có những thắc mắc gì về MHSOAC hoặc có đề nghị gì cho Thượng Nghị Sĩ Correa và MHSOAC, xin vui lòng liên lạc văn phòng.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho Buổi Điều Trần Về Sức Khỏe Tâm Thần vào Thứ sáu ngày 1 tháng 5 vào lúc 10 giờ sáng, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ tại số điện thoại (714) 558-4400.
Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng chính vì quan niệm hẹp hòi như vậy mà bao nhiêu năm nay, Việt Nam bị lên án đã chà đạp quyền con người, chỉ đứng sau lưng Trung Quốc ở Á Châu. Từ Liên hiệp Quốc (LHQ), Liên hiệp Châu Âu (European Union, EU) đến Hoa Kỳ và các Tổ chức theo dõi Nhân quyền và các quyền Tự do trên Thế giới đều đồng loạt đặt Việt Nam vào vị trí “rất thấp” trong bảng số đánh giá trên Thế giới...
Báo Tiền Phong vừa ái ngại loan tin: “Đang ngủ, bé gái 4 tuổi bị rắn cạp nia bò vào nhà cắn tử vong… Trưa ngày 22/5, trao đổi trên báo Công an Nhân dân, ông Sô Minh Chiến, Chủ tịch UBND xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, 5 ngày sau khi bị rắn cạp nia cắn, cháu Sô Thị Như N., dân tộc Chăm (SN 2018, trú ở buôn Ma Y, xã Phước Tân) đã tử vong rạng sáng 22/5...
✱ Cuộc họp của Nhóm Siêu Quyền Lực năm nay 2022 bao gồm Henry Kissinger, Thủ tướng Hà Lan,Thủ tướng Phần Lan, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, Tổng thư ký khối NATO, Giám đốc Hội Đồng An Ninh Tòa Bạch Ốc, Giám Đốc Cơ quan CIA, Bộ trưởng Thương mại Mỹ ✱ Global Research: Thông điệp chung của Nhóm Siêu Quyền Lực dự báo thế giới sẽ không sớm trở lại bình thường ✱ Điều thực sự quan trọng ở đây là Ngoại trưởng Mỹ Blinken đang ám chỉ rằng Bắc Kinh muốn gây mất ổn định tại vùng châu Á - Thái Bình Dương ✱ Trung quốc bác bỏ nỗ lực của đế quốc nhằm thiết lập một “NATO phiên bản châu Á” ✱ TQ: Hệ thống tài chính toàn cầu và đồng đô la Mỹ đã được vũ khí hóa để trở thành các công cụ địa chính trị. ✱ TQ: Nếu xảy ra xung đột địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc, thì các tài sản ở nước ngoài của Trung Quốc sẽ bị đe dọa nghiêm trọng - Do đó, Trung Quốc cần phải được điều chỉnh khẩn cấp...
Trang Việt Nam Thời Báo vừa đăng tải một bài viết (“Tu Sĩ Giả, Linh Mục Dỏm”) tuy không nặng ký nhưng khá nặng lời, của tác giả Hoàng Lan Mộc Châu, về giới tăng lữ ở VN:
Làng báo CSVN lại rất ồn ào khoe thành tích 97 năm có mặt trên đất nước với danh xưng “báo chí cách mạng” nối gót báo Thanh Niên viết tay, do ông Hồ Chí Minh, lấy bút hiệu Nguyễn Ái Quốc, xuất bản ngày 21/6/1925 tại Quảng Châu, Trung Quốc...
Trong khi cuộc chiến xâm lăng của Nga tại Ukraine còn đang diễn ra cực kỳ ác liệt, thì chính giới quốc tế đã bắt đầu thảo luận về chương trình viện trợ tái thiết hậu chiến cho Ukraine...
✱ Tòa Bạch Ốc: Chúng tôi e rằng sức mạnh này của QLVNCH không những không đủ để hoàn thành sứ mệnh mà còn quá yếu đến mức có thể bị thất bại ✱ TBÔ: chúng tôi biết rằng Chính phủ Việt Nam hiện đang nghĩ đến việc rút khỏi Lào trong tháng 3 - Vì lý do này, tôi muốn bạn tìm hiểu quan điểm của Tổng thống liên quan đến thời gian hoạt động của Lamson 719 ✱ TBÔ: chúng tôi cho rằng Lam Sơn 719 sẽ hoạt động tốt vào tháng 4, và việc rút quân dự kiến vào khoảng thời gian trước khi kết thúc chiến dịch mùa khô này ✱ Tướng Haig: Tướng Abrams và Tướng Southerland đã thúc giục miền Nam Việt Nam tăng cường sư đoàn thứ hai của QLVNCH vào trận địa. Tướng Lãm và rõ ràng là Tổng thống Thiệu đã từ chối làm như vậy. ✱ TBÔ: Tôi hy vọng ông Thiệu hiểu rằng niềm tin của Tổng thống (Nixon) dành cho ông ta không nên bị coi nhẹ và đây có thể là vết nứt cuối cùng của ông ta trước sự ủng hộ của Hoa Kỳ.
Tình trạng “một số không nhỏ” cán bộ, đảng viên CSVN suy thoái tư tưởng chính trị và xuống cấp đạo đức lối sống đã được đặt ra từ Khóa đảng VII năm 1994, nhưng nay sau 35 năm, nguy cơ đe dọa sự sống còn của chế độ vẫn tồn tại là tại sao?
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.