Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần

01/05/200900:00:00(Xem: 3811)
TNS Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần
SACRAMENTO - Trong suốt tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến thông tin và các chương trình phục vụ y tế tâm thần trong dịp Tháng 5 được tiểu bang California quy định là "Mental Health Month."
Nhân dịp "Mental Health Month," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần (Community Briefing on Mental Health) vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 11 giờ 30 tại văn phòng địa phương của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại địa chỉ 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. 
Buổi sinh hoạt này hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho quý vị quan tâm đến sức khoẻ tâm thần tham dự để học hỏi thêm về các chương trình và dịch vụ y tế tâm thần để giúp cho quý vị cũng như thân nhân từ những chuyên viên đã làm việc nhiều năm phục vụ cộng đồng về bệnh tâm thần.
Đặc biệt sẽ có sự hiện diện của Bà Beverly Whitcomb là một trong những nhân viên của Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần đến từ Thủ Phủ Sacramento để thông báo về thành quả của những chương trình sức khỏe tâm thần tại tiểu bang California.  Cũng trong buổi này Giám Đốc Chương Trình Sức Khỏe Tâm là Ông Mark Refowitz sẽ thông báo về thành tích của các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Cam cũng như hiện nay có những chương trình gì và sẽ có những chương trình gì để phục vụ cư dân.  Quý vị tham gia Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần sẽ có thể phát biểu cảm tưởng, nêu lên những mối quan tâm và đưa ra những đề nghị cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những chương trình tại cập Quận và cấp tiểu bang. 
Vào đầu tháng 3 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên thệ nhậm chức làm Ủy Viên trong Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC).  MHSOAC là một Ủy Ban gồm có 16 người đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khỏe tâm thần và hai người dân cử được đề cử bởi Chủ Tịch Thượng Viện và Hạ Viện.  TNS Correa được đề cử vào Ủy Ban này từ Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg.

Cư dân tiểu bang California đã bỏ phiếu chấp thuận Dự Luật 63 (Prop 63) và đã trở thành Ðạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần tức là MHSA - the Mental Health Services Act -  vào tháng 11 năm 2004.  MHSA đang mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên.  MHSOAC là một Ủy Ban được thành lập ra để bảo đảm các dịch vụ sức khỏe tâm thần đều tới tận tay của cư dân tiểu bang California và tất cả số tiền từ MHSA đều được sử dụng bằng một cách có nhiều hiệu quả nhất.
Sau khi nhậm chức vào MHSOAC, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham dự hai buổi họp tại Sacramento và đã viếng thăm Senior Wellness Center, một cơ quan phục vụ người cao niên cần dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Trong hai buổi họp vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Correa và các đồng nghiệp đã chấp thuận những chương trình Prevention & Early Intervention tức Ngăn Ngừa & Can Thiệp cho 13 quận tại tiểu bang California để bất đầu cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Hiện nay MHSOAC đang bàn về những mục tiêu của Ủy Ban trong những năm sắp tới để có thể có thêm những dịch vụ cho cư dân tiểu bang California.  Trong tương lai nếu quý vị có những thắc mắc gì về MHSOAC hoặc có đề nghị gì cho Thượng Nghị Sĩ Correa và MHSOAC, xin vui lòng liên lạc văn phòng.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho Buổi Điều Trần Về Sức Khỏe Tâm Thần vào Thứ sáu ngày 1 tháng 5 vào lúc 10 giờ sáng, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ tại số điện thoại (714) 558-4400.
Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.