Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần

01/05/200900:00:00(Xem: 3425)
TNS Correa Mời Cư Dân Họp Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần
SACRAMENTO - Trong suốt tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phát động một chiến dịch phổ biến thông tin và các chương trình phục vụ y tế tâm thần trong dịp Tháng 5 được tiểu bang California quy định là "Mental Health Month."
Nhân dịp "Mental Health Month," Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần (Community Briefing on Mental Health) vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 5 năm 2009 từ 10 giờ sáng đến 11 giờ 30 tại văn phòng địa phương của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại địa chỉ 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. 
Buổi sinh hoạt này hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho quý vị quan tâm đến sức khoẻ tâm thần tham dự để học hỏi thêm về các chương trình và dịch vụ y tế tâm thần để giúp cho quý vị cũng như thân nhân từ những chuyên viên đã làm việc nhiều năm phục vụ cộng đồng về bệnh tâm thần.
Đặc biệt sẽ có sự hiện diện của Bà Beverly Whitcomb là một trong những nhân viên của Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần đến từ Thủ Phủ Sacramento để thông báo về thành quả của những chương trình sức khỏe tâm thần tại tiểu bang California.  Cũng trong buổi này Giám Đốc Chương Trình Sức Khỏe Tâm là Ông Mark Refowitz sẽ thông báo về thành tích của các chương trình sức khỏe tâm thần tại Quận Cam cũng như hiện nay có những chương trình gì và sẽ có những chương trình gì để phục vụ cư dân.  Quý vị tham gia Buổi Điều Trần Nói Về Sức Khỏe Tâm Thần sẽ có thể phát biểu cảm tưởng, nêu lên những mối quan tâm và đưa ra những đề nghị cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và những chương trình tại cập Quận và cấp tiểu bang. 
Vào đầu tháng 3 năm 2009, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên thệ nhậm chức làm Ủy Viên trong Ủy Ban Giám Sát & Trách Nhiệm Về Các Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần của tiểu bang California tức Mental Health Services Oversight and Accountability Commission (MHSOAC).  MHSOAC là một Ủy Ban gồm có 16 người đại diện từ các trường, gia đình thân nhân có người bệnh tâm thần, đại diện từ các cơ quan phục vụ sức khỏe tâm thần và hai người dân cử được đề cử bởi Chủ Tịch Thượng Viện và Hạ Viện.  TNS Correa được đề cử vào Ủy Ban này từ Chủ Tịch Hạ Viện Darrell Steinberg.

Cư dân tiểu bang California đã bỏ phiếu chấp thuận Dự Luật 63 (Prop 63) và đã trở thành Ðạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần tức là MHSA - the Mental Health Services Act -  vào tháng 11 năm 2004.  MHSA đang mang lại nhiều nguồn hỗ trợ lớn lao cho Quận Cam trong việc mở rộng những dịch vụ y tế tâm thần cho cư dân ở các lứa tuổi từ nhi đồng đến vị thành niên, trưởng thành, và cao niên.  MHSOAC là một Ủy Ban được thành lập ra để bảo đảm các dịch vụ sức khỏe tâm thần đều tới tận tay của cư dân tiểu bang California và tất cả số tiền từ MHSA đều được sử dụng bằng một cách có nhiều hiệu quả nhất.
Sau khi nhậm chức vào MHSOAC, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham dự hai buổi họp tại Sacramento và đã viếng thăm Senior Wellness Center, một cơ quan phục vụ người cao niên cần dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Trong hai buổi họp vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Correa và các đồng nghiệp đã chấp thuận những chương trình Prevention & Early Intervention tức Ngăn Ngừa & Can Thiệp cho 13 quận tại tiểu bang California để bất đầu cung cấp dịch vụ sức khỏe tâm thần.  Hiện nay MHSOAC đang bàn về những mục tiêu của Ủy Ban trong những năm sắp tới để có thể có thêm những dịch vụ cho cư dân tiểu bang California.  Trong tương lai nếu quý vị có những thắc mắc gì về MHSOAC hoặc có đề nghị gì cho Thượng Nghị Sĩ Correa và MHSOAC, xin vui lòng liên lạc văn phòng.
Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho Buổi Điều Trần Về Sức Khỏe Tâm Thần vào Thứ sáu ngày 1 tháng 5 vào lúc 10 giờ sáng, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có người Việt Nam phục vụ tại số điện thoại (714) 558-4400.
Trong vai trò một dân cử, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có trách nhiệm phục vụ hơn 900,000 cư dân sống tại thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Buena Park, Stanton, Fullerton và Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.