Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Chạy Đua Chế Phi Cơ Hợp Môi Sinh

23/04/200100:00:00(Xem: 3869)
OTTAWA (KL)- Các phi cơ tương lai trên thế giới sẽ bay yên lặng hơn, ít ô nhiễm không trung, và thỏa mãn các luật lệ về môi sinh càng ngày càng buộc gắt gao hơn.

Các nhà đóng phi cơ đang hoạch định để chế tạo loại phi cơ loại lá xanh (green). Từ lá xanh được dùng hàm ý hòa hợp với sự sống của thiên nhiên đã định sẵn. Giảm giá thành trong việc khai thác phi cơ để chuyên chở, phi cơ bay khá hơn, tình trạng bay an toàn gia tăng không còn là những chuyện bàn luận quan trọng trong việc bán các phi cơ để chuyên chở hành khách.

Trong việc thiết kế để đóng phi cơ, các nhà chế tạo phải chú ý tới vấn đề bảo vệ môi sinh đang đặt nặng trên vai các hãng hàng không. Các hãng hàng không buộc phải chống các thán khí (CO2) của các động cơ thải ra và làm ô nhiễm môi sinh, làm giảm hẳn tiếng ầm ĩ của phi cơ đối với vùng chung quanh của các phi cảng.

Người ta phỏng định hoạt động của các đoàn phi cơ thương mại trên thế giới chịu trách nhiệm từ 3 % cho tới 5% về khí CO2 mà các phi cơ của hàng không đã cho thải ra và làm ô nhiễm bầu khi quyển và làm hại tầng ozone của thượng tầng không khí hiện nay. Tầng ozone có đặc tính lọc hay chặn những bức xạ cực tím của ánh sánh mặt trời gây hại tới sức khỏe của con người.

Trong khi đó các đoàn phi cơ không ngừng gia tăng : theo sự nghiên cứu của Airbus về nghiệp vụ hàng không, công ty này đã ghi trong tài liệu “Global Market Forecast 2000-2019” và cho biết các hành khách đi máy bay gia tăng hàng năm trên 5% trong vòng 10 năm nay và sẽ gia tăng 4,6% vào khoảng chục năm tới.

Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế phỏng định mức độï lưu thông bằng đường hàng không vào năm 2050 phải được nhân với con số 6,5.

Như thế phải làm thế nào vừa đáp ứng nhu cầu, vừa phải giảm sự ô nhiễm"

Các phi cơ có khả năng chuyên chở nhiều hàng khách như loại phi cơ Airbus 380 hay loại phi cơ có cánh cố định chỉ trong khoảng thời gian không lâu phải đưa ra cái lợi ích bắt buộc cho công chúng như : Tính theo đầu hành khách, nhiên liệu tiêu thụ cho các phi cơ này phải giảm đi.

Nhưng việc này vẫn chưa đủ. Các phi cơ trong tương lai còn phải ráp các loại động cơ vừa sạch, vừa không rống lên ầm ĩ trong khi cho chạy và có hình thù tuân theo định luật của khí động học để cải tiến các tính năng của phi cơ cho khá hơn như nhiên liệu được tiêu thụ ít đi, tiếng động cơ phải chạy được êm hơn, nhất là trong những lúc phi cơ cất cánh và hạ cánh.

Công ty Airbus đã đưa ra đường hướng này và theo những mẫu thức có tính cách mạng cho ngành hàng không như cánh bay của phi cơ có hình rhomboidal của không gian ba chiều (một loại hình thoi), phần cánh đuôi có hình chữ V, loại đuôi lưỡng giạt (bi-drift = vừa nâng và vừa giữ hướng)… và hai động cơ phản lực được nằm giữa hai cánh đuôi hình chữ V để làm cho tiếng động cơ khi bay không dội xuống dưới mặt đất.

Còn Công ty Boeing đưa ra loại phi cơ bay nhanh hơn, bay xa hơn … nhưng phi cơ không lớn hơn.

Theo mô hình của Boeing đưa ra cho chiếc phản lực cơ ngày mai, nhà chuyên đóng các loại phi cơ khổng lồ này sẽ cho dẹp loại phi cơ 747X quen thuộc sang một bên và tập chung vào việc thiết kế loại phi cơ có khả năng đi nhanh, bay cao hơn và xa hơn.

Loại phi cơ Boeing tương lai sẽ chở ít hành khách nhưng phóng đi với vận tốc siêu thanh 0,95 Mach hay có thể bay nhanh hơn vận tốc đề định này, cứ một đoạn 5000km đường chim bay, phi cơ Boeing làm cắt ngắn được một tiếng đồng hồ.

CÁC TÍNH NĂNG ĐƯỢC CẢI TIẾN

Cánh phi cơ có kiến trúc hình “rhomboidale”, cái ngạc nhiên hơn cả được biết là kiến trúc này có cánh nối vào nhau theo một hình thang để làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phi cơ không còn cánh đuôi ngang cố định, cánh đuôi loại này thường giữ cho phi cơ thăng bằng theo chiều dọc và dùng để cho phi cơ bay ngóc lên hay ngóc xuống.

Người ta sẽ cho thế cánh đuôi ngang bằng cánh thứ hai gắn vào vòm trên của thân phi cơ. Cánh thứ hai song song với cánh chính, gốc cánh được kết nối vào thân phi cơ và chạy suôi nhẹ về phía sau. Cánh chính và cánh thứ hai nối với nhau bằng hai thành đứng.

Cấu trúc cánh theo hình thang này có nhiều cái lợi, cánh nhỏ đi nhưng cánh có một sức nâng lên tương đương như kiến trúc của cánh cũ, Nhờ hình thang đứng, nên bề ngang cánh được thu hẹp, phi cơ kiểu này chiếm chỗ trên phi cảng ít đi, toàn bộ cánh tạo theo kiểu hình thang được cứng cáp hơn; toàn khối phi cơ bớt nặng. nhiên liệu tiêu thụ được giảm đi.

Các kỹ sư hàng không cũng đã họa ra một kiểu phi cơ ba cánh (triplane). Phi cơ này có cánh đuôi nằm phía sau như kiểu cánh đuôi cũ nhưng nhỏ hơn. Phần thân phía trước của phi cơ có thêm cánh vây để thân phi cơ được thăng bằng thêm theo chiều dọc.

Kết quả kiến trúc của phi cơ loại ba cánh làm giảm đi sức cản của không khí (drag) , khối luợng (mass) toàn phi cơ giảm đi, nên phi cơ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Ngoài ra tính năng của phi cơ ba cánh sẽ được cải tiến tốt hơn khi bay ở vận tốc thấp ( lúc cất cánh, lúc bay sáp gần phi trường và lúc hạ cánh), cánh vây nằm trên thân phía trước còn tạo thêm sức nâng cho phi cơ.

Mẫu thức phi cơ ba cánh có vẻ uyển chuyển hơn, cho phép có thể tạo thân phi cơ theo mọi hình dạng bất kỳ và các cánh nâng ngắn đi.

Song song với việc cải tiến cấu trúc về khung phòng phi cơ (airframes), các nhà chế tạo động cơ cho phi cơ phải làm giảm tiếng vang lên do ảnh hưởng của khí nóng thoát ra khỏi ống dẫn khí này với vận tốc cao. Các động cơ phải nhẹ để ráp ở trên mặt cánh để giảm đi tiếng dội của động cơ xuống đất.

Để tránh sỏi, đá và các vật lạ văng vào trong miệng hút gió của động cơ trong lúc lăn bánh, càng chân đáp được làm thu nhỏ lại.

Phương thức thứ hai cho động cơ là các động cơ được gắn ở đằng sau và giữa hai cánh đuôi hình chữ vê để không cho tiếng ầm ĩ của động cơ dội xuống đất trong lúc đang bay. Cánh đuôi hình chữ V rất thích hợp với khí động học, ngoài ra còn làm cho trọng lượng phi cơ được nhẹ đi.

Theo như lời nói nhấn mạnh của Tiến sĩ Rainer Von Wrede của công ty Airbus : “Các phi cơ loại mới phải vừa không làm ồn ào, vừa có đầy đủ tiện nghi, vừa bảo đảm và vừa tiết kiệm về mọi phương diện khi dùng để thay thế cho các phi cơ cũ.”

Các nhà khai thác hàng không và các cơ quan trông coi phi cảng ngày nay đang quay trông cậy vào các nhà đóng phi cơ và chế tạo động cơ riêng cho phi cơ nhờ vào những phát minh và sự tìm kiếm các kỹ thuật ứng dụng cho phi cơ quân sự và các phi thuyền không gian.

Các nhà đại diện cho công ty Boeing và cơ quan Không gian và Hàng không do nhà nước Nga quản lý đã ký kết ngày 13 tháng tư để phát triển việc đóng phi cơ. Công ty Boeing cũng đã xử dụng trên 600 kỹ sư thiết kế, các lập chương viên và các bác học người Nga và chỉ đựợïc phép xử dụng và điều hành các nhân viên này trong văn phòng thiết kế mở trên đất Nga, ngoài lãnh thổ của Hoa kỳ.

Việc này chứng tỏ công ty Boeing Hoa kỳ đang tính chạy đua với công ty Airbus của tập đoàn kinh doanh nằm trong Liên Minh Âu châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.