Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Hãng Chạy Đua Chế Phi Cơ Hợp Môi Sinh

23/04/200100:00:00(Xem: 3495)
Các Hãng Chạy Đua Chế Phi Cơ Hợp Môi Sinh
OTTAWA (KL)- Các phi cơ tương lai trên thế giới sẽ bay yên lặng hơn, ít ô nhiễm không trung, và thỏa mãn các luật lệ về môi sinh càng ngày càng buộc gắt gao hơn.

Các nhà đóng phi cơ đang hoạch định để chế tạo loại phi cơ loại lá xanh (green). Từ lá xanh được dùng hàm ý hòa hợp với sự sống của thiên nhiên đã định sẵn. Giảm giá thành trong việc khai thác phi cơ để chuyên chở, phi cơ bay khá hơn, tình trạng bay an toàn gia tăng không còn là những chuyện bàn luận quan trọng trong việc bán các phi cơ để chuyên chở hành khách.

Trong việc thiết kế để đóng phi cơ, các nhà chế tạo phải chú ý tới vấn đề bảo vệ môi sinh đang đặt nặng trên vai các hãng hàng không. Các hãng hàng không buộc phải chống các thán khí (CO2) của các động cơ thải ra và làm ô nhiễm môi sinh, làm giảm hẳn tiếng ầm ĩ của phi cơ đối với vùng chung quanh của các phi cảng.

Người ta phỏng định hoạt động của các đoàn phi cơ thương mại trên thế giới chịu trách nhiệm từ 3 % cho tới 5% về khí CO2 mà các phi cơ của hàng không đã cho thải ra và làm ô nhiễm bầu khi quyển và làm hại tầng ozone của thượng tầng không khí hiện nay. Tầng ozone có đặc tính lọc hay chặn những bức xạ cực tím của ánh sánh mặt trời gây hại tới sức khỏe của con người.

Trong khi đó các đoàn phi cơ không ngừng gia tăng : theo sự nghiên cứu của Airbus về nghiệp vụ hàng không, công ty này đã ghi trong tài liệu “Global Market Forecast 2000-2019” và cho biết các hành khách đi máy bay gia tăng hàng năm trên 5% trong vòng 10 năm nay và sẽ gia tăng 4,6% vào khoảng chục năm tới.

Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế phỏng định mức độï lưu thông bằng đường hàng không vào năm 2050 phải được nhân với con số 6,5.

Như thế phải làm thế nào vừa đáp ứng nhu cầu, vừa phải giảm sự ô nhiễm"

Các phi cơ có khả năng chuyên chở nhiều hàng khách như loại phi cơ Airbus 380 hay loại phi cơ có cánh cố định chỉ trong khoảng thời gian không lâu phải đưa ra cái lợi ích bắt buộc cho công chúng như : Tính theo đầu hành khách, nhiên liệu tiêu thụ cho các phi cơ này phải giảm đi.

Nhưng việc này vẫn chưa đủ. Các phi cơ trong tương lai còn phải ráp các loại động cơ vừa sạch, vừa không rống lên ầm ĩ trong khi cho chạy và có hình thù tuân theo định luật của khí động học để cải tiến các tính năng của phi cơ cho khá hơn như nhiên liệu được tiêu thụ ít đi, tiếng động cơ phải chạy được êm hơn, nhất là trong những lúc phi cơ cất cánh và hạ cánh.

Công ty Airbus đã đưa ra đường hướng này và theo những mẫu thức có tính cách mạng cho ngành hàng không như cánh bay của phi cơ có hình rhomboidal của không gian ba chiều (một loại hình thoi), phần cánh đuôi có hình chữ V, loại đuôi lưỡng giạt (bi-drift = vừa nâng và vừa giữ hướng)… và hai động cơ phản lực được nằm giữa hai cánh đuôi hình chữ V để làm cho tiếng động cơ khi bay không dội xuống dưới mặt đất.

Còn Công ty Boeing đưa ra loại phi cơ bay nhanh hơn, bay xa hơn … nhưng phi cơ không lớn hơn.

Theo mô hình của Boeing đưa ra cho chiếc phản lực cơ ngày mai, nhà chuyên đóng các loại phi cơ khổng lồ này sẽ cho dẹp loại phi cơ 747X quen thuộc sang một bên và tập chung vào việc thiết kế loại phi cơ có khả năng đi nhanh, bay cao hơn và xa hơn.

Loại phi cơ Boeing tương lai sẽ chở ít hành khách nhưng phóng đi với vận tốc siêu thanh 0,95 Mach hay có thể bay nhanh hơn vận tốc đề định này, cứ một đoạn 5000km đường chim bay, phi cơ Boeing làm cắt ngắn được một tiếng đồng hồ.

CÁC TÍNH NĂNG ĐƯỢC CẢI TIẾN

Cánh phi cơ có kiến trúc hình “rhomboidale”, cái ngạc nhiên hơn cả được biết là kiến trúc này có cánh nối vào nhau theo một hình thang để làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phi cơ không còn cánh đuôi ngang cố định, cánh đuôi loại này thường giữ cho phi cơ thăng bằng theo chiều dọc và dùng để cho phi cơ bay ngóc lên hay ngóc xuống.

Người ta sẽ cho thế cánh đuôi ngang bằng cánh thứ hai gắn vào vòm trên của thân phi cơ. Cánh thứ hai song song với cánh chính, gốc cánh được kết nối vào thân phi cơ và chạy suôi nhẹ về phía sau. Cánh chính và cánh thứ hai nối với nhau bằng hai thành đứng.

Cấu trúc cánh theo hình thang này có nhiều cái lợi, cánh nhỏ đi nhưng cánh có một sức nâng lên tương đương như kiến trúc của cánh cũ, Nhờ hình thang đứng, nên bề ngang cánh được thu hẹp, phi cơ kiểu này chiếm chỗ trên phi cảng ít đi, toàn bộ cánh tạo theo kiểu hình thang được cứng cáp hơn; toàn khối phi cơ bớt nặng. nhiên liệu tiêu thụ được giảm đi.

Các kỹ sư hàng không cũng đã họa ra một kiểu phi cơ ba cánh (triplane). Phi cơ này có cánh đuôi nằm phía sau như kiểu cánh đuôi cũ nhưng nhỏ hơn. Phần thân phía trước của phi cơ có thêm cánh vây để thân phi cơ được thăng bằng thêm theo chiều dọc.

Kết quả kiến trúc của phi cơ loại ba cánh làm giảm đi sức cản của không khí (drag) , khối luợng (mass) toàn phi cơ giảm đi, nên phi cơ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Ngoài ra tính năng của phi cơ ba cánh sẽ được cải tiến tốt hơn khi bay ở vận tốc thấp ( lúc cất cánh, lúc bay sáp gần phi trường và lúc hạ cánh), cánh vây nằm trên thân phía trước còn tạo thêm sức nâng cho phi cơ.

Mẫu thức phi cơ ba cánh có vẻ uyển chuyển hơn, cho phép có thể tạo thân phi cơ theo mọi hình dạng bất kỳ và các cánh nâng ngắn đi.

Song song với việc cải tiến cấu trúc về khung phòng phi cơ (airframes), các nhà chế tạo động cơ cho phi cơ phải làm giảm tiếng vang lên do ảnh hưởng của khí nóng thoát ra khỏi ống dẫn khí này với vận tốc cao. Các động cơ phải nhẹ để ráp ở trên mặt cánh để giảm đi tiếng dội của động cơ xuống đất.

Để tránh sỏi, đá và các vật lạ văng vào trong miệng hút gió của động cơ trong lúc lăn bánh, càng chân đáp được làm thu nhỏ lại.

Phương thức thứ hai cho động cơ là các động cơ được gắn ở đằng sau và giữa hai cánh đuôi hình chữ vê để không cho tiếng ầm ĩ của động cơ dội xuống đất trong lúc đang bay. Cánh đuôi hình chữ V rất thích hợp với khí động học, ngoài ra còn làm cho trọng lượng phi cơ được nhẹ đi.

Theo như lời nói nhấn mạnh của Tiến sĩ Rainer Von Wrede của công ty Airbus : “Các phi cơ loại mới phải vừa không làm ồn ào, vừa có đầy đủ tiện nghi, vừa bảo đảm và vừa tiết kiệm về mọi phương diện khi dùng để thay thế cho các phi cơ cũ.”

Các nhà khai thác hàng không và các cơ quan trông coi phi cảng ngày nay đang quay trông cậy vào các nhà đóng phi cơ và chế tạo động cơ riêng cho phi cơ nhờ vào những phát minh và sự tìm kiếm các kỹ thuật ứng dụng cho phi cơ quân sự và các phi thuyền không gian.

Các nhà đại diện cho công ty Boeing và cơ quan Không gian và Hàng không do nhà nước Nga quản lý đã ký kết ngày 13 tháng tư để phát triển việc đóng phi cơ. Công ty Boeing cũng đã xử dụng trên 600 kỹ sư thiết kế, các lập chương viên và các bác học người Nga và chỉ đựợïc phép xử dụng và điều hành các nhân viên này trong văn phòng thiết kế mở trên đất Nga, ngoài lãnh thổ của Hoa kỳ.

Việc này chứng tỏ công ty Boeing Hoa kỳ đang tính chạy đua với công ty Airbus của tập đoàn kinh doanh nằm trong Liên Minh Âu châu.

21/10/2018(Xem: 85)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ông TTK-LHQ Antonio Guterres lên tiếng nhân ngày thế giới xóa nghèo – hơn 200 viên chức và đại diện của các tổ chức quốc tế tham gia sự kiện này và cùng hô hào các chính quyền hành động mạnh về giảm nghèo.
21/10/2018(Xem: 94)
WASHINGTON - Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài loan báo: bộ trưởng James Mattis và viên chức đồng nhiệm Nam Hàn đồng ý đình chỉ cuộc tập trận lớn với Nam Hàn dự kiến tổ chức vào Tháng 12 – mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn.
21/10/2018(Xem: 90)
WASHINGTON - 1 cơ sở nghiên cứu đặt bản doanh tại thủ đô Washington là Middle East Institute (ME) nhận tài trợ 2 triệu MK của sứ quán Saudi Arabia trong 2 năm qua quyết định ngưng nhận tài trợ và ngưng tham gia 1 chương trình văn hóa được Riyadh bảo trợ.
21/10/2018(Xem: 142)
BEIJING - “Trăng nhân tạo” phóng lên quỹ đạo năm 2020 khi khoa học gia Trung Cộng hy vọng chiếu sáng 1 thành phố.
21/10/2018(Xem: 141)
SINGAPORE - Tập đoàn tài chính Credit Suisse cho hay: thị quốc Singapore hiện có trên 187,700 triệu phú - 1000 người trong số này thuộc loại “giàu điên khùng – crazy rich” như mô tả trong phim của 1 đạo diễn trẻ là dân Singapore.
21/10/2018(Xem: 80)
KABUL - Phụ nữ Afghanistan tin là đã đến lúc họ phải dấn thân để thay đổi xã hội.
21/10/2018(Xem: 86)
BRUSSELS - Ý kiến gia hạn thời kỳ chuyển tiếp với Brexit đã được Liên Âu tán đồng, nếu London muốn – theo kế hoạch hiện hành, thời kỳ chuyển tiếp của Brexit là 21 tháng.
21/10/2018(Xem: 111)
TAIPEI, Đài Loan -- Tình báo Trung Quốc đang tung độc chiêu: phóng tin giả vào Đài Loan, qua lực lượng dư luận viên...
20/10/2018(Xem: 278)
ROME - Nhà lãnh đạo Công Giáo thế giới báo hiệu sẽ tông du Bắc Hàn theo lời mời của lãnh tụ Kim Jong-un.
20/10/2018(Xem: 340)
WASHINGTON - TT Trump nhận rằng nhà báo mất tích chắc là đã chết và báo trước các hậu quả nghiêm trọng nếu chế độ Riyadh là thủ phạm.
20/10/2018(Xem: 645)
MOSCOW - Nguyên thủ Nga quy trách vụ nổ súng tại trường huấn nghệ của bán đảo Crimea là hậu quả của toàn cầu hóa.
20/10/2018(Xem: 163)
KUALA LUMPUR - Cựu phó Thủ Tướng Malaysia đã bị bắt để điều tra các nghi vấn về lạm quyền, rửa tiền liên quan với 7 triệu RM – ông Ahmad Zahid Hamidi ra tòa ngày Thứ Sáu 19-10 với 35 tội danh, đã bị bắt hôm Thứ Năm khi tới trụ sở của cơ quan chống tham nhũng (MACC) theo yêu cầu của giấy triệu tập để thẩm vấn.
20/10/2018(Xem: 468)
SINGAPORE - Bộ trưởng quốc phòng Takeshi Iwaya cho biết ông đã thông báo người đồng nhiệm Trung Cộng: hành động đơn phương tại Biển Đông là không thể chấp nhận.
20/10/2018(Xem: 261)
BEIJING - Trong lúc chiến tranh mậu dịch với Hoa Kỳ tiếp diễn, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Hoa Lục bị sút giảm.
20/10/2018(Xem: 204)
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục cung cấp thông tin chi tiết về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi.
Tin công nghệ
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.