Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Chạy Đua Chế Phi Cơ Hợp Môi Sinh

23/04/200100:00:00(Xem: 3850)
OTTAWA (KL)- Các phi cơ tương lai trên thế giới sẽ bay yên lặng hơn, ít ô nhiễm không trung, và thỏa mãn các luật lệ về môi sinh càng ngày càng buộc gắt gao hơn.

Các nhà đóng phi cơ đang hoạch định để chế tạo loại phi cơ loại lá xanh (green). Từ lá xanh được dùng hàm ý hòa hợp với sự sống của thiên nhiên đã định sẵn. Giảm giá thành trong việc khai thác phi cơ để chuyên chở, phi cơ bay khá hơn, tình trạng bay an toàn gia tăng không còn là những chuyện bàn luận quan trọng trong việc bán các phi cơ để chuyên chở hành khách.

Trong việc thiết kế để đóng phi cơ, các nhà chế tạo phải chú ý tới vấn đề bảo vệ môi sinh đang đặt nặng trên vai các hãng hàng không. Các hãng hàng không buộc phải chống các thán khí (CO2) của các động cơ thải ra và làm ô nhiễm môi sinh, làm giảm hẳn tiếng ầm ĩ của phi cơ đối với vùng chung quanh của các phi cảng.

Người ta phỏng định hoạt động của các đoàn phi cơ thương mại trên thế giới chịu trách nhiệm từ 3 % cho tới 5% về khí CO2 mà các phi cơ của hàng không đã cho thải ra và làm ô nhiễm bầu khi quyển và làm hại tầng ozone của thượng tầng không khí hiện nay. Tầng ozone có đặc tính lọc hay chặn những bức xạ cực tím của ánh sánh mặt trời gây hại tới sức khỏe của con người.

Trong khi đó các đoàn phi cơ không ngừng gia tăng : theo sự nghiên cứu của Airbus về nghiệp vụ hàng không, công ty này đã ghi trong tài liệu “Global Market Forecast 2000-2019” và cho biết các hành khách đi máy bay gia tăng hàng năm trên 5% trong vòng 10 năm nay và sẽ gia tăng 4,6% vào khoảng chục năm tới.

Hiệp hội Vận chuyển Hàng không Quốc tế phỏng định mức độï lưu thông bằng đường hàng không vào năm 2050 phải được nhân với con số 6,5.

Như thế phải làm thế nào vừa đáp ứng nhu cầu, vừa phải giảm sự ô nhiễm"

Các phi cơ có khả năng chuyên chở nhiều hàng khách như loại phi cơ Airbus 380 hay loại phi cơ có cánh cố định chỉ trong khoảng thời gian không lâu phải đưa ra cái lợi ích bắt buộc cho công chúng như : Tính theo đầu hành khách, nhiên liệu tiêu thụ cho các phi cơ này phải giảm đi.

Nhưng việc này vẫn chưa đủ. Các phi cơ trong tương lai còn phải ráp các loại động cơ vừa sạch, vừa không rống lên ầm ĩ trong khi cho chạy và có hình thù tuân theo định luật của khí động học để cải tiến các tính năng của phi cơ cho khá hơn như nhiên liệu được tiêu thụ ít đi, tiếng động cơ phải chạy được êm hơn, nhất là trong những lúc phi cơ cất cánh và hạ cánh.

Công ty Airbus đã đưa ra đường hướng này và theo những mẫu thức có tính cách mạng cho ngành hàng không như cánh bay của phi cơ có hình rhomboidal của không gian ba chiều (một loại hình thoi), phần cánh đuôi có hình chữ V, loại đuôi lưỡng giạt (bi-drift = vừa nâng và vừa giữ hướng)… và hai động cơ phản lực được nằm giữa hai cánh đuôi hình chữ V để làm cho tiếng động cơ khi bay không dội xuống dưới mặt đất.

Còn Công ty Boeing đưa ra loại phi cơ bay nhanh hơn, bay xa hơn … nhưng phi cơ không lớn hơn.

Theo mô hình của Boeing đưa ra cho chiếc phản lực cơ ngày mai, nhà chuyên đóng các loại phi cơ khổng lồ này sẽ cho dẹp loại phi cơ 747X quen thuộc sang một bên và tập chung vào việc thiết kế loại phi cơ có khả năng đi nhanh, bay cao hơn và xa hơn.

Loại phi cơ Boeing tương lai sẽ chở ít hành khách nhưng phóng đi với vận tốc siêu thanh 0,95 Mach hay có thể bay nhanh hơn vận tốc đề định này, cứ một đoạn 5000km đường chim bay, phi cơ Boeing làm cắt ngắn được một tiếng đồng hồ.

CÁC TÍNH NĂNG ĐƯỢC CẢI TIẾN

Cánh phi cơ có kiến trúc hình “rhomboidale”, cái ngạc nhiên hơn cả được biết là kiến trúc này có cánh nối vào nhau theo một hình thang để làm giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phi cơ không còn cánh đuôi ngang cố định, cánh đuôi loại này thường giữ cho phi cơ thăng bằng theo chiều dọc và dùng để cho phi cơ bay ngóc lên hay ngóc xuống.

Người ta sẽ cho thế cánh đuôi ngang bằng cánh thứ hai gắn vào vòm trên của thân phi cơ. Cánh thứ hai song song với cánh chính, gốc cánh được kết nối vào thân phi cơ và chạy suôi nhẹ về phía sau. Cánh chính và cánh thứ hai nối với nhau bằng hai thành đứng.

Cấu trúc cánh theo hình thang này có nhiều cái lợi, cánh nhỏ đi nhưng cánh có một sức nâng lên tương đương như kiến trúc của cánh cũ, Nhờ hình thang đứng, nên bề ngang cánh được thu hẹp, phi cơ kiểu này chiếm chỗ trên phi cảng ít đi, toàn bộ cánh tạo theo kiểu hình thang được cứng cáp hơn; toàn khối phi cơ bớt nặng. nhiên liệu tiêu thụ được giảm đi.

Các kỹ sư hàng không cũng đã họa ra một kiểu phi cơ ba cánh (triplane). Phi cơ này có cánh đuôi nằm phía sau như kiểu cánh đuôi cũ nhưng nhỏ hơn. Phần thân phía trước của phi cơ có thêm cánh vây để thân phi cơ được thăng bằng thêm theo chiều dọc.

Kết quả kiến trúc của phi cơ loại ba cánh làm giảm đi sức cản của không khí (drag) , khối luợng (mass) toàn phi cơ giảm đi, nên phi cơ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.

Ngoài ra tính năng của phi cơ ba cánh sẽ được cải tiến tốt hơn khi bay ở vận tốc thấp ( lúc cất cánh, lúc bay sáp gần phi trường và lúc hạ cánh), cánh vây nằm trên thân phía trước còn tạo thêm sức nâng cho phi cơ.

Mẫu thức phi cơ ba cánh có vẻ uyển chuyển hơn, cho phép có thể tạo thân phi cơ theo mọi hình dạng bất kỳ và các cánh nâng ngắn đi.

Song song với việc cải tiến cấu trúc về khung phòng phi cơ (airframes), các nhà chế tạo động cơ cho phi cơ phải làm giảm tiếng vang lên do ảnh hưởng của khí nóng thoát ra khỏi ống dẫn khí này với vận tốc cao. Các động cơ phải nhẹ để ráp ở trên mặt cánh để giảm đi tiếng dội của động cơ xuống đất.

Để tránh sỏi, đá và các vật lạ văng vào trong miệng hút gió của động cơ trong lúc lăn bánh, càng chân đáp được làm thu nhỏ lại.

Phương thức thứ hai cho động cơ là các động cơ được gắn ở đằng sau và giữa hai cánh đuôi hình chữ vê để không cho tiếng ầm ĩ của động cơ dội xuống đất trong lúc đang bay. Cánh đuôi hình chữ V rất thích hợp với khí động học, ngoài ra còn làm cho trọng lượng phi cơ được nhẹ đi.

Theo như lời nói nhấn mạnh của Tiến sĩ Rainer Von Wrede của công ty Airbus : “Các phi cơ loại mới phải vừa không làm ồn ào, vừa có đầy đủ tiện nghi, vừa bảo đảm và vừa tiết kiệm về mọi phương diện khi dùng để thay thế cho các phi cơ cũ.”

Các nhà khai thác hàng không và các cơ quan trông coi phi cảng ngày nay đang quay trông cậy vào các nhà đóng phi cơ và chế tạo động cơ riêng cho phi cơ nhờ vào những phát minh và sự tìm kiếm các kỹ thuật ứng dụng cho phi cơ quân sự và các phi thuyền không gian.

Các nhà đại diện cho công ty Boeing và cơ quan Không gian và Hàng không do nhà nước Nga quản lý đã ký kết ngày 13 tháng tư để phát triển việc đóng phi cơ. Công ty Boeing cũng đã xử dụng trên 600 kỹ sư thiết kế, các lập chương viên và các bác học người Nga và chỉ đựợïc phép xử dụng và điều hành các nhân viên này trong văn phòng thiết kế mở trên đất Nga, ngoài lãnh thổ của Hoa kỳ.

Việc này chứng tỏ công ty Boeing Hoa kỳ đang tính chạy đua với công ty Airbus của tập đoàn kinh doanh nằm trong Liên Minh Âu châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Công ty Walt Disney đang có kế hoạch sa thải 32,000 nhân viên của họ vào cuối tháng 3 – hơn 4,000 đã được tuyên bố trước đây – khi đại dịch tiếp tục làm thiệt hại kinh doanh công viên và khu giải trí của họ, theo báo CNN Business cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona đã qua đời sau khi đứng tim ở tuổi 60, theo luật sư của ông là Matias Morla xác nhận với CNN hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020.
Các du khách trong tương lai từ hơn 20 quốc gia, hầu hết tại Phi Châu, có thể phải trả tới $15,000 tiền thế chân để có được visa vào Hoa Kỳ theo quy định mới từ chính phủ Trump, qua tường thuật của Đài CBS News hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Hàng trăm người tại thành phố Tigray thuộc phía bắc Ethiopia đã bị đâm, bóp cổ và tấn công cho đến chết trong một cuộc tấn công dựa vào chủng tộc rõ rệt mà có thể dẫn đến tội ác chống nhân loại và chiến tranh, theo tổ chức theo dõi nhân quyền của Ethiopia cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo The Washington Post.
Hải Quân Hoa Kỳ đã thách thức điều mà họ gọi là “tuyên bố chủ quyền biển quá đáng” của Nga đối với vùng Biển Nhật Bản hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020, đưa tàu chiến vào một vùng biển được Moscow tuyên bố chủ quyền, một hành động đưa tới cảnh báo từ một tàu chiến Nga, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.