Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200400:00:00(Xem: 6578)
GIÁNG SINH SỢ BẠO LỰC
Nhà thờ Giáng Sinh Bethlehem hôm 19-12 không vui gì, cho dù đã gần lễ. Tín đồ hành hương giảm bi đát vì cuộc nổi dậy Palestine từ năm 2000.

KỶ LỤC: 5,000 ÔNG/BÀ GIÀ NÔ EN DIỄN HÀNH
Hơn 5,000 người mặc trang phục Ông/Bà Già Nô En đổ xuống phố diễn hành tại Porto, Bồ Đào Nha hôm 19-12-2004 nhằm phá một kỷ lục thế giới về số lượng Ông Già Nô En diễn hành chung nhau.

2,013 BÀ TÌM KỶ LỤC GIẶT ĐỒ
Hơn 2,000 phụ nữ Indonesia gặt đồ cùng nhau trước 1 quảng trường thành phố để đạt một kỷ lục thế giới, và rồi hiến tặng quần áo mới giạt cho các trại mồ côi. Có ít nhất 2,013 bà nội trợ tham dự buổi giạõt đồ giữa phố này.

THIẾU NIÊN NHẬT: PHONE DI ĐỘNG ĐA DỤNG
Đối với các em vị thành niên Nhật Bản, chiếc điện thoại di động là vật tùy thân phải có, và bây giờ điện thọại này dùng để đọc email, chụp hình, theo dõi thời khóa biểu... ngoài chuyện gọi phone.

VENEZUELA: BÁN VỈA HÈ NÊN BỎ NGHỀ"
Một người bán vỉa hè Venezuela đứng bán hàng kế bên tấm bích chương mang dòng chữ “Cấm bán cho trẻ em” tại phố chính Caracas, Venezuela tuần này. Bộ Trưởng Nội Vụ Jesse Chacon thúc giục con buôn vỉa hè hãy bán thưức khác hơn là pháo, và “nên tìm nghề khác hơn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ Trưởng Y Tế Pháp loan báo: nhiệt độ nóng trong Tháng 6 và Tháng 7 vừa gây 1,435 tử vong, là 9.1% cao hơn mức bình thường.
BERLIN - Chính giới Đức lên tiếng bất bình về 1 ứng viên của phe neo-Nazi thắng ghế thị trưởng một thị trấn có dân số 2,650 người, tại tỉnh bang Hesse thuộc miền trung.
MOSCOW - Kết quả kiểm phiếu của cuộc bầu cử địa phương vào ngày Chủ Nhật 8 tháng 9 tại Moscow gần hoàn tất, cho thấy đảng cầm quyền “Nước Nga Thống Nhất” thua nặng
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) cho hay: vào ngày 9 tháng 9, phòng tuyến của dân quân thân Iran gần biên giới Syria-Iraq bị phi cơ tấn công ít nhất 18 người Iran và dân quân thiệt mạng.
KHARRTOUM - Nội các mới tuyên thệ nhậm chức tại thủ đô hôm Chủ Nhật 8 tháng 9 khi đất nước Sudan bắt đầu chuyển tiếp chính trị sau ngày lật đổ TT toàn trị.
HONG KONG - Vào ngày Thứ Hai 9 tháng 9, hàng trăm học sinh tại thành “chuỗi xích người” tại các quận của Hong Kong để hậu thuẫn phong trào chống chính quyền tiếp theo 1 cuối tuần chứng kiến sinh viên tranh đấu đụng độ cảnh sát.
Lãnh tụ phong trào đòi dân chủ tại Hồng Kông là Joshua Wong (Hoàng Chí Phong] đã đến phi trường thủ đô Berlin của Đức hôm 9 tháng 9 năm 2019, theo tin của AFP cho biết hôm Thứ Hai.
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
Trong phần phụ lục đời sống toàn cầu của Economist Intelligence Unit, thủ đô nước Áo Vienna được vinh dự xếp hàng đầu trong hai năm liên tiếp như là thành phố đáng sống nhất thế giới
The Irish Times đưa tin hôm đầu tháng 9: trong một nỗ lực nhằm đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, Ireland đã thông báo kế hoạch trồng 440 triệu cậy từ nay đến năm 2040.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.