Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/02/200600:00:00(Xem: 7350)

- Ông Quang Dao, tóc muối tiêu, đeo kính, áo trắng, cười tươi; anh Dung Tran, đội mũ len đỏ, áo màu vàng đất. Hai người Việt này trong nhóm 8 người có vé số độc đắc 365 triệu đô Powerlball. Nhóm 8 người làm chung trong xưởng thịt, đã họp báo ra mặt ở Lincoln, Neb., hôm 22-2-2006.

- Sri Lanka Hy Vọng

Biểu tình ở phố chính Geneva trong khi phái đoàn Hổ Tamil hòa đàm 2 ngày ở Geneva, Thụy Sĩ với phái đoàn chính phủ Sri Lanka để tái tục ngưng bắn.


- DIỄN HÀNH, QUỲ LẠY XIN ĐỪNG TỰ DO MẬU DỊCH

Công nhân Nam Hàn thực hiện nghi thức Phật Giáo “lục bộ nhất bái” -- mỗi 6 bước, quỳ lạy 1 lạy -- tong cuộc diễn hành chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch trên đường phố Seoul hôm 22-2-2006. Trong tháng này, Nam Hàn bắt đầu họp với Mỹ về hiệp ước tự do mậu dịch 2 nước.

- PHÁP: RƯỢU VANG TỈNH 6 LẦN MAU HƠN

Người chủ một tiệm rượu vang ở Paris đưa hco xem các chai rượu nhãn hiệu "Security Feel Better" (An Toàn Hơn), sản xuất bởi công ty Pháp PPN SA, một loại rượu giảm độ cồn trong máu tới 6 lần mau hơn với cách tự nhiên.

- SPRINT NEXTEL GIẢM LỢI TỨC 55%

Công ty viễn thông Sprint Nextel Corp. loan báo đã sụt giảm 55% lợi tức quý 4 -- đây là bản phúc trình lợi tức tam cá nguyệt đầy đủ đầu tiên của công ty vừa sáp nhập 2 hãng viễn thông này. Lý do giảm mức lời vì chi phí tăng của dịch vụ viễn thông.

- QUÂN PHIỆT MIẾN ĐANG DIỆT CHỦNG

Người tị nạn Karenni từ 1 trại tị nạn gần đó được kiểm soát bởi biên phòng Thái Lan khi ra đồng làm việc dọc biên giới Thái-Miến. Các hội nhân quyền nói là đang có nạn “diệt chủng chậm” ở phía đông Miến Điện vì quân đội Miến đàn áp các sắc tộc Karen, Karenni và Shan. Ước tính hơn 1 triệu người tị nạn nội địa trong các rừng núi Miến, và mỗi tháng nhiều ngàn người trốn ra được các lân bang, mà riêng ở Thaí là 400,000 dân tị nạn từ Miến.- SEOUL: BIỂU TÌNH ĐÒI CHỦ QUYỀN ĐẢO

Người biểu tình tới trước Tòa Đại Sứ Nhật ở Seoul, Nam Hàn hôm 22-2-2006 để phản đối việc Nhật tranh chủ quyền trên các đảo Dokdo, mà các đảo này đang do Nam Hàn kiểm soát ở Biển Nhật Bản. Các đảo này được Nam Hàn gọi là đảo Dokdo, và được Nhật gọi tên là đảo Takeshima, từ lâu vẫn là xung khắc ngoại giao 2 nước Nhật-Hàn.

- XE LAM BIỂU TÌNH VÌ HÒA BÌNH

Một bà sơ Sri Lanka đứng kế bên cuộc biểu tình của các bác tài xế xe Lam mang thông điệp hòa bình gửi lên Tổng Thống Mahinda Rajapakse ở Colombo, Sri Lanka hôm 22-2-2006. Có khoảng 100 xe Lam diễn hành để ghi nhận tròn 4 năm của hiệp ước ngưng bắn giữa chính phủ và loạn quân Tamil, và để ca ngợi cuộc hòa đàm ở Geneva.

- HỘI CHỢ KHÔNG GIAN Ở SINGAPORE

Hội chợ Triển Lãm Không Gian Á Châu Asian Aerospace đang diễn ra ở Singapore. Nơi đó hãng Mỹ Space Adventures loan báo lập liên doanh với 1 tổ hợp bản doanh ở Singapore để xây 1 cảng không gian trị giá 115 triệu Mỹ Kim ở Singapore để sẽ cung cấp các chuyến bay vào quỹ đạo. Loan báo này chỉ vài ngaỳ sau khi hãng Mỹ đó nói là đã mở liên doanh sản xuất các phi thuyền bay vòng quỹ đạo thấp, và xây 1 cảng không gian 265 triệu Mỹ Kim ở United Arab Emirates.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Vào ngày Thứ Sáu 4 tháng 10, hàng ngàn người Hong Kong tiếp tục xuống đường, sau khi nhà cầm quyền đặc khu dùng quyền khẩn cấp ban hành lệnh cấm mặt nạ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
SEOUL - Gần ngày trở lại thương lượng phi nguyên tử bậc thấp, Bắc Hàn phóng phi đạn từ tàu ngầm theo loan báo là loại mới và thành công.
SHANGHAI - Các nhà nghiên cứu tại miền đông Hoa Lục cho hay “tia laser có khả năng phát hiện tàu ngầm từ trên không ở độ sâu chưa từng thấy”.
HONG KONG - Cô Veby, phóng viên từ Indonesia, trúng đạn ngày 1-10 tại đặc khu Hong Kong, trong lúc theo dõi và tường thuật “ngày ưu phiền” cùng lúc Beijing làm lễ lớn kỷ niệm ngày thành lập nhà nước độc đảng cộng sản toàn trị 70 năm trước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.