Hôm nay,  

Các Tns Dân Chủ Ngăn Cản: Đừng Cắt Trợ Cấp Dân Nghèo

10/7/200500:00:00(View: 6129)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng Dân Chủ đang tranh đấu để ngăn cản các mưu toan cắt giảm trợ cấp dân nghèo bằng tem thực phẩm (food-stamp) và các chương trình bảo tồn thiên nhiên trong lúc dân chúng đối phó với bão và hạn hán.
Nghị sĩ Max Beacus (DC-Montana) tuyên bố: "Ngay vào lúc này, tem phiếu thực phẩm là chuyện sống chết đối với nhiều người - chúng ta không nên và không thể giảm các chương trình dinh dưỡng có công dụng cứu mạng".

Kế hoạch giảm các ngân khoản tài trợ nông nghiệp khoảng 3 tỉ MK được dự định biểu quyết tại Ủy Ban nông nghiệp Thượng Viện hôm Thứ Năm - nhưng, chiều Thứ Tư, chủ tịch Saxby Chambliss đã quyết định hoãn lại.
Tài trợ cho nông dân có thể bị cắt giảm 1.145 tỉ trong 5 năm, tương đương 2.5%, tuy không nhiều bằng đề nghị của TT Bush ước lượng 5%.
Nghị sĩ Chambliss dự định đề nghị tài trợ cho thành phần nông dân bị ảnh hưởng của bão và hạn hán trong vài tuần tới, sau khi có ước lượng về thiệt hại.
Đề luật của ông Chambliss gồm 574 triệu MK cắt giảm tem thực phẩm và 1 tỉ ở các chương trình bảo tồn thiên nhiên, 1 tỉ tài trợ nông dân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
TUNIS - Ủy ban tuyển cử loan báo: tỉ phú truyền thông Nabil Karoui tiếp tục là ứng viên TT, tuy đang bị giữ từ hôm Thứ Sáu 23/08 để điều tra tội rửa tiền.
BIARRITZ - Các nhà lãnh đạo thế giới dự hội nghị G-7 đồng ý giúp về tài chính và tiếp vận công cuộc chống cháy rừng Amazon tại Brazil.
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu, và được sử dụng trong quá trình điều tra
WASHINGTON - Cuộc nghiên cứu về tuổi thọ của nam giới xác nhận: đàn ông Australia sống thọ nhất
BRASILIA - Các bộ tộc là dân bản địa tại vùng Amazon của Brazil bôi mặt bằng vôi đỏ và cam, cầm cung tên tiến vào rừng với quyết tâm tử chiến.
BEJING - Trung Cộng thông báo ngày 23/08 sẽ thực hành thuế phạt với 75 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Kỳ từ ngày 15-12.
MANILA - TT Philippines sẽ công du Trung Cộng tuần tới. Thông báo từ Beijing cho hay TT Duterte công du 5 ngày, từ 28-8, theo lời mời của chủ tịch Xi Xinping.
HONG KONG - Các cuộc biểu tình chống chính quyền dự định ngày Thứ Sáu 23/08 tuần này gồm 1 cuộc tuần hành của nhân viên kế toán, và các cuộc biểu tình gọi là “xich Baltic”.
SEOUL - Viên chức Phủ TT Nam Hàn loan báo hôm 23/08: thông tin tình báo chia sẻ với Nhật sẽ được thực hiện qua ngả Hoa Kỳ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày 22/08, Đoàn điều tra của LHQ công bố: kích thước bạo động tình dục của quân đội Myanmar chống lại dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi tại tỉnh bang Rakhine là có ý định diệt chủng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.