Hôm nay,  

Các Tns Dân Chủ Ngăn Cản: Đừng Cắt Trợ Cấp Dân Nghèo

10/7/200500:00:00(View: 6136)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của đảng Dân Chủ đang tranh đấu để ngăn cản các mưu toan cắt giảm trợ cấp dân nghèo bằng tem thực phẩm (food-stamp) và các chương trình bảo tồn thiên nhiên trong lúc dân chúng đối phó với bão và hạn hán.
Nghị sĩ Max Beacus (DC-Montana) tuyên bố: "Ngay vào lúc này, tem phiếu thực phẩm là chuyện sống chết đối với nhiều người - chúng ta không nên và không thể giảm các chương trình dinh dưỡng có công dụng cứu mạng".

Kế hoạch giảm các ngân khoản tài trợ nông nghiệp khoảng 3 tỉ MK được dự định biểu quyết tại Ủy Ban nông nghiệp Thượng Viện hôm Thứ Năm - nhưng, chiều Thứ Tư, chủ tịch Saxby Chambliss đã quyết định hoãn lại.
Tài trợ cho nông dân có thể bị cắt giảm 1.145 tỉ trong 5 năm, tương đương 2.5%, tuy không nhiều bằng đề nghị của TT Bush ước lượng 5%.
Nghị sĩ Chambliss dự định đề nghị tài trợ cho thành phần nông dân bị ảnh hưởng của bão và hạn hán trong vài tuần tới, sau khi có ước lượng về thiệt hại.
Đề luật của ông Chambliss gồm 574 triệu MK cắt giảm tem thực phẩm và 1 tỉ ở các chương trình bảo tồn thiên nhiên, 1 tỉ tài trợ nông dân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
DOHA - Hội đồng nhân quyền Qatar (NHRC) loan báo: không có tin tức về 2 công dân Qatar là cha con, đã bị bắt ngày 18-8 tại Tỉnh Đông của Saudi Arabia.
ANKARA - Vào ngày 22/08, TT Erdogan thông báo sẽ đón tiếp các đối tác Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh về Syria, dự kiến sẽ họp vào ngày 16-9.
MOSCOW - Bộ ngoại giao Nga báo động : sự huy động phi đạn Hoa Kỳ tại châu Á Thái Bình Dương sẽ là đe dọa an ninh quốc tế.
TEHRAN - Vào ngày 22/08, TT Rouhani đã ra lệnh đưa phi đạn mới sản xuất trong nước vào hệ thống phòng thủ quốc gia.
WARSAW - Vào ngày 23/08, giông bão bất ngờ tại vùng núi Tatra, là một khu nghỉ mát của Ba Lan.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
PYONGYANG - Tố cáo Hoa Kỳ khơi dậy “Chiến Tranh Lạnh”, Bắc Hàn loan báo không tái tục thương lượng phi nguyên tử.
SEOUL - Nam Hàn loan báo ngưng thực thi thỏa ước chia sẻ tin tình báo với Nhật.
DAMASCUS - Thông tấn chính thức SANA loan báo quân chính phủ mở hành lang nhân đạo cho thường dân di tản từ nam Idlib và bắc Hama
MOSCOW - Trong cuộc hội đàm với ngoại trưởng Nga tại Moscow vào ngày Thứ Tư 21/08, ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói “Chiến cuộc tại miền đông Ukraine phải kết thúc”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.