Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/12/200200:00:00(Xem: 5683)
VỊ DÂN CỬ 100 TUỔI
Thượng Nghị Sĩ Strom Thurmond của tiểu bang Nam Carolina đã đạt được 1 mục tiêu chính trị hôm 5-12-2002: sinh nhật thứ 100, và là vị dân cử cao niên nhất lịch sử.
Lần đầu trúng cử vào Thượng Viện năm 1954, ông trước đó từng là giám đốc học khu, luật sư, chánh án, anh hùng chiến tranh và thống đốc.
Ông sẽ hồi hưu vaò ngày 3-1-2003, khi nhiệm kỳ thứ 8 kết thúc.

FRANCE TELECOM CẮT GIẢM 22,000 NHÂN VIÊN
Công ty viễn thông lớn nhất Pháp Quốc, France Telecom, sẽ tái cấu trúc với việc cắt giảm 22,000 nhân viên, phát hành thêm cổ phiếu, xin chính phủ cứu nguy và làm lại lịch trình trả nợ. Chủ tịch Thierry Breton nói hôm thứ năm rằng công ty, có 55% thuộc sở hữu của chính phủ Pháp, gặp ‘khủng hoảng tài chánh chưa từng có,” với 50 tỉ đồng Euro nợ đáo hạn trong ba năm tới. Sa thải 22,000 nhân viên tức là 15.7% tổng số nhân viên.

THƯƠNG VỤ MÙA LỄ NĂM NAY THÊ THẢM


Các phân tích gia đoán là thương vụ mùa lễ năm nay sẽ thê thảm, và nỗi nguy chiến tranh với Iraq đã làm giảm niềm tin khách tiêu thụ và làm giảm sức mua hàng. Công ty Federated Deopartments Stores Inc., sở hữu chủ của hệ thống bán lẻ Macy’s và Bloomindale’s, tường trình giảm 7.4% trong thương vụ tháng 11 tại các tiệm đã mở cửa lâu hơn 1 năm, và tiên đoán là mùa lễ này sẽ không vui gì.

NGƯ PHỦ TÔ CÁCH LAN BIỂU TÌNH
Các ngư phủ Tô Cách Lan và gia đình đã rủ nhau biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội ở Edinburgh hôm thứ năm 5-12-2002, phản đối kế hoạch cắt giảm việc đánh cá cod (một loại cá đặc sản) tại vùng Biển Bắc. Các đại diện ngư phủ Tô Cac1h Lan nói là sẽ có hơn 20,000 việc làm gặp nguy vì đề nghị này của Liên Âu.

INDONESIA: BOM NỔ TIỆM MCDONALD
JAKARTA - Cảnh sát Indonesia báo tin có bom nổ ở tiệm ăn McDonald và 1 đại lý bán xe hơi ở Makassar, thủ phủ tỉnh South Sulawesi, 1000 dặm hướng đông Jakarta. 2 vụ nổ cách nhau 1 giờ. Trung sĩ cảnh sát Hidayat cho biết chưa tổ chức nào lên tiếng nhận trach nhiệm - và cũng không loại trừ trường hợp nổ tại tiệm McDonald là tai nạn. Trong vụ nổ tiệm ăn McDonald tại 1 khu mua bán, 3 người chết, 2 người bị thương. Trong vụ kia, 4 xe bị hư hại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
DUBLIN - Trong buổi gặp đầu tiên Thủ Tướng Varadkar của Ireland, Thủ Tướng Johnson tuyên bố “ Brexit không thỏa thuận là 1 thất bại”, và cả 2 chính quyền phải chịu trách nhiệm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.