Hôm nay,  

Thỉnh Nguyện Thư Về Vụ Csvn Giết Tập Thể

8/7/199900:00:00(View: 5187)
Dưới đây là Thỉnh Nguyện Thư của cụ Phan Thanh Nhản.

THỈNH NGUYỆN THƯ
Kính gởi :
-Văn Phòng Quốc Hội Hoa Kỳ
-Các Cơ Quan Lập Pháp & Hành Pháp Hoa Kỳ
Đồng Kính Gởi : Các Cơ Quan Ngôn Luận & Truyền Thông Báo Chí Quốc Tế
-Các Cơ Quan Nhân Quyền Quốc Tế
Tôi nhân danh là một người tỵ nạn chính trị Cộng Sản Việt Nam và cũng là niên lão Phật Giáo Hòa Hảo tại Hoa Kỳ, tôi xin thề những ngôn từ trong thỉnh nguyện thư này hoàn toàn là sự thật.
Tôi tên Phan Thanh Nhãn sanh năm 1915 là cựu sĩ quan VNCH tại VN trước năm 1975. Nay là một người tị nạn chính trị CSVN tại Hoa Kỳ từ năm 1996.
Hiện cư ngụ tại địa chỉ: 12882 Galway # 12, Garden Grove, CA 92841
Kính thưa quý vị, tôi xin đệ trình thỉnh nguyện thư này đến quí vị để bày tỏ nguyện vọng của tôi cũng chính là của hàng triệu người tị nạn CSVN tại hải ngoại và hàng chục triệu người trong quốc nội Việt Nam.

Thưa quý vị:
Tôi xin tóm lược về hoàn cảnh gia đình tôi tất cả tu theo đạo PGHH làm lành, lánh dữ và trường chay, vậy mà đảng Cộng Sản vô thần thảm sát cha mẹ và anh em tôi tất cả là 15 người.
Tôi viết lên thỉnh nguyện thư này gởi đến quý vị để kể lên hoàn cảnh của mình. Hoàn cảnh mất mát của gia đình tôi, đó cũng là sự mất mát đau thương của hàng triệu đồng bào của chúng tôi, họ là những người vô tội chỉ lo tu hiền không phục vụ cho Đảng Cộng Sản bất nhân, vô thần, khát máu và gian manh. Điển hình chúng bắt người ta trói tay ra sau lưng, bằng dây chì bỏ trong ghe, mỗi chiếc ghe là 125 người rồi chúng chở vào rạch Cá Gừa, xã Mỹ Ngãi, quận Cao Lãnh, tỉnh Xa Đéc (cũ) nay là tỉnh Đồng Tháp và chúng đã đào sẵn ở đó 3 hầm lớn rồi đem từng người tới miệng hầm, dùng dao đâm vào cổ rồi xô xuống hầm, nếu ai còn bò dậy thì bọn chúng lấy cây đập vào đầu, và đạp xuống sau cùng chúng lấp đất lại. Riêng mẹ và em gái tôi, chúng bắt em gái tôi thay phiên hãm hiếp và mổ bụng lấy gan nhậu và giết chết mẹ tôi luôn. Cha cùng các anh em ruột và anh em họ của tôi đều bị chúng giết chung số phận như bao nhiêu người khác. Còn ba hầm nữa tại Rạch Cả Điền xã Mỹ Ngãi quận Cao Lãnh tỉnh Sa Đéc bọn chúng giết 180 người về tội tu theo đạo PGHH (hồi thời Pháp tôi và anh tôi làm đúc gạch chung quanh mấy hầm nầy). Còn hai hầm tại xã Tân Thành, Cá Cái, Huyện Tân Hồng có tất cả 652 người. Ngoài ra còn 9 hầm nữa tại đình Long Thuận, xã Long Thuận tỉnh Long Xuyên.
Tôi xin liệt kê dưới đây danh sách những thân nhân trong gia đình tôi vô tội bị bọn CSVN sát hại vào năm 1947 đa số không được biết chính xác ngày họ bị sát hại.

(Tòa soạn bỏ bớt phần tên, tuổi, quan hệ của các nạn nhân trong Thỉnh Nguyện Thư. Độc giả muốn đọc đầy đủ, xin vào trang Web “hoahao.org”.)

Tất cả đều là tín đồ PGHH.

Hiện tại CSVN đang tịch thu của gia đình tôi 1 căn nhà nền đúc 3 gian có sân rộng 1/ 2 công đất tại 12/ 8 Lê Lai stree, Cần Thơ province với lý do tôi là sĩ quan VNCH và tịch thu 4 công đất hương quã của ông bà tôi để lại tại Thị xã Cao Lãnh tỉnh Đồng tháp. CSNV bắt tôi ở tù 5 năm từ 1975 - 1980 tại trại Thanh Cẩm Thanh Hóa, với lý do là sĩ quan VNCH. Đến năm 1983 tiếp tục gán ép cho tôi tội PGHH phản động, bắt tôi ở tù thêm 2 năm tức đến năm 1985, tôi không còn sức chịu đựng nổi sự đày ải, ép buộc tôi lao động nặng nhọc, tàn nhẫn, thậm chí lúc tôi bịnh gần chết vẫn không cho nghỉ ngơi, nên tôi đã trốn trại tù CS và sống cuộc đời vô gia cư nương nơi chùa chiền tá túc, cuộc sống đi đến đường cùng của khổ ải, vợ con tôi đói khổ, gia đình ly tán, đến nổi 2 đứa con gái út của tôi phải chết vì đói, khổ, bệnh, tật. Đến năm 1992 trước làn sóng tị chính trị tôi đã gởi hồ sơ đến Embassy được phỏng vấn và định cư tại Hoa Kỳ 1996.
Đến nay VN chưa có 1 chút tự do thật sự nào về Nhân quyền, CSVN vẫn mạnh tay âm thầm trù dập, bắt bớ, cầm tù, sát hại bất kỳ ai động đến tội lỗi và quyền lợi của chúng.
CSVN hiện đang vơ vét tải sản của nhân dân, tham nhũng, hối lộ, ỷ thế, lạm quyền chiếm lấy đất đai của nhân dân cấp phát cho cán bộ CS. Bằng chứng chỉ hơn 7 năm qua ở tại TPHCM bùng nổ hàng chục vụ tham nhũng, có hàng trăm đãng viên CS tham nhũng hàng chục tỷ đô la (số tiền có thể đủ để mua đất xây dựng 1 nước VN thịnh vượng). Hàng chục cuộc biểu tình tự phát căm phẫn phản ứng việc CSVN cướp đất của dân nghèo. Đại đa số nhân dân thất nghiệp, cuộc sống ở nông thôn hết sức khó khăn, nghèo đói. Chính quyền CSVN ở nông thôn phách lối, hà hiếp dân nghèo, đến bất cứ cơ quan nào cũng bị cán bộ CS làm khó để đòi tiền hối lộ, việc nầy đã trở thành thói quen khó bỏ của bọn cán bộ CSVN.
Tiền viện từ các cơ quan từ thiện quốc tế, các hội đoàn hải ngoại cho nạn nhân thiên tai hoạc đói khổ tại VN thường bị CSVN liễm trích, tiêu phí riêng, không chuyển đến tay người nhận.
Hơn 50 năm qua CSVN luôn luôn có ý định triệt tiêu các tôn giáo, chúng thẳng tay đàn áp, đánh phá, đồng hóa các tôn giáo theo tư tưởng của chúng. CSVN đã giết hại nhiều tín đồ PGHH, Cao Đài, Khắc Sĩ Tăng Già, Thiên Chúa và các tôn giáo khác.
Kính thưa quý vị, tôi xin gởi đến quý vị những thỉnh nguyện sau đây:
Yêu cầu đảng CSVN phải trả lời trước công luận quốc tế về hành động thảm sát tàn ác của chúng đối với những người vô tội, và CSVN phải có trách nhiệm trả lại sự công bằng cho những người vô tội bị sát hại oan ức kể trên, trong đó có 15 người thân của gia đình tôi.
Yêu cầu đảng CSVN thật sự biết lỗi với toàn thể nhân dân VN ở khắp năm châu về những sai phạm của họ. Từ nay phải trả các quyền tự do cơ bản cho nhân dân VN được thật sự tự do ngôn luận, tín ngưỡng, bầu cử, đa đảng, v..v..
Đối với hải ngoại nói chung và Hoa Kỳ nói riêng, CSVN không được hiện diện dưới bất kỳ hình thức văn hóa nào, vì tôi cũng như toàn thể đồng bào tôi tại Hải ngoại không bao giời chấp nhận bất kỳ sự hiện diện nào của CSVN coi nó như 1 mũi dao đâm sâu đâm sâu vào vết thương đau đớn của chúng tôi.
Tiếng nói và sự can thiệp tích cực của các cơ quan Nhân quyền Quốc tế , các Cộng đồng, Tôn giáo Quốc tế và người anh em tốt Hoa Kỳ là niềm tin tưởng tuyệt đối của tôi và của đồng bào tôi.
Tôi vô cùng cám ơn sự tiếp nhận bản thỉnh nguyện thư này. Xin nhận nơi đây lòng tri ân quí quốc.

Gia đình chúng tôi đồng đứng đơn
Phan Thanh Nhãn
Santa Ana ngày 25 tháng 7 năm 1999

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thượng đỉnh được dự kiến sẽ mang lại tiến bộ về thuốc chích ngừa Covid-19, hạ tầng cơ sở và hợp tác kỹ thuật. Trong khi TQ đã không được nhắc tới trong các phát biểu công khai bởi 4 nhà lãnh đạo, Bắc Kinh rõ ràng là ưu tiên hàng đầu. “Chúng tôi đứng chung ở đây, tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương, một khu vực mà chúng tôi mong muốn luôn luôn thoát khỏi sự áp bức, nơi mà quyền chủ quyền của tất cả các quốc gia được tôn trọng và nơi mà các tranh chấp được dàn xếp một cách ôn hòa và tuân theo luật pháp quốc tế,” theo Thủ Tướng Úc Scott Morrison phát biểu khai mạc hội nghị.
Trung Quốc ngày càng bị sức ép từ các nước trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương chống đối về tham vọng xâm chiếm vùng Biển Đông để làm của riêng mà cụ thể gần nhất là việc hai nhà lãnh đạo Ấn Độ và Nhật Bản đã cùng lên tiếng phản đối TQ tìm cách thay đổi hiện trạng ở Biển Đông và cùng lúc Mỹ lại đưa nhóm tác chiến hàng không mẫu hạm Ronald Reagan vào Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 24 tháng 9 năm 2021.
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.