Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: TC Cho Tàu Ngầm Xuất Hiện Ở Bắc Cực Để Răn Đe

05/05/201900:00:00(Xem: 1208)
WASHINGTON   -   Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.

Thẩm định này là 1 phần trong phúc trình hàng năm nộp QH.

Trung Cộng đang định phát triển các đường hải vận mới phát sinh do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tạo thành “đường tơ lụa địa cực” theo tinh thần của sáng kiến “Một Đai, Một Đường” của chủ tịch Tập Cận Bình.

Tuy không là nước lân cận địa cực, sự gia tăng hoạt động của Trung Cộng gây quan ngại các nước trong vùng về các mục tiêu chiến lược dài hạn của giới lãnh đạo Beijing.


Đầu tuần tới, ngoại trưởng Pompeo họp với viên chức 8 nước.

Theo phúc trình của Ngũ Giác Đài, Đan Mạch lo ngại về sự lưu ý của Trung Cộng nhắm Greenland, gồm đề nghị xây dựng 1 trạm nghiên cứu, 1 trạm vệ tinh, canh tân phi trường và phát triển mỏ.

Hiện đại hóa tàu ngầm là ưu tiên của hải quân Trung Cộng – số tàu ngầm của Trung Cộng tăng nhanh, có thể là 70 tàu vào năm 2020.

Phúc trình Tháng 1 của Ngũ Giác Đài ước lượng: phải 5 năm nữa họ mới có tối thiểu 5 tàu ngầm để duy trì khả năng răn đe tại biển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.