Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Irs Kiểm Toán Chậm Hơn: Dò Trốn Thuế 311 Tỉ Năm 2003

07/11/200400:00:00(Xem: 4157)
WASHINGTON--Sở Thuế đang tràn ngập bận rộn, thế cho nên công việc kiểm toán phải chậm và ít hơn.
Việc kiểm tra sổ sách thương mại của cơ quan thuế vụ giảm.
Tốc độ kiểm tra các tập đoàn bởi cơ quan thuế vụ IRS tiếp tục giảm trong 6 tháng đầu của năm 2004, mặc dù cơ quan thuế vụ cam kết là thẳng tay với các người vi phạm thuế.
Theo trường đại học Syracuse University thì cơ quan thuế vụ đã thực hiện 7,794 cuộc kiểm tra các tập đoàn từ tháng 10 năm 2003 đến tháng 3 năm 2004, giảm 26% so với tốc độ trong năm 2003.
Số giờ thực sự dành cho việc khám xét bản khai báo thu nhập của các tập đoàn thấp hơn 30% so với mức trong năm 2003.
Chính quyền Bush trong năm này tìm 4.6 tỷ Mỹ kim cho các nỗ lực thi hành luật lệ của cơ quan thuế vụ trong năm 2005.

Báo cáo trong năm 2003, được phát hành trong tháng 6 vừa qua, cho thấy mức khám xét cho tất cả cơ sở kinh doanh là 2.1 vụ cho mỗi 1000 cơ sở thương mại, giảm 1 chút so với năm trước.
Mức khám xét cho các cá nhân là 6.5 vụ cho mỗi 1000 người đóng thuế, tăng 14%.
Ban giám sát thanh tra của sở thuế vụ ước đoán rằng người Mỹ không trả lại số 311 tỷ tiền thuế đã mắc nợ năm ngoái. Chính phủ thâu khoản 1.8 nghìn tỷ Mỹ kim trong tổng thu nhập.
Theo báo cáo của trường đại học Syracuse, các tập đoàn với tài sản dưới 10 triệu thì ít bị khám xét hơn, các cuộc khám xét giảm 45%.
Trong khi đó các tập đoàn với tài sản từ 10 triệu đến 50 triệu thì bị khám xét nhiều hơn, các vụ khám xét tăng lên 40%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.