Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Irs Kiểm Toán Chậm Hơn: Dò Trốn Thuế 311 Tỉ Năm 2003

07/11/200400:00:00(Xem: 4143)
WASHINGTON--Sở Thuế đang tràn ngập bận rộn, thế cho nên công việc kiểm toán phải chậm và ít hơn.
Việc kiểm tra sổ sách thương mại của cơ quan thuế vụ giảm.
Tốc độ kiểm tra các tập đoàn bởi cơ quan thuế vụ IRS tiếp tục giảm trong 6 tháng đầu của năm 2004, mặc dù cơ quan thuế vụ cam kết là thẳng tay với các người vi phạm thuế.
Theo trường đại học Syracuse University thì cơ quan thuế vụ đã thực hiện 7,794 cuộc kiểm tra các tập đoàn từ tháng 10 năm 2003 đến tháng 3 năm 2004, giảm 26% so với tốc độ trong năm 2003.
Số giờ thực sự dành cho việc khám xét bản khai báo thu nhập của các tập đoàn thấp hơn 30% so với mức trong năm 2003.
Chính quyền Bush trong năm này tìm 4.6 tỷ Mỹ kim cho các nỗ lực thi hành luật lệ của cơ quan thuế vụ trong năm 2005.

Báo cáo trong năm 2003, được phát hành trong tháng 6 vừa qua, cho thấy mức khám xét cho tất cả cơ sở kinh doanh là 2.1 vụ cho mỗi 1000 cơ sở thương mại, giảm 1 chút so với năm trước.
Mức khám xét cho các cá nhân là 6.5 vụ cho mỗi 1000 người đóng thuế, tăng 14%.
Ban giám sát thanh tra của sở thuế vụ ước đoán rằng người Mỹ không trả lại số 311 tỷ tiền thuế đã mắc nợ năm ngoái. Chính phủ thâu khoản 1.8 nghìn tỷ Mỹ kim trong tổng thu nhập.
Theo báo cáo của trường đại học Syracuse, các tập đoàn với tài sản dưới 10 triệu thì ít bị khám xét hơn, các cuộc khám xét giảm 45%.
Trong khi đó các tập đoàn với tài sản từ 10 triệu đến 50 triệu thì bị khám xét nhiều hơn, các vụ khám xét tăng lên 40%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, người viết giới thiệu đến quý độc giả cuộc bầu cử nghị viện diễn ra vào ngày Chủ Nhật 14-03-2021 tại hai tiểu bang Baden-Wuerttemberg và Rheinland-Pfalz. Đây cũng là hai cuộc bầu cử nghị viện tiểu bang đầu tiên ở Đức trong năm 20121.
Lâu nay Việt Nam đã hưởng lợi nhiều từ các mặt hàng may mặc nhập cảng vào Mỹ và vào Châu Âu, nhưng cả Mỹ và Châu Âu đều có thể sẽ tăng thuế hoặc đánh thuế lên các mặt hàng nhập cảng từ VN này, theo bản tin của Đài Á Chậu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 3 năm 2021.
Các vấn đề chủng tộc được nêu ra bởi Công Tước và Công Nương của Xứ Sussex trong cuộc phỏng vấn của họ với Oprah Winfrey đang “gây quan tâm” và “xem là nghiêm trọng,” theo Điện Buckingham cho biết qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021. Trong một tuyên bố, Điện Buckingham nói rằng “những hồi tưởng có thể khác nhau” nhưng các vấn đề sẽ được giải quyết riêng tư.
Dang hai tay, chiếc áo dài màu trắng của bà chấm đất bùn khi bà quỳ gối trước các cảnh sát chống bạo loạn có vũ trang, Sơ Ann Roza Nu Tawng đã sẵn sàng để đón lấy sự hy sinh tận cùng khi bà xin họ đừng làm hại những người biểu tình trên các đường phố để chống đảo chánh tại Miến Điện, theo báo The Telegraph tường trình hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021.
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.