Đức: Biểu Tình Trước Sứ Quán CSVN Chống Đàn Áp Dân Chủ

08/05/200700:00:00(Xem: 2904)

 (Bonn/Đức quốc).- Văn Phòng Trung Ương Hải Ngoại Đảng Thăng Tiến Việt Nam đã tổ chức một cuộc biểu tình  trước Lãnh sự quán cộng sản VN vào lúc 12 giờ trưa ngày 05 Tháng Năm và tại Công  truờng Bottler trong thành phố Bonn.

Dưới nắng ấm  của những ngày đầu Xuân tại CHLB Đức,  đồng hương Việt Nam vùng Nordrhein Westphalen (Cologne, Dssendorf, Wuppertal, Krefeld, Mưnchengladbac, Solingen), Frankfurt, Gưttingen, Stuttgart... đã tụ họp về Bonn để  biểu tình lên án Cộng Sản đã thống trị, đàn áp dã man đồng bào VN  ba mươi hai năm qua và đồng thời cũng để hổ trợ tinh thần và hiệp thông với Luật Sư Lê thị Công Nhân, Phát Ngôn Viên Đảng Thẳng Tiến VN, Luật sư Nguyễn văn Đài sẽ bị nhà cầm quyền cộng sản VN đưa ra tòa xét xử vào ngày 11.5.07 tại Hànội với tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN“.

Trong cuộc biểu tình này có sự tham gia của Linh mục Đinh Xuân Minh, Cố vấn Đảng Thăng Tiến VN, Ông Lại Thế Hùng và phái đoàn của Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN đến từ nước Pháp và ông Nguyễn Thành Văn Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của NVTN tại CHLB Đức.

 Cũng đặc biệt trong cuộc biểu tình là tất cả mọi người đều mặc áo T-Shirt trắng có in hình Cha Lý bị bịt miệng truóc tòa án Huế vào ngày 30.3.07 vừa qua.  Và ngoài rừng cờ vàng và biểu ngữ như thường lệ, người ta thấy trước Lãnh sự quán cộng sản VN quanh công trường Bottler có cấm nhiều “Poster” hình ảnh Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng  và đồng bào biểu tình cầm nhiều “poster” hình ảnh Cha Lý bị  bit miệng. Những hình ảnh nầy đã khích động tinh thần trong đồng bào biểu tình mãnh liệt vì đã nói lên thực chất không có tự do, dân chủ, nhân quyền tại VN, tất cả đều bị bịt miệng. 

 Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì tự do dân chủ cho VN, BTC có vài lời khai mạc đại ý chúng ta tập họp lại đây để phản đối CS thống trị đồng bào bằng bạo quyền và đòi hỏi trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh dân chủ ở VN, đặc biệt cho luật sư Nguyễn văn Đài, luật sư Lê thị Công Nhân và linh mục Nguyễn văn Lý. BTC cùng đồng bào hô to nhiều khẩu hiệu “Đả Đảo Cộng Sản” , Tự Do cho Việt nam”, “Dân Chủ cho Việt nam”, Nhân Quyền cho Việt Nam”…

 Sau đó nhiều đạì diện các đoàn thể lần lượt đuợc mời lên phát biểu như Giáo sư Lại thế Hùng Phong Tràn Đấu Tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN cũng như ông Nguyễn thành Văn Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đáu Tranh của NVTN tại CHLB Đức. Đặc biệt linh mục Đinh Xuân Minh cho biết vì linh mục Nguyễn văn Lý đã bị bịt miệng không được nói, nên linh mục Minh hôm nay trong tinh thần linh mục anh em sẽ nói thay cho linh mục Lý và sau đó thì hô to: “Đả đảo đảng cộng sản VN“. Ngoài ra hai cháu Bảo Quyên và Bảo Quê cũng như cháu Yến Ngân, tuy các cháu tuổi đời vừa độ tròn trăng, nhất là cháu Bảo Quê mới  mười tuổi, trong phần đại diện cho những trẻ em và các thiếu nữ bất hạnh ở trong nước  cũng đã can đãm nói lên những cãm nghĩ về những việc làm phi nhân như dày đọa các trẻ em nơi vùng kinh tế mới và đem đi bán làm nô lệ tình dục tại Cam Bốt và Trung Cộng của nhà cầm quyền cộng sản VN. Ai có thể cho rằng các trẻ em VN tại hải ngoại không biết gì và cũng không cảm thông được về những nổi bất hạnh của những trẻ em ỏ trong nước"

 Đồng thời các cháu vừa đọc những bài phát biểu bàng tiếng Đức như đòi trả tự do cho Luật Sư Lê Thị Cộng Nhân, luật sư Nguyễn văn Đài, Linh Mục Nguyễn văn Lý bị CS bịt miệng được ghi lại bởi hình ảnh.  Luật sư Lê Thị Công Nhân chưa bị bị miệng nhưng trên thực tế thì cô đã bị bịt miệng rồi vì vừa mới đứng lên tranh đấu cho tự do thì Cô bị bắt bỏ tù. CS bỏ tù cô để dập tắt đi tiếng nói rất hữu hiệu của cô trên trường vận động thế giới. Còn một tuần nữa Luật sư Lê Thị Công Nhân sẽ bị đưa ra tòa, chúng ta phải vận động mạnh để cô ấy được trả tự do. Chúng ta phải cùng đứng lên lật đổ chế độ CS, thì nhân dân Việt Nam mới có được dân chủ, tự do.  Và sau đó thì đến gặp khách bộ hành qua lại tại công trường Bottler để giải thích, xin chử ký và trao các truyền đơn cũng nhu tấm Postcard (có in hình cha Lý bị bịt miệng) cho những ngươì dân Đức, vận động họ sẽ gởi những postcard về trụ sở của tổ chức A Call for Democracy ở San José nhằm mục đích yêu cầu nhà cầm quyền cs VN hãy trả lại tự do tức khắc cho cha Lý, Ls Đài và Ls Lê thị Công Nhân.

Tuy các cháu còn nhỏ thuộc thế hệ trẻ  ở hải ngoại, nhưng cũng  có những ý kiến độc đáo. Các cháu đã phát biểu: “Chúng ta tụ tập hôm nay để tưởng niệm ba mươi hai năm đất nước VN đắm chìm dưới bàn tay của CS, nhưng chúng ta cũng tưởng nhớ và cầu nguyện cho những tiếng nói dân chủ đang bị trù dập rất bạo tàn tại quê hương, trong đó có Luật sư Lê Thị Công Nhân.

 Luật sư Lê thị Công Nhân là một người trẻ, sinh ra trong đất nước đã nằm trong tay của Cộng Sản, cô không hề được sống một ngày trong tự do dân chủ nhưng cô biết quyền căn bản của một con người và cô đã can đảm đứng lên đòi hỏi quyền đó cho toàn dân Việt Nam. Hiện giờ cô đang bị cầm tù và trong một hai tuần nữa (11/5) Cô sẽ bị CS đem ra xét xử. Bên cạnh cô còn có Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy và rất đông những nhà đấu tranh đã can đảm đứng lên trong nước, đang bị trù dập rất tàn bạo.

 Bằng một giọng vô cùng xúc động, cháu Bảo Quê kêu gọi, chúng ta hãy nhớ đến họ, hãy mạnh dạng tố cáo và vận động với thế giới  can thiệp cho họ sớm được trả tự do . Họ là những người can đảm, đang sống trong chế độ CS bạo tàn mà họ còn dám đứng lên tranh đấu.  Trong thông điệp sau cùng Luật Sư Công Nhân có hỏi “chẳng lẽ chúng ta sợ đến đổi chỉ làm được thế thôi sao"” Chúng ta hãy tự hỏi chúng ta câu đó.

 Cũng nhân dịp này, BTC và Văn Phòng Trung Ương Hải Ngoại Đảng Thăng Tiến VN cũng cám ơn Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã nói lên tiếng nói cho 85 triệu dân Việt Nam “Đả Đảo Cộng Sản”. Đó là nguyện vọng của mọi người dân Việt Nam. Đả đảo Cộng Sản, để được sống trong tự do dân chủ. Vì lời nói đó mà Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã bị CS bịt miệng, và bức hình bịt miệng đã tự nó tố cáo chính quyền Hà Nội trước dư luận thế giới. Đồng thời cũng đã kêu gọi đồng hương tích cực hơn trong việc tranh đấu và lên tiếng trong những ngày tới để đòi hỏi trả tự do và công lý  cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước đang bị trù dập.

 Xen kẻ giữa những lời phát biểu là những khẩu hiệu “Đả Đảo CSVN”, “Tự Do cho Việt nam”, “Dân Chủ cho Viêt nam” cùng những bài ca đấu tranh được cất lên to để hăm nóng cho không  khí của cuộc biểu tình thêm sinh sinh động.Ngoài ra BTC cũng thông báo đến các đồng hương tham dự về những tin tức như Cộng Đồng NVTN tại Hoa Kỳ đã vận động yêu cầu chính phủ HK đặt Việt Nam trở lại danh sách CPC tức là những quốc gia cần quan tâm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo, vì hoàn toàn không có tự do tôn giáo ở VN trong lúc này. Và Dân Biểu Chris Smith (Đảng CH) đã đưa ra Nghị Quyết 243, đòi hỏi phải sửa đồi hoàn toàn, toàn bộ Nhân Quyền. Nghị Quyết này đã được thông qua ở Ủy Ban Ngoại Giao ở Hạ Viện 100%, trong một ngày  không xa Nghị Quyết này sẽ ra khoáng đại Hạ  Viện, và chắc chắn  đa số sẽ ủng hộ  vấn đề Dân Biều Chris Smith đưa ra. Đây là những diễn diến chính trị trong cuộc đấu tranh chống lại bạo quyền Cộng Sản.

BTC cũng đã chuyển lời mời của những tổ chức NVTN tại vùng Hoa Thịnh Đốn, kính mời đồng bào nếu có thể được sang Washington DC vào ngày 22.6.2007 để cùng với đồng bào tị nạn tại Hoa kỳ “dàn chào” Nguyễn minh Triết Chủ Tịch Nước CHXHCNVN.

 Trước khi cuộc biểu tình chấm dứt BTC đã cùng với đồng bào tham dự  hô to nhiều khẩu hiệu:

“Đả Đảo Cộng Sản”, “Đả Đảo Cộng Sản”

“Trả Tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý”.

"Trả tự do cho Ls Lê Thị Công Nhân”.

“Trả tự do cho LS Nguyễn văn Đài”.

 Tiếng hô to từ đáy tim của người biểu tình đã bay bổng lên trời cao, thể hiện một sự phẫn nộ cùng cực của đồng bào hải ngoại đối với bạo quyền Cộng Sản. Nhiều cánh tay đấm thẳng lên không trung, cùng tiếng la hét, gào thét   vang động cả một vùng trời,  ạo một khí thế đấu tranh  vô cùng sôi sục, hừng hực lửa đỏ.  Trong uất hận, trong căm hờn chất ngất, mọi người đồng thanh lập đi, lập lại “Đả Đảo Cộng Sản VN”!

 Rồi trong niềm thương xót tràn đầy cho bào ruột thịt đang bị đọa đày trong ngục tù, trong gông cùm CS, mọi người cùng cất cao tiếng hát thiết tha:

“Việt Nam không đòi xương máu

Việt Nam kêu gọi thương nhau

Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người

 Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam  muôn đời!”

Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Văn Phòng Trung Ương Đảng Thăng Tiến VN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.