Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức: Biểu Tình Trước Sứ Quán CSVN Chống Đàn Áp Dân Chủ

08/05/200700:00:00(Xem: 2694)

 (Bonn/Đức quốc).- Văn Phòng Trung Ương Hải Ngoại Đảng Thăng Tiến Việt Nam đã tổ chức một cuộc biểu tình  trước Lãnh sự quán cộng sản VN vào lúc 12 giờ trưa ngày 05 Tháng Năm và tại Công  truờng Bottler trong thành phố Bonn.

Dưới nắng ấm  của những ngày đầu Xuân tại CHLB Đức,  đồng hương Việt Nam vùng Nordrhein Westphalen (Cologne, Dssendorf, Wuppertal, Krefeld, Mưnchengladbac, Solingen), Frankfurt, Gưttingen, Stuttgart... đã tụ họp về Bonn để  biểu tình lên án Cộng Sản đã thống trị, đàn áp dã man đồng bào VN  ba mươi hai năm qua và đồng thời cũng để hổ trợ tinh thần và hiệp thông với Luật Sư Lê thị Công Nhân, Phát Ngôn Viên Đảng Thẳng Tiến VN, Luật sư Nguyễn văn Đài sẽ bị nhà cầm quyền cộng sản VN đưa ra tòa xét xử vào ngày 11.5.07 tại Hànội với tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước CHXHCNVN“.

Trong cuộc biểu tình này có sự tham gia của Linh mục Đinh Xuân Minh, Cố vấn Đảng Thăng Tiến VN, Ông Lại Thế Hùng và phái đoàn của Phong Trào Đấu Tranh Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN đến từ nước Pháp và ông Nguyễn Thành Văn Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của NVTN tại CHLB Đức.

 Cũng đặc biệt trong cuộc biểu tình là tất cả mọi người đều mặc áo T-Shirt trắng có in hình Cha Lý bị bịt miệng truóc tòa án Huế vào ngày 30.3.07 vừa qua.  Và ngoài rừng cờ vàng và biểu ngữ như thường lệ, người ta thấy trước Lãnh sự quán cộng sản VN quanh công trường Bottler có cấm nhiều “Poster” hình ảnh Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng  và đồng bào biểu tình cầm nhiều “poster” hình ảnh Cha Lý bị  bit miệng. Những hình ảnh nầy đã khích động tinh thần trong đồng bào biểu tình mãnh liệt vì đã nói lên thực chất không có tự do, dân chủ, nhân quyền tại VN, tất cả đều bị bịt miệng. 

 Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ và phút mặc niệm các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì tự do dân chủ cho VN, BTC có vài lời khai mạc đại ý chúng ta tập họp lại đây để phản đối CS thống trị đồng bào bằng bạo quyền và đòi hỏi trả tự do tức khắc cho những nhà đấu tranh dân chủ ở VN, đặc biệt cho luật sư Nguyễn văn Đài, luật sư Lê thị Công Nhân và linh mục Nguyễn văn Lý. BTC cùng đồng bào hô to nhiều khẩu hiệu “Đả Đảo Cộng Sản” , Tự Do cho Việt nam”, “Dân Chủ cho Việt nam”, Nhân Quyền cho Việt Nam”…

 Sau đó nhiều đạì diện các đoàn thể lần lượt đuợc mời lên phát biểu như Giáo sư Lại thế Hùng Phong Tràn Đấu Tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN cũng như ông Nguyễn thành Văn Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đáu Tranh của NVTN tại CHLB Đức. Đặc biệt linh mục Đinh Xuân Minh cho biết vì linh mục Nguyễn văn Lý đã bị bịt miệng không được nói, nên linh mục Minh hôm nay trong tinh thần linh mục anh em sẽ nói thay cho linh mục Lý và sau đó thì hô to: “Đả đảo đảng cộng sản VN“. Ngoài ra hai cháu Bảo Quyên và Bảo Quê cũng như cháu Yến Ngân, tuy các cháu tuổi đời vừa độ tròn trăng, nhất là cháu Bảo Quê mới  mười tuổi, trong phần đại diện cho những trẻ em và các thiếu nữ bất hạnh ở trong nước  cũng đã can đãm nói lên những cãm nghĩ về những việc làm phi nhân như dày đọa các trẻ em nơi vùng kinh tế mới và đem đi bán làm nô lệ tình dục tại Cam Bốt và Trung Cộng của nhà cầm quyền cộng sản VN. Ai có thể cho rằng các trẻ em VN tại hải ngoại không biết gì và cũng không cảm thông được về những nổi bất hạnh của những trẻ em ỏ trong nước"

 Đồng thời các cháu vừa đọc những bài phát biểu bàng tiếng Đức như đòi trả tự do cho Luật Sư Lê Thị Cộng Nhân, luật sư Nguyễn văn Đài, Linh Mục Nguyễn văn Lý bị CS bịt miệng được ghi lại bởi hình ảnh.  Luật sư Lê Thị Công Nhân chưa bị bị miệng nhưng trên thực tế thì cô đã bị bịt miệng rồi vì vừa mới đứng lên tranh đấu cho tự do thì Cô bị bắt bỏ tù. CS bỏ tù cô để dập tắt đi tiếng nói rất hữu hiệu của cô trên trường vận động thế giới. Còn một tuần nữa Luật sư Lê Thị Công Nhân sẽ bị đưa ra tòa, chúng ta phải vận động mạnh để cô ấy được trả tự do. Chúng ta phải cùng đứng lên lật đổ chế độ CS, thì nhân dân Việt Nam mới có được dân chủ, tự do.  Và sau đó thì đến gặp khách bộ hành qua lại tại công trường Bottler để giải thích, xin chử ký và trao các truyền đơn cũng nhu tấm Postcard (có in hình cha Lý bị bịt miệng) cho những ngươì dân Đức, vận động họ sẽ gởi những postcard về trụ sở của tổ chức A Call for Democracy ở San José nhằm mục đích yêu cầu nhà cầm quyền cs VN hãy trả lại tự do tức khắc cho cha Lý, Ls Đài và Ls Lê thị Công Nhân.

Tuy các cháu còn nhỏ thuộc thế hệ trẻ  ở hải ngoại, nhưng cũng  có những ý kiến độc đáo. Các cháu đã phát biểu: “Chúng ta tụ tập hôm nay để tưởng niệm ba mươi hai năm đất nước VN đắm chìm dưới bàn tay của CS, nhưng chúng ta cũng tưởng nhớ và cầu nguyện cho những tiếng nói dân chủ đang bị trù dập rất bạo tàn tại quê hương, trong đó có Luật sư Lê Thị Công Nhân.

 Luật sư Lê thị Công Nhân là một người trẻ, sinh ra trong đất nước đã nằm trong tay của Cộng Sản, cô không hề được sống một ngày trong tự do dân chủ nhưng cô biết quyền căn bản của một con người và cô đã can đảm đứng lên đòi hỏi quyền đó cho toàn dân Việt Nam. Hiện giờ cô đang bị cầm tù và trong một hai tuần nữa (11/5) Cô sẽ bị CS đem ra xét xử. Bên cạnh cô còn có Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy và rất đông những nhà đấu tranh đã can đảm đứng lên trong nước, đang bị trù dập rất tàn bạo.

 Bằng một giọng vô cùng xúc động, cháu Bảo Quê kêu gọi, chúng ta hãy nhớ đến họ, hãy mạnh dạng tố cáo và vận động với thế giới  can thiệp cho họ sớm được trả tự do . Họ là những người can đảm, đang sống trong chế độ CS bạo tàn mà họ còn dám đứng lên tranh đấu.  Trong thông điệp sau cùng Luật Sư Công Nhân có hỏi “chẳng lẽ chúng ta sợ đến đổi chỉ làm được thế thôi sao"” Chúng ta hãy tự hỏi chúng ta câu đó.

 Cũng nhân dịp này, BTC và Văn Phòng Trung Ương Hải Ngoại Đảng Thăng Tiến VN cũng cám ơn Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã nói lên tiếng nói cho 85 triệu dân Việt Nam “Đả Đảo Cộng Sản”. Đó là nguyện vọng của mọi người dân Việt Nam. Đả đảo Cộng Sản, để được sống trong tự do dân chủ. Vì lời nói đó mà Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã bị CS bịt miệng, và bức hình bịt miệng đã tự nó tố cáo chính quyền Hà Nội trước dư luận thế giới. Đồng thời cũng đã kêu gọi đồng hương tích cực hơn trong việc tranh đấu và lên tiếng trong những ngày tới để đòi hỏi trả tự do và công lý  cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước đang bị trù dập.

 Xen kẻ giữa những lời phát biểu là những khẩu hiệu “Đả Đảo CSVN”, “Tự Do cho Việt nam”, “Dân Chủ cho Viêt nam” cùng những bài ca đấu tranh được cất lên to để hăm nóng cho không  khí của cuộc biểu tình thêm sinh sinh động.Ngoài ra BTC cũng thông báo đến các đồng hương tham dự về những tin tức như Cộng Đồng NVTN tại Hoa Kỳ đã vận động yêu cầu chính phủ HK đặt Việt Nam trở lại danh sách CPC tức là những quốc gia cần quan tâm đặc biệt về vấn đề tự do tôn giáo, vì hoàn toàn không có tự do tôn giáo ở VN trong lúc này. Và Dân Biểu Chris Smith (Đảng CH) đã đưa ra Nghị Quyết 243, đòi hỏi phải sửa đồi hoàn toàn, toàn bộ Nhân Quyền. Nghị Quyết này đã được thông qua ở Ủy Ban Ngoại Giao ở Hạ Viện 100%, trong một ngày  không xa Nghị Quyết này sẽ ra khoáng đại Hạ  Viện, và chắc chắn  đa số sẽ ủng hộ  vấn đề Dân Biều Chris Smith đưa ra. Đây là những diễn diến chính trị trong cuộc đấu tranh chống lại bạo quyền Cộng Sản.

BTC cũng đã chuyển lời mời của những tổ chức NVTN tại vùng Hoa Thịnh Đốn, kính mời đồng bào nếu có thể được sang Washington DC vào ngày 22.6.2007 để cùng với đồng bào tị nạn tại Hoa kỳ “dàn chào” Nguyễn minh Triết Chủ Tịch Nước CHXHCNVN.

 Trước khi cuộc biểu tình chấm dứt BTC đã cùng với đồng bào tham dự  hô to nhiều khẩu hiệu:

“Đả Đảo Cộng Sản”, “Đả Đảo Cộng Sản”

“Trả Tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý”.

"Trả tự do cho Ls Lê Thị Công Nhân”.

“Trả tự do cho LS Nguyễn văn Đài”.

 Tiếng hô to từ đáy tim của người biểu tình đã bay bổng lên trời cao, thể hiện một sự phẫn nộ cùng cực của đồng bào hải ngoại đối với bạo quyền Cộng Sản. Nhiều cánh tay đấm thẳng lên không trung, cùng tiếng la hét, gào thét   vang động cả một vùng trời,  ạo một khí thế đấu tranh  vô cùng sôi sục, hừng hực lửa đỏ.  Trong uất hận, trong căm hờn chất ngất, mọi người đồng thanh lập đi, lập lại “Đả Đảo Cộng Sản VN”!

 Rồi trong niềm thương xót tràn đầy cho bào ruột thịt đang bị đọa đày trong ngục tù, trong gông cùm CS, mọi người cùng cất cao tiếng hát thiết tha:

“Việt Nam không đòi xương máu

Việt Nam kêu gọi thương nhau

Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người

 Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam  muôn đời!”

Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày.

Văn Phòng Trung Ương Đảng Thăng Tiến VN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.