Hôm nay,  

Tháng Dây Ruy-băng Xanh: Chống Hành Hạ Trẻ Em

26/03/200400:00:00(Xem: 4768)
TUSTIN-23 tháng Ba năm 1994 - Chỉ tại quận Cam năm vừa qua, tổng kết con số 31,575 báo cáo trẻ em bị hành hạ hay bị bỏ rơi, và 5 trẻ em bị mất mạng. Trong tổng số này, 926 trẻ em được báo cáo bị hành hạ ngay tại thành phố Westminster, và 2234 trường hợp xảy ra tại Garden Grove.
Để giúp nâng cao ý thức và sự hiểu biết về tình trạng tồi tệ này, Tổ chức có tên là "The Raise Foundation - Better parents. Better kids. Ơ sẽ tổ chức "Phong Trào Ruy-Băng Xanh" đồng thời điểm với Tháng Tư là tháng Toàn Quốc Ngăn Ngừa Tình Trạng Trẻ Em Bị Hành Hung.
Lễ khai mạc Phong Trào Ruy-Băng Xanh sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng tháng Ba tại Bảo Tàng Viện Bower Museum thành phố Santa Ana lúc 9:30 sáng. Tên tuổi của năm trẻ em tại quận Cam qua đời từ tệ trạng hành hùng trẻ em năm vừa qua sẽ được đọc, và từng con chim bồ câu sẽ được thả để tưởng niệm các em.
Đồng Trưởng Ban Danh Dự của phong trào này là Cảnh Sát Trưởng Michael S. Carona và ông Chip Prather, sẽ trao giải cho những cá nhân đã từng đóng góp công sức lớn lao trong công cuộc ngăn ngừa tệ trạng này để bảo vệ trẻ em. Những người nhận giải năm nay gồm có Sandy Segerstrom Daniels từ tổ chức Festival of Children, và Lee Newman, một giáo sư truyền dạy cho các bà mẹ trẻ và con của họ. Giám sát viên Tom Wilson sẽ đọc tuyên ngôn, và Hugh Hewitt sẽ đọc diễn văn. Ngoài ra, Giám Thị Học Khu Quận Cam Trường Bill Habermehl sẽ trao giải cho các học sinh thắng giải vẽ bích chương và viết văn trong đề tài ngăn ngừa hành hung trẻ em.

Những chương trình đồng đề tài này sẽ được tổ chức trong suốt với các buổi giới thiệu và các chương trình dành cho các gia đình tham dự. Ngày 3 tháng Tư, Trung Tâm South Orange County Family Resource Center sẽ tổ chức một sinh hoạt gia đình với xe chữa lửa từ quận CamOrange County Fire, các sinh hoạt gia đình cùng với chương trình trình diễn múa rối có tên gọi: "Bàn Tay Không Phải Là Nơi Bị Đánh Đập". Cư dân Quận Cam được khuyến khích lái xe mở đèn xe nguyên ngày ngày 16 tháng Tư để cùng tỏ ý nhận thức sự quan trọng của ngày toàn quốc mang danh "Chiếu Sáng Ngày Ngăn Ngừa Tệ Trạng Này". Một buổi lễ giới thiệu các bài văn viết và các tờ bích chương thắng giải sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng Tư ngoài trời tại Anaheim Angels.
Ban Giám Thị quận Cam sẽ nhân danh tháng Tư 2004 là "Tháng Ruy-Băng Xanh" và khuyến khích cư dân quận Cam đeo dây ruy-băng xanh để biểu lộ sự hỗ trợ của họ nhằm kết liễu tệ trạng hành hạ trẻ em ở quận Cam.
Tháng Ruy-Băng Xanh được khởi xướng ở Norfolk, Virginia vào năm 1989 khi cháu nội của bà Bonnie Finney's qua đời, và bà đã cột dây ruy-băng xanh để nhắc bà không bao giờ quên đi những dấu bầm xanh tím trên thân thể cháu mình.
Tổng số 31,575 trường hợp hành hạ trẻ em báo cáo trong năm 2003 đến tổ chức Child Abuse Registry (CAR) thể hiện 15% số tăng trưởng so với năm 2002 (27,584).
Tổ chức The Raise Foundation, được biết đến trước đây với tên gọi Prevent Child Abuse-Orange County, là tổ chức vô vụ lợi thể loại 501(c)(3) hiện kỷ niệm 30 năm hoạt động chính thức tại quận Cam. The Raise Foundation nhằm cung cấp những tài liệu giáo dục và hỗ trợ các bậc cha mẹ có nguy cơ trong tình trạng này và các gia đình hiện đang cố gắng kết liễu tình trạng này tại quận Cam. Các tài liệu giáo dục này bao gồm sách: "Sách Hướng Dẫn Dành Cho Các Bậc Mới Thành Cha Mẹ", được in bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.