Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiểu Lừa Mới Nhắm Vào Những Người Có Thể Nhận Tiền Tạm Ứng

28/06/200300:00:00(Xem: 1556)
HOA THỊNH ĐỐN (Tháng 6 ngày 18 năm 2003) - Sở Thuế Vụ vừa gởi thông báo khuyến cáo người khai thuế về một kiểu lừa gạt mới xảy ra nhắm vào những người có thể nhận được tiền tạm ứng cho loại miễn giảm thuế dành cho trẻ em (Advance Child Tax Credit).
Vừa qua Sở Thuế Vụ đã phát hiện vài trường hợp lẻ tẻ liên quan đến kiểu lừa gạt này. Biểu hiện cụ thể như trường hợp người khai thuế nhận được một cú điện thoại và được hứa hẹn giúp đỡ để người này nhận được tiền tạm ứng cho loại miễn giảm thuế dành cho trẻ em nhanh hơn. Mục đích của hành động này nhằm gạt người khai thuế đồng ý trả số tiền $39.99 bằng thẻ tín dụng của họ.
Sở Thuế Vụ muốn nhắc nhở người dân rằng không có ai cũng như không có tổ chức nào có thể "đẩy nhanh" việc trả các món tiền thuế người dân được hưởng. Đối với tiền tạm ứng cho loại thuế miễn giảm dành cho trẻ em, trên thực tế người khai thuế không cần phải làm gì cả mà vẫn nhận được số tiền tạm ứng $400 cho mỗi trẻ đủ tiêu chuẩn. Bộ Ngân Khố và Sở Thuế Vụ sẽ lo liệu công việc tính toán số tiền tạm ứng dành cho mỗi trường hợp và gởi thư thông báo trực tiếp đến người khai thuế nào hội đủ điều kiện nhận tiền miễn giảm trước khi gởi chi phiếu đến cho họ. Quá trình này bắt đầu từ ngày 25 tháng 7 năm 2003.
Theo ông Mark W. Everson, Ủy Viên Hội Đồng Sở Thuế Vụ "Công việc duy nhất người khai thuế cần phải làm là đổi ngân phiếu lấy tiền mặt. Nếu người dân nào đủ tiêu chuẩn, họ sẽ nhận được một thư thông báo. Không cần phải gọi, nộp đơn hay điền đơn gì cả, Sở Thuế Vụ sẽ lo toan mọi thứ. Chỉ vài ngày sau khi nhận được thư thông báo, người dân sẽ nhận được chi phiếu lãnh tiền."

Qua hình thức lừa gạt mới xảy ra, Sở Thuế Vụ nhận thấy đây là một quá trình liên tục đã bắt đầu từ đầu năm nay khi những gia đình có thân nhân phục vụ trong các lực lượng quân đội trở thành mục tiêu của bọn lừa gạt. Trong cả hai kiểu lừa gạt, bọn xấu đều dùng các sự kiện vừa xảy ra để lừa bịp những nạn nhân ít cảnh giác. Các vụ lừa đảo cũng bao gồm hình thức thu thập thông tin cá nhân về thẻ tín dụng của người nhận điện thoại khi nạn nhân được yêu cầu trả tiền cho các món lợi đặc biệt.
Nếu người dân cả tin đồng ý trả số tiền bằng thẻ tín dụng và cung cấp số thẻ cùng các thông tin riêng về mình, họ có thể sau đó tìm thấy số tiền bị ăn cắp nhiều lần lớn hơn so với số tiền họ đã đồng ý trả. Trước khi nạn nhân hiểu ra hành động sai lầm của mình, bọn điều hành vụ lừa đảo này đã cao bay xa chạy, và có lẽ đang tiếp tục một vụ lừa khác với một nạn nhân khác.
Nếu quý vị đang chạm trán với hình thức lừa gạt mới mẻ này, hoặc có những nghi ngờ về hành vi lừa đảo liên quan đến thuế má, hoặc đang bị lợi dụng trong một vài trường hợp tương tự, xin hãy thông báo cho văn phòng IRS gần nhất. Ngay cả khi có những mối nghi ngờ, quý vị cũng nên liên lạc với chuyên viên thuế vụ hay văn phòng thuế vụ của IRS để nhờ họ giúp đỡ.
Quý vị có thể gọi đường dây khẩn để tường thuật các hành vi lừa đảo qua số 1-800-829-0433.
Muốn biết thêm thông tin về các vụ lừa đảo có liên quan đến thuế vụ, quý vị có thể tìm đọc trên mạng thông tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov. Trên trang The Newsroom, quý vị gõ vào mạng nối kết "the Scams/Consumer Alerts" dưới thanh tiêu đề các danh mục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.